Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4/2):

Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (4/2) các địa phương tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời rét.

Do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu, từ khoảng chiều tối và đêm nay áp cao lạnh lục địa được tăng cường trở lại nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trời rét đậm, vùng cao rét hại đến rét hại nặng.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa nhỏ. Trời rét đậm. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ 14oC đến 18oC, độ ẩm trung bình trên 75%.

Khu du lịch Sa Pa: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa nhỏ. Trời rét hại nặng. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ 5oC đến 8oC, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Bắc Hà: Nhiều mây, có lúc có mưa, mưa nhỏ. Trời rét hại nặng. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ 6oC đến 11oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét đậm. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ 14oC đến 18oC, độ ẩm trung bình trên 75%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Trời rét hại đến rét hại nặng. Gió Đông Bắc cấp 2. Nhiệt độ từ 6oC đến 11oC, độ ẩm trung bình trên 85%.

Các địa phương trong tỉnh trời rét đậm, rét hại bao trùm, vì vậy người dân cần tăng cường công tác phòng chống rét cho cây non, vật nuôi các loại. Vùng núi có độ cao từ 2.300 m trở lên đề phòng mưa tuyết, băng giá xuất hiện gây hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Điều chỉnh nội dung, hình thức đánh giá cấp quốc gia kết quả học tập của học sinh phổ thông

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về đánh giá diện rộng cấp quốc gia chất lượng giáo dục phổ thông, để lấy ý kiến góp ý rộng rãi. Thông tư này được ban hành sẽ thay thế Thông tư 51/2011/TT-BGDĐT ngày 3/11/2011 quy định về đánh giá định kỳ quốc gia kết quả học tập của học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, trong 24 giờ qua, các khu vực phía Nam của tỉnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 5 - 10 mm, có nơi cao hơn, như: xã Tân Hợp 19,6 mm; xã Bảo Ái 21,4 mm; xã Văn Chấn 26,6 mm; xã Trấn Yên 39,8 mm.

fb yt zl tw