Không để tồn đọng đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên

LCĐT - Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Tỏ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, chiều 1/4,  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021.

Không để tồn đọng đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo trình của UBKT Tỉnh ủy, trong quý I năm 2021, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 50 tổ chức đảng và 69 đảng viên, đến nay đã hoàn thành và đưa ra kết luận đối với 29 tổ chức đảng, 34 đảng viên, qua đó đảng ủy cơ sở đã thi hành kỳ luật bằng thức khiển trách đối với 1 tổ chức đảng, cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 41 đảng viên (22 người vi phạm sinh con thứ 3).

Cũng trong quý I năm 2021, cấp ủy các cấp đã tiến hành giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề đối với 44 tổ chức đảng, 115 đảng viên, thông qua giám sát đã đánh giá được đầy đủ, tích cực, toàn diện các mặt công tác và thực hiện nhiệm vụ được giao của các đảng viên, chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm và yêu cầu tổ chức đảng, đảng viên có giải pháp khắc phục.

Không để tồn đọng đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên ảnh 2

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố.

Đối với ủy ban kiểm tra các cấp, trong quý I năm 2021 đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kiểm tra việc thi hành kỷ luật đảng 50 tổ chức đảng cấp dưới, giám sát chuyên đề đối với 21 tổ chức đảng và 38 đảng viên. Qua đó, ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật với 23 đảng viên (10 trường hợp sinh con thứ 3), trong đó có 14 đảng viên là cấp ủy viên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận nội dung và thống nhất phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2021: Ủy ban kiểm tra các cấp tham mưu cấp ủy triển khai thực hiện các quy định của Bộ Chính trị và UBKT Trung ương liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát; triển khai thực hiện Đề án số 16 - ĐA/TU ngày 11/12/2020 của Tỉnh ủy về “nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021- 2025”. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khoá X về “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”; Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Không để tồn đọng đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên ảnh 3

Đại biểu UBKT Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tham luận.

Tham mưu giúp cấp ủy giải quyết kịp thời và không để tồn đọng đơn, thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tránh để xảy ra các điểm nóng về khiếu nại, tố cáo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội non sông trên cả nước

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị trọng đại, nơi gửi gắm niềm tin và khát vọng của hàng triệu cử tri cả nước về một giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Việt Nam đề nghị ASEAN xem xét kích hoạt cơ chế khẩn cấp về an ninh dầu khí

Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định tự cường và bền vững là yếu tố then chốt, cho rằng ASEAN cần xem xét và sẵn sàng kích hoạt các cơ chế hỗ trợ khẩn cấp trong khuôn khổ Hiệp định an ninh dầu khí ASEAN; các nước ASEAN cần duy trì và ưu tiên nguồn cung năng lượng cho nhau, nhất là dầu mỏ và khí đốt.

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Chiều 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức tọa đàm khoa học xin ý kiến vào Dự thảo Bộ tiêu chí và Đề án xây dựng thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” đối với phường Lào Cai.

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hơn 15.000 cử tri xã Mường Khương sẵn sàng cho ngày hội non sông

Chỉ còn ít giờ nữa, cùng với cử tri cả nước, 15.418 cử tri xã Mường Khương sẽ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại 53 thôn bản, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước đang diễn ra khẩn trương, phấn khởi. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Xã Si Ma Cai sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại xã Si Ma Cai, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc.

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Lào Cai - Nơi nơi tưng bừng hướng về ngày hội non sông

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai đang náo nức hướng về ngày hội lớn của dân tộc. Tại các địa phương trong tỉnh, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa được triển khai, thể hiện sự quan tâm, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của người dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Khảo sát xây dựng mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai

Trong hai ngày 12 - 13/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức khảo sát thực tế việc triển khai thí điểm mô hình “Phường xã hội chủ nghĩa” tại phường Lào Cai. Hoạt động nhằm thu thập cơ sở thực tiễn phục vụ xây dựng bộ tiêu chí và đề án triển khai mô hình trong thời gian tới.

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Lào Cai: Quyết tâm đưa 100% xã, phường “sạch” ma túy trong năm 2026

Ngày 12/3, đoàn công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an, do đồng chí đại tá Nguyễn Văn Cường - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030 và lộ trình xây dựng địa bàn không ma túy.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường

Nhằm bảo đảm công tác bầu cử được triển khai nghiêm túc, đúng quy định và an toàn tuyệt đối, sáng 13/3, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 1 - Cam Đường.

Những ngày đầu trong quân ngũ

Những ngày đầu trong quân ngũ

Khi khoác lên mình màu áo lính, mỗi chiến sĩ mới bước vào một dấu mốc quan trọng của cuộc đời, mở ra hành trình rèn luyện, trưởng thành và cống hiến. Tuy hành trình phía trước còn nhiều thử thách, nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của mình, những người lính trẻ sẽ viết tiếp trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam luôn sẵn sàng vì Tổ quốc, vì Nhân dân.

fb yt zl tw