Khởi tố đối tượng livestream xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Lực lượng chức năng vừa khởi tố và bắt tạm giam đối tượng livestream chửi bới, xuyên tạc, xúc phạm, bôi nhọ uy tín, danh dự, nhân phẩm lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Ngày 4/11, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Tuấn (sinh năm 1983, ở xã Bình Lương, huyện Như Xuân) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Trước đó, vào ngày 1 và 7/9/2024, Bùi Văn Tuấn đã sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook mang tên "Tuấn Dũng" để livestream chửi bới và có những phát ngôn sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm, bôi nhọ nhằm hạ uy tín, danh dự, nhân phẩm của một số lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và cán bộ trên địa bàn huyện Như Xuân.

Đồng thời kích động, xúi giục, lôi kéo đông người nhằm cản trở hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong quá trình thi công công trình trên địa bàn huyện Như Xuân.

Bùi Văn Tuấn tại cơ quan Công an.

Bùi Văn Tuấn tại cơ quan Công an.

Sau khi tiếp nhận tin trình báo về vụ việc, Công an xã Bình Lương đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp xác minh và thu thập, củng cố các tài liệu, chứng cứ.

Từ các thông tin, tài liệu, video thu thập được, Công an xã Bình Lương và Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đã tiến hành trưng cầu giám định nội dung các video mà Bùi Văn Tuấn đăng tải lên mạng xã hội Facebook.

Căn cứ các hành vi, tính chất, mức độ vi phạm của Bùi Văn Tuấn, Cơ quan CSĐT Công an huyện Như Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Bùi Văn Tuấn về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Khoản 2, Điều 331, Bộ Luật Hình sự.

Được biết, Bùi Văn Tuấn là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự và thường xuyên uống rượu, bia say, chửi bới những người xung quanh, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Đặc biệt, khi Nhà nước triển khai Dự án xây lắp đường dây điện đoạn tuyến từ G38-ĐC, bao gồm mở rộng TBA 220Kv Nông Cống. ĐZ 220Kv Trạm cắt Nậm Sum - Nông Cống đi qua nhà Bùi Văn Tuấn, mặc dù đã được đền bù thỏa đáng theo yêu cầu, tuy nhiên Tuấn vẫn thường xuyên đòi yêu sách, ăn vạ, cản trở hoạt động thi công công trình.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân

Trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên nông dân

Sáng 26/3, Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, ký kết hợp đồng thương mại cho cán bộ, hội viên nông dân các xã Phong Hải, Bắc Hà, Bát Xát, Mường Hum và Trịnh Tường. Chương trình do dự án “tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và các đối tượng yếu thế” do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Bộ đội Biên phòng kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn vận chuyển trái phép qua biên giới

Sáng 26/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, kịp thời ngăn chặn gần 1 tạ thực phẩm bẩn là nội tạng động vật, trứng gà non không rõ nguồn gốc đang vận chuyển trái phép qua cửa khẩu.

Lào Cai ứng dụng AI trong tuyên truyền phòng chống ma túy

Lào Cai ứng dụng AI trong tuyên truyền phòng chống ma túy

Hiện nay, trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống ma túy đang được công an các địa phương đổi mới theo hướng gần gũi với người dân thông qua các video, clip có ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên nền tảng số.

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực VI tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực VI tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 205/2025/QH15 của Quốc hội

Viện Kiểm sát nhân dân khu vực VI vừa phối hợp với 9 xã, phường (thuộc khu vực thành phố Lào Cai và huyện Bảo Thắng cũ), tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 205/2025/QH15 (Nghị quyết 205) của Quốc hội về thí điểm Viện kiểm sát khởi kiện vụ án dân sự nhằm bảo vệ quyền dân sự của nhóm dễ bị tổn thương và lợi ích công.

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Bình Yên vừa phát hiện và xử lý một trường hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải bình luận tiêu cực, có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự lực lượng Công an nhân dân, qua đó tiếp tục cảnh báo người dân nâng cao ý thức khi tham gia không gian mạng.

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc chủ động xây dựng các mô hình “xã không ma túy” không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là nhiệm vụ mang tính chiến lược, lâu dài.

fb yt zl tw