Không khí lạnh tăng cường khiến vùng núi rét đậm, có nơi rét hại

Đón không khí lạnh tăng cường, khu vực vùng núi trong tỉnh có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh cho biết, hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng sáng 28/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh khô nên vùng núi Lào Cai có mưa nhỏ vài nơi. Sau hết mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác.

Nhiệt độ cao nhất giảm phổ biến từ 2 - 3 độ C, tiết trời chuyển rét sâu hơn. Vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất giảm còn 17 - 19 độ C, vùng cao từ 13 - 15 độ C, thị xã Sa Pa trong khoảng 10 - 12 độ C.

Khả năng vào đêm ngày 29 và 30/11, đỉnh Fansipan xuất hiện sương muối phủ trắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Nâng cao chất lượng hoạt động điểm bưu điện văn hóa xã

Cùng với bộ máy chính quyền địa phương hai cấp, mạng lưới điểm bưu điện văn hóa xã trên địa bàn tỉnh vẫn được duy trì để đưa các dịch vụ bưu chính công ích đến cơ sở. Tuy nhiên, trước yêu cầu chuyển đổi số và phục vụ người dân trong giai đoạn mới, mô hình bưu điện văn hóa đang đứng trước đòi hỏi phải đổi mới trong hoạt động.

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Nâng cao nhận thức, sử dụng phần mềm hợp pháp

Chuyển đổi số không chỉ là đưa thủ tục hành chính lên môi trường điện tử hay xây dựng các nền tảng số dùng chung, mà quan trọng hơn là bảo đảm hệ thống công nghệ thông tin vận hành trên nền tảng an toàn, hợp pháp và đồng bộ. Với mục tiêu 100% cơ quan nhà nước sử dụng phần mềm có bản quyền, tỉnh Lào Cai đang từng bước tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 21 xã, phường

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Trong 6 giờ tới, nhiều khu vực của tỉnh tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp, ảnh hưởng đến đời sống, giao thông và hoạt động sản xuất.

fb yt zl tw