Khởi tố 2 đối tượng lừa đảo cấp đổi giấy phép lái xe

Hùng và Trí nói với các nạn nhân có thể giúp các học viên thi bao đậu, rút ngắn thời gian học từ đó lừa đảo hàng chục học viên trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng.

p1.jpg

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Nghệ An, mới đây Công an huyện Tân kỳ đã bắt giữ, khởi tố 2 đối tượng Nguyễn Văn Hùng (32 tuổi), trú huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Trần Văn Trí (33 tuổi), trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An về tội tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nắm bắt được tâm lý nhiều người muốn có bằng lái xe ô tô mà không mất thời gian học và thi, 2 đối tượng Hùng và Trí đã thông tin tới các nạn nhân bản thân có thể giúp các học viên thi bao đậu, rút ngắn thời gian học từ đó lừa đảo hàng chục học viên trên cả nước với số tiền hơn 500 triệu đồng.

p2.jpg
p3.jpg
Hai đối tượng Nguyễn Văn Hùng và Trần Văn Trí tại cơ quan Công an.

Để tạo lòng tin cho các bị hại, các đối tượng lừa đảo đã giới thiệu bản thân hiện đang giảng dạy hoặc làm quản lý tại các Trung tâm đào tạo sát lái xe có uy tín, thậm chí chạy cả quảng cáo, tạo tương tác giả hay sẵn sàng dạy cho các học viên một vài buổi học để lấy lòng tin từ các nạn nhân.

Thượng tá Đào Minh Khôi, Phó Trưởng Công an huyện Tân Kỳ cho biết: "Đối tượng giới thiệu là phó giám đốc, cán bộ tiếp nhận học bằng lái xe tại 2 trung tâm miền Bắc, 1 trung tâm miền trung, sau đó chụp ảnh và đưa ra các thông tin giả dối bản thân là trung tâm sát hạch lái xe bằng nhiều hình thức, rút ngắn thời gian học và cam kết 100% đậu lý thuyết".

Cơ quan Công an xác định, với chiêu bài bài bao đậu lý thuyết 100%, đã có ít nhất trên 40 học viên có nhu cầu học bằng lái xe ô tô tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước sập bẫy 2 đối tượng trên. Hiện các chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ cuối: Vững chắc thế trận, giữ vững địa bàn

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ cuối: Vững chắc thế trận, giữ vững địa bàn

Sau những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, mục tiêu lớn nhất không chỉ là làm “sạch” địa bàn mà còn giữ vững thành quả bằng thế trận phòng ngừa bền vững từ cơ sở. Khi mỗi gia đình trở thành một “pháo đài”, mỗi thôn, bản là một “lá chắn”, mỗi người dân là một chủ thể tích cực trong cuộc chiến phòng, chống ma túy thì mục tiêu xây dựng xã, phường không ma túy đang từng bước trở thành hiện thực trên nhiều địa bàn của Lào Cai.

Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Xây dựng Thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 3: Không để tội phạm ma túy có “vùng an toàn”

Trong cuộc chiến xây dựng xã, phường không ma túy, không tồn tại khái niệm “địa bàn an toàn” đối với tội phạm. Đó không chỉ là quyết tâm chính trị mà còn là nguyên tắc xuyên suốt: không có ranh giới địa lý, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Xây dựng thế trận phòng, chống ma túy vững chắc Kỳ 2: Không vùng cấm, không ngoại lệ

Nếu đấu tranh, triệt xóa các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy là giải pháp “đánh ngọn”, thì phát hiện sớm, sàng lọc, quản lý chặt người sử dụng trái phép chất ma túy và các đối tượng liên quan mới là giải pháp căn cơ để làm “sạch” địa bàn, ngăn chặn từ sớm nguy cơ phát sinh tội phạm.

Hải Sapa TV đã khai gì tại cơ quan điều tra

Hải Sapa TV đã khai gì tại cơ quan điều tra

Thừa nhận hành vi tự ý đổi tên gọi sản phẩm thịt trâu nhập khẩu thành “đặc sản Tây Bắc” để kinh doanh, Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) bày tỏ sự ân hận, xin lỗi khách hàng và mong muốn được khắc phục hậu quả tại cơ quan công an.

Khởi tố Vũ Hoàng Hải (Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”

Khởi tố Vũ Hoàng Hải (Hải SAPA TV) và các cá nhân, tổ chức có liên quan về tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”

Ngày 24/8/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Hoàng Hải (tên thường gọi Hải SAPA TV), sinh năm 1986, trú tại số 051, 052 đường D1, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai và các cá nhân, tổ chức có liên quan có dấu hiệu phạm tội “Lừa dối khách hàng”, “Vi phạm quy định về công tác kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

fb yt zl tw