Khởi tố nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi hơn 1 tỷ đồng/tháng

Ngày 27/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa khởi tố 3 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Đối tượng Lê Danh Tạo.
Đối tượng Lê Danh Tạo.

Đối tượng cầm đầu là Lê Danh Tạo ( 57 tuổi, trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh). Hai đối tượng khác gồm: Hồ Thị Hải (41 tuổi, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền thông Sống khỏe và Pháp luật) là vợ của Lê Danh Tạo và Hồ Kim Cường (35 tuổi) là em trai của Hồ Thị Hải. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, Lê Danh Tạo từng là nhà báo, cộng tác viên của một số tờ báo, tạp chí như: Báo Pháp luật Việt Nam, Tạp chí Vận tải ô tô, Tạp chí Môi trường đô thị, Tạp chí Thương hiệu – Công luận…

Tang vật bị Cơ quan điều tra thu giữ.

Phát hiện thấy nhiều lái xe thường mắc các lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ nên Lê Danh Tạo đã yêu cầu các lái xe này chung chi từ 6 - 8 triệu đồng/tháng/xe để nhận được "bảo kê" từ Lê Danh Tạo. Tạo cam kết chỉ cần là "xe của Tạo" thì lực lượng chức năng sẽ bỏ qua hoặc nếu bị dừng, kiểm tra thì Tạo sẽ trực tiếp gọi điện can thiệp.

Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng thành lập doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, hợp thức hóa số tiền "luật" mà các lái xe phải đóng hàng tháng là tiền "phí" vào hợp tác xã, thành lập các nhóm Zalo kín để trao đổi thông tin liên quan. Với phương thức như trên, mỗi tháng các đối tượng thu lợi bất chính số tiền trên 1 tỷ đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng với nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp, sau quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Danh Tạo, Hồ Thị Hải, Hồ Kim Cường về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đồng thời, tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị truy tố vì lừa dối khách hàng, chiếm đoạt 531 tỉ đồng

"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị truy tố vì lừa dối khách hàng, chiếm đoạt 531 tỉ đồng

Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội cáo buộc ông Lê Thanh Thản chỉ đạo xây dựng dự án CT6 Kiến Hưng sai nghiêm trọng quy hoạch được duyệt, sau đó quảng cáo gian dối để bán 519 căn hộ, thu lợi bất chính hơn 531 tỉ đồng. Đến nay, các khách hàng này vẫn không được cấp sổ đỏ.

Thu hẹp đất sống của "giang hồ mạng"

Thu hẹp đất sống của "giang hồ mạng"

“Giang hồ mạng” thường là những người nổi lên bằng hình ảnh ngông nghênh, lời lẽ tục tĩu, khoe tiền, khoe quan hệ “huynh đệ”, gây gổ, thách thức hoặc những nội dung lệch chuẩn để hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Lái tàu cầm đầu đường dây rút trộm dầu diesel hơn 4,5 tỷ đồng

Lái tàu cầm đầu đường dây rút trộm dầu diesel hơn 4,5 tỷ đồng

Công an tỉnh Nghệ An vừa phá chuyên án tham ô tài sản xảy ra tại Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội, bắt giữ nhóm đối tượng chuyên rút trộm dầu diesel từ đầu máy khi tàu vào dừng đỗ ở ga Vinh. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới đường dây rút trộm dầu diesel ngành đường sắt mà Công an Nghệ An triệt xóa.

Khởi tố đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng"

Khởi tố đối tượng Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng"

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng và thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Văn phòng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hà Nội xác minh, thu thập tài liệu liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) và các đối tượng liên quan.

fb yt zl tw