Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo cấp đổi giấy phép lái xe

Hùng và Trí nói với các nạn nhân có thể giúp các học viên thi bao đậu, rút ngắn thời gian học từ đó lừa đảo hàng chục học viên trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
p1.jpg

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An, mới đây Công an huyện Tân kỳ đã bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi), trú huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Trần Văn Trí (33 tuổi), trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nắm bắt được tâm lý nhiều người muốn có bằng lái xe ô tô mà không mất thời gian học và thi, 2 đối tượng Hùng và Trí đã thông tin tới các nạn nhân bản thân có thể giúp các học viên thi bao đậu, rút ngắn thời gian học từ đó lừa đảo hàng chục học viên trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng.

p2.jpg
p3.jpg
Hai đối tượng Nguyễn Văn Hùng và Trần Văn Trí tại cơ quan Công an.

Để tạo lòng tin cho các bị hại, các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu bản thân hiện đang giảng dạy hoặc làm quản lý tại các Trung tâm đào tạo sát lái xe có uy tín, thậm chí chạy cả quảng cáo, tạo tương tác giả hay sẵn sàng dạy cho các học viên một vài buổi học để lấy lòng tin từ các nạn nhân.

Thượng tá Đào Minh Khôi, Phó Trưởng Công an huyện Tân Kỳ cho biết: "Đối tượng giới thiệu là phó giám đốc, cán bộ tiếp nhận học bằng lái xe tại 2 trung tâm miền Bắc, 1 trung tâm miền trung, sau đó chụp ảnh và đưa ra các thông tin giả dối bản thân là trung tâm sát hạch lái xe bằng nhiều hình thức, rút ngắn thời gian học và cam kết 100% đậu lý thuyết".

Cơ quan Công an xác định, với chiêu bài bài bao đậu lý thuyết 100%, đã có ít nhất trên 40 học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước sập bẫy 2 đối tượng trên. Hiện các chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Hiện nay, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (TAND) sửa đổi (dự thảo Luật) đang được trình Quốc hội. Tuy nhiên xung quanh quy định hạn chế ghi âm, ghi hình tại phiên tòa của dự thảo Luật, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định hài hòa giữa các bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ vỡ họ, hụi, hoặc bị đối tượng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bị mất tài sản, với số bị tiền chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song sự việc vỡ hụi, họ vẫn xảy ra. Do nhiều người tham gia thiếu sự cảnh giác, không nắm rõ quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý liên quan và còn sự chủ quan khi tham gia vào các dây họ.

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Mường Khương: Sạt taluy, nhiều tuyến đường bị chia cắt tạm thời

Từ đêm 8/6 đến nay, trên địa bàn huyện Mường Khương xảy ra nhiều đợt mưa vừa đến mưa to liên tục. Mưa làm đất ngấm no nước, kết cấu yếu dẫn đến sạt lở tại nhiều địa phương. Một số tuyến đường do sạt lở đất đá với khối lượng lớn khiến giao thông tạm thời bị chia cắt.

fb yt zl tw