Khởi tố 12 đối tượng tổ chức đánh bạc tại câu lạc bộ Diamond

Ngày 2/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện Câu lạc bộ Diamond trực thuộc Công ty TNHH khách sạn Ngôi Sao Việt (khách sạn Ramana, số 323 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3) do Phạm Trịnh Phong (SN 1976, trú tại Phường 12, quận Tân Bình) là chủ đầu tư đã lợi dụng việc được cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài để tổ chức cho người Việt Nam tham gia đánh bạc trái phép.

Các đối tượng liên quan đến việc tổ chức đánh bạc tại Câu lạc bộ Diamond. Ảnh: CA
Các đối tượng liên quan đến việc tổ chức đánh bạc tại Câu lạc bộ Diamond. Ảnh: CA

Qua kiểm tra tại địa chỉ trên, lực lượng chức năng phát hiện Câu lạc bộ Diamond đang tổ chức cho các con bạc người Việt Nam đánh bạc dưới hình thức đánh bài Baccarat, thu giữ 146.297 USD và 419.818.000 đồng cùng nhiều vật chứng khác có liên quan.

Theo Cơ quan CSĐT, đối tượng Phạm Trịnh Phong đã chỉ đạo Phạm Thị Thanh Hằng, Phó Tổng giám đốc (SN 1980, trú tại Phường 2, quận Tân Bình) và các đối tượng là quản lý, trưởng ca, nhân viên lễ tân… của câu lạc bộ tìm kiếm và lôi kéo các con bạc là người Việt Nam tham gia đánh bạc tại Câu lạc bộ Diamond (khách sạn Ramana) với số tiền đánh bạc đặc biệt lớn.

Công an kiểm tra bên trong Câu lạc bộ Diamond. Ảnh: CA
Công an kiểm tra bên trong Câu lạc bộ Diamond. Ảnh: CA

Đáng chú ý, chỉ trong một ngày (17/12/2024) có con bạc đã tham gia đánh bạc với số tổng số tiền lên đến 725.445 USD (tương đương hơn 18 tỷ đồng).

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 12 đối tượng (các đối tượng chủ mưu, cầm đầu là Phạm Trịnh Phong, Phạm Thị Thanh Hằng, các đối tượng quản lý, trưởng ca, nhân viên lễ tân, kế toán của câu lạc bộ và các con bạc) về tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Trong quá trình truy xét, mở rộng vụ án đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng để tiếp tục làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hiện Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, truy xét, làm rõ toàn bộ quá trình điều hành, tổ chức đánh bạc và các hành vi vi phạm pháp luật khác tại Câu lạc bộ Diamond (khách sạn Ramana) để xử lý nghiêm, triệt để các đối tượng có liên quan.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xem xét trách nhiệm của bộ phận quản lý an toàn khi xảy ra tai nạn xe khách

Xem xét trách nhiệm của bộ phận quản lý an toàn khi xảy ra tai nạn xe khách

Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thành phố Đồng Nai, Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành Công điện yêu cầu Sở Xây dựng các địa phương kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động của bộ phận quản lý an toàn tại các đơn vị kinh doanh vận tải, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

Công an Lào Cai triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần 700 gram ma túy các loại

Công an Lào Cai triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần 700 gram ma túy các loại

Thực hiện kế hoạch xây dựng địa bàn không có ma túy của Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng Công an đã đấu tranh, triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy hoạt động liên tuyến trên địa bàn tỉnh, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ gần 700 gram ma túy các loại.

Lào Cai: Đánh võng để thể hiện, thiếu niên 15 tuổi và chủ xe bị phạt 14,5 triệu đồng

Lào Cai: Đánh võng để thể hiện, thiếu niên 15 tuổi và chủ xe bị phạt 14,5 triệu đồng

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một thiếu niên 15 tuổi về hành vi điều khiển xe mô tô khi chưa đủ điều kiện, đánh võng, chở người không đội mũ bảo hiểm; đồng thời xử phạt chủ phương tiện vì giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển, với tổng số tiền xử phạt 14,5 triệu đồng.

Lào Cai: Ngăn chặn 2 vụ vận chuyển tôm hùm đất lậu, bốc mùi hôi thối qua biên giới

Lào Cai: Ngăn chặn 2 vụ vận chuyển tôm hùm đất lậu, bốc mùi hôi thối qua biên giới

Ngày 23/7, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai cho biết, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai liên tiếp phát hiện, bắt giữ các đối tượng có hành vi mang tôm hùm đất đã qua chế biến, không rõ nguồn gốc, đang trong quá trình phân hủy từ Trung Quốc vào nội địa tiêu thụ.

fb yt zl tw