Khởi tố 6 đối tượng trong một gia đình trộm cắp dịp tết Nguyên đán

Lợi dụng dịp Tết, 6 đối tượng trong một gia đình xây dựng kịch bản và phối hợp với nhau để cướp tài sản nơi đông người.

cuop-8966-3414-08659629839310807198995-29993952879997321404750.jpg
Các đối tượng trong một gia đình liên quan vụ án.

Ngày 30/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự 6 đối tượng về hành vi trộm cắp tài sản.

Đáng chú ý, đây là 6 đối tượng cùng trong một gia đình hoạt động phạm tội chuyên nghiệp, khép kín và dùng dùng nhiều thủ đoạn để đối phó với lực lượng Công an. Trong đó, Trần Thị Thanh (55 tuổi, thường trú ở phường Lê Lợi, TP Bắc Giang) là đối tượng chủ mưu, cầm đầu và đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản, đánh bạc và vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Lợi dụng dịp Tết, người dân đi chợ mua sắm đông đúc và chủ quan trong bảo quản tài sản, Thanh cùng các đối tượng trong gia đình thường xuyên xuất hiện tại các khu chợ, nơi tập trung đông người để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo đó, các đối tượng này đã xây dựng kịch bản, cùng nhau tương tác, xô đẩy người dân khiến họ mất cảnh giác. Sau đó, chúng nhanh tay móc túi trộm cắp tài sản của người dân và bỏ chạy khỏi hiện trường. Cơ quan Công an đã thu hồi tang vật vụ án gồm 1 chiếc điện thoại, 3 xe máy; đồng thời tiếp tục điều tra.

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật

Để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) là dịp nhìn lại quá trình đưa Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật vào đời sống, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật. Để tinh thần này thực sự “sống”, công tác tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, bám sát thực tiễn, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, nơi chủ trương “hướng mạnh về cơ sở” đang phát huy hiệu quả rõ rệt.

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Chở trẻ em trên ô tô nếu không có thiết bị an toàn bị phạt tới 1 triệu đồng

Các chuyên gia giao thông đánh giá, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ áp dụng từ ngày 1/1/2025 đã đem lại nhiều kết quả tích cực trong bảo đảm an toàn giao thông. Từ ngày 1/1/2026 tới, trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m sẽ không được ngồi cùng hàng ghế với lái xe và phải sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật

Thực hiện Nghị quyết 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, thời gian qua, tỉnh đã chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động của cả hệ thống chính trị, góp phần hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Công an tỉnh Lào Cai thông tin về vụ việc liên quan đến hai học sinh xảy ra tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai

Liên quan đến vụ việc 2 nam sinh xảy ra mâu thuẫn, sau đó một người đã hất bạn của mình xuống hồ nước rồi bỏ đi, xảy ra vào ngày 05/11/2025 tại tổ dân phố Đồng Tâm 2, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành điều tra, xác minh và làm rõ hành vi của đối tượng.

fb yt zl tw