Không để thất thoát, tiêu cực trong quản lý tài sản công khi sáp nhập

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định yêu cầu chú trọng việc quản lý tài chính, tài sản công khi sắp xếp bộ máy, không để thất thoát, lãng phí và tiêu cực.

Thường vụ Quốc hội sáng nay thảo luận, xem xét báo cáo của Chính phủ về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng thay mặt Chính phủ trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2025.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, năm 2024, các bộ, ngành, địa phương đã tiết kiệm được 64.014 tỷ đồng.

202504240923162388-z61-9276-62212.jpg
Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: quochoi

Cho ý kiến về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024 của Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá: Công tác tiết kiệm chống lãng phí có nhiều điểm tốt hơn điểm chưa tốt tuy nhiên cần phải chỉ rõ những tồn tại, hạn chế để có giải pháp cụ thể.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định lưu ý cần tập trung rà soát lại tất cả các dự án chậm triển khai.

“Cần tháo gỡ vướng mắc cho những dự án đã được phê duyệt, đồng thời tháo gỡ về cơ chế chính sách để khơi thông nguồn lực cho những dự án trong tương lai", ông Định cho biết.

Trong đó, ông cũng lưu ý việc rà soát tài sản công sử dụng không hiệu quả, đặc biệt tại các địa phương. Dự án nào không hiệu quả thì cho đấu giá đấu thầu để làm bệnh viện, trường học; đề nghị thu hồi các dự án không triển khai.

“Trong bối cảnh cả nước đang triển khai sắp xếp tinh gọn bộ máy, cần chú trọng việc quản lý tài chính, chống thất thoát trong quá trình sáp nhập, chuyển đổi. Việc xử lý trụ sở, tài sản công dôi dư phải hiệu quả, không để xảy ra tình trạng lãng phí, tiêu cực”, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

13 hộ dân xã Mù Cang Chải nhận lại "sổ đỏ" sau 10 năm chờ đợi

Chiều 18/6, UBND xã Mù Cang Chải tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được đính chính cho 13 hộ dân thuộc các thôn Dề Thàng, Chế Cu Nha và Trống Tông. Sự kiện này chính thức khép lại hơn 10 năm chờ đợi của các hộ dân do những sai sót trong quá trình cấp giấy chứng nhận trước đây.

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Lào Cai kiến nghị tháo gỡ điểm nghẽn để phát triển logistics cửa khẩu

Chiều 18/6, tại Trung tâm Quản lý Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Đoàn khảo sát của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã làm việc với tỉnh Lào Cai nhằm đánh giá thực trạng hạ tầng logistics, hoạt động thương mại biên giới và đề xuất giải pháp phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2025 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng yêu cầu sửa gấp quy định hoãn xuất cảnh vì nợ thuế: Gỡ vướng cho người dân, doanh nghiệp trước ngày 20/6

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, sửa đổi các quy định liên quan đến việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người nộp thuế còn nợ nghĩa vụ tài chính, sau khi xuất hiện nhiều phản ánh về những bất cập trong quá trình thực thi.

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh"

Ngày 18/6, tại xã Lục Yên, Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát huy vai trò của các tổ chức tài chính trong thúc đẩy xanh hóa tín dụng và phát triển kinh tế xanh".

Để cây chè mãi ngát hương

Để cây chè mãi ngát hương

Trong bức tranh kinh tế nông nghiệp của Lào Cai, cây chè từ lâu đã được xác định là một trong những cây trồng hàng hóa chủ lực. Tuy nhiên, để đưa hương chè vươn xa và nâng tầm giá trị trên bản đồ thế giới, cần những “cú huých” nhằm hóa giải các “điểm nghẽn”.

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chi tiết cách tính giá xăng E10 RON95-III

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 29 thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10. Đáng chú ý, mặt hàng xăng E10 RON 95-III sẽ chính thức thay thế xăng RON 95-III để trở thành mặt hàng tiêu dùng phổ biến do Nhà nước công bố giá cơ sở.

fb yt zl tw