Khởi tố 2 nghi phạm cướp ngân hàng, đâm bảo vệ tử vong

Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1998, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) và Trần Văn Trí (sinh năm 2001, trú huyện Hòa Vang) về các hành vi 'Cướp tài sản', 'Giết người'.

Nguyễn Mạnh Cường và Trần Văn Trí là 2 đối tượng đã gây ra vụ cướp tài sản tại phòng giao dịch - chi nhánh Ngân hàng BIDV ở 169 Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) và đâm chết nam bảo vệ 50 tuổi.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Trí và Cường quen nhau qua hội nhóm "vỡ nợ làm liều" trên Facebook. Đầu tháng 11/2023, 2 đối tượng thuê phòng trọ trên đường Đồng Kè (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để sống chung. Cả hai đều không có việc làm, lại nghiện game và đam mê cờ bạc, cá độ bóng đá. Để có tiền tiêu xài và trả nợ, 2 đối tượng đã bàn kế hoạch cướp ngân hàng.

Để chuẩn bị cho vụ cướp, Cường đặt mua trên mạng 1 khẩu súng và 6 viên đạn với giá 4 triệu đồng và mua thêm 1 con dao tại siêu thị ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Khoảng 13h45 ngày 22/11, 2 đối tượng đội mũ trùm đầu, đeo khẩu trang, mang theo súng, dao và sử dụng xe máy đã tháo biển số để chở nhau đến chi nhánh Ngân hàng BIDV ở 169 Ngũ Hành Sơn.

Tại đây, Trí đã nổ súng bắn chỉ thiên uy hiếp nhân viên và khách hàng. Sau đó, Cường cầm theo ba lô trèo qua vách kính quầy giao dịch để vào phía trong, liên tục dí dao đe dọa, yêu cầu các nhân viên đưa tiền.

Khi nhân viên bảo vệ Trần Minh Thành từ bên ngoài đi vào và tri hô "cướp" nên Trí cầm súng ra ngăn cản. Trong khi đó Cường đến vị trí đặt két sắt, kéo tay một nữ nhân viên yêu cầu mở khóa nhưng người này không hợp tác. Hắn tiếp tục lục tìm tài sản ở ngăn bàn, trong khi Cường cầm súng đứng ở cửa cảnh giới.

Sau khoảng 1 phút vẫn không lấy được tài sản, Trí ra hiệu cho Cường cùng ra xe máy bỏ trốn. Tuy nhiên, mới chạy được khoảng 2 mét thì xảy ra va chạm với người dân khiến xe máy ngã xuống đường.

Lúc này, nhân viên bảo vệ Trần Minh Thành chạy đến đạp ngã Cường thì bị đối tượng này dùng dao đâm một nhát vào phía sau lưng rồi bỏ chạy. Do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên ông Thành đã tử vong tại bệnh viện.

Nhận tin báo, Công an phường Mỹ An và đội Hình sự Công an quận Ngũ Hành Sơn và Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức bắt giữ đối tượng Trí.

Đồng thời, phòng Cảnh sát Hình sự Công an Đà Nẵng (PC02) cũng bắt giữ đối tượng Cường đang trốn tại nhà hoang trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà).

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

dangcongsan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 10 nỏ thủy tinh, lần ra đường dây sản xuất hơn 100.000 dụng cụ phục vụ sử dụng ma túy

Từ 10 nỏ thủy tinh, lần ra đường dây sản xuất hơn 100.000 dụng cụ phục vụ sử dụng ma túy

Sáng 22/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) cho biết đã khởi tố, xử lý nhiều đối tượng liên quan một đường dây sản xuất, mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy với quy mô đặc biệt lớn; thu giữ hơn 100.000 mẫu vật, dụng cụ và bán thành phẩm các loại. Đáng chú ý, toàn bộ vụ việc được phát hiện từ một chi tiết tưởng chừng rất nhỏ: 10 nỏ thủy tinh!

Cảnh báo thủ đoạn lập “công ty ma”, mở tài khoản ngân hàng rồi giao cho tội phạm

Cảnh báo thủ đoạn lập “công ty ma”, mở tài khoản ngân hàng rồi giao cho tội phạm

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người trẻ, các đối tượng đã thuê hoặc lôi kéo đứng tên thành lập doanh nghiệp, mở tài khoản ngân hàng rồi chuyển giao quyền kiểm soát cho các đường dây lừa đảo, rửa tiền và đánh bạc. Bộ Công an vừa chỉ rõ thủ đoạn tinh vi này, đồng thời đưa ra khuyến cáo nhằm ngăn chặn những hệ lụy pháp lý nghiêm trọng.

Lời khai hé lộ thủ đoạn lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ", chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng

Lời khai hé lộ thủ đoạn lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ", chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng

Lời khai của hai giám đốc doanh nghiệp trong đường dây lừa đảo núp bóng kinh doanh du lịch vừa bị Công an TPHCM triệt phá đã làm rõ thủ đoạn dụ khách hàng liên tục ký các "hợp đồng kỳ nghỉ", hứa hẹn lợi nhuận cao nhưng không thực hiện cam kết, với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng.

Lào Cai: Bắt 20 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ẩn náu trên núi tại xã Minh Lương

Lào Cai: Bắt 20 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ẩn náu trên núi tại xã Minh Lương

Khoảng 1 giờ ngày 18/6, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai thuộc các lực lượng Cảnh sát hình sự, CSĐT tội phạm về ma tuý, Cảnh sát cơ động, Công an các xã Minh Lương, Nậm Chày đã bất ngờ đột kích vào các lán trên núi thuộc địa bàn xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai, bắt giữ 20 đối tượng về hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy”.

Công an phường Trung Tâm vượt hơn 500 km truy xét các đối tượng liên quan đến ma túy

Công an phường Trung Tâm vượt hơn 500 km truy xét các đối tượng liên quan đến ma túy

Thực hiện mục tiêu xây dựng phường trở thành địa bàn không ma túy trong năm 2026, Công an phường Trung Tâm vừa phối hợp Tổ công tác xây dựng xã, phường không ma túy Công an tỉnh Lào Cai vượt hơn 500 km đến các xã vùng biên của tỉnh Quảng Ninh để truy xét, xác minh và xử lý các đối tượng có biểu hiện vi phạm về ma túy.

Ngăn chặn hoạt động của tổ chức bất hợp pháp "Ân điển cứu rỗi" tại Lào Cai

Ngăn chặn hoạt động của tổ chức bất hợp pháp "Ân điển cứu rỗi" tại Lào Cai

Lợi dụng sự nhẹ dạ và cả tin của một bộ phận đồng bào Mông tại địa bàn tỉnh Lào Cai, các phần tử xấu đã tuyên truyền, lôi kéo một số người dân tham gia tổ chức “Ân điển cứu rỗi”; tổ chức sinh hoạt gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Lào Cai  đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn xóa bỏ tổ chức này.

fb yt zl tw