Khối thi đua MTTQ, các đoàn thể và Hội Chữ thập đỏ tỉnh ký giao ước thi đua năm 2025

Chiều 6/1, Khối thi đua MTTQ, các đoàn thể và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

img-20250106-171750.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua gồm 7 đơn vị thành viên với tổng số 141 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

dsc05415.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong năm 2024, các đơn vị trong Khối thi đua đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và chức năng, nhiệm vụ của đơn vị để tập trung chỉ đạo thực hiện các phong trào thi đua của Khối sâu rộng, có hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các cấp hội, đoàn và cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của bão số 3 và mưa lũ sau bão, các cơ quan trong Khối thi đua đã đoàn kết, không ngại khó khăn, thách thức, thực hiện khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống và khắc phục hậu quả mưa bão, giúp người dân ổn định cuộc sống.

img-20250106-171632.jpg
Chị Giàng Thị Mai, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Khối thi đua năm 2024 phát biểu tại hội nghị.

Các đơn vị đã phối hợp hiệu quả góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Khối, chủ động trong công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân tham gia các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, triển khai kịp thời các hoạt động cứu trợ thiên tai, chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ các hộ nghèo và các hoạt động an sinh xã hội.

Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, hoạt động giám sát, phản biện xã hội được chú trọng triển khai thực hiện có hiệu quả, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và tập hợp ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức ngày càng vững mạnh; hướng hoạt động về cơ sở, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, qua đó thực hiện tốt vai trò tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong tỉnh.

Kết quả hoạt động của MTTQ và các đơn vị trong khối thi đua đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2024.

img-20250106-171940.jpg
Các đơn vị trong Khối ký kết giao ước thi đua năm 2025.

Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được các đơn vị quan tâm, triển khai, trọng tâm là đẩy mạnh chất lượng phong trào thi đua, công tác khen thưởng, quan tâm khen thưởng các tập thể, cá nhân là người trực tiếp lao động, cán bộ, công chức không giữ chức vụ quản lý, qua đó tạo động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân trong Khối nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

img-20250106-172050.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Khối thi đua năm 2025 phát động thi đua.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2025, các đơn vị trong Khối thi đua MTTQ, các đoàn thể và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; thi đua thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch của cơ quan, đơn vị. Phát động các đợt thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lào Cai lần thứ VI. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua chuyên đề giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, tiếp tục tập trung triển khai phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” và phong trào thi đua “Cải cách hành chính”, “Chuyển đổi số” nhằm chuyển biến mạnh mẽ về tinh thần, thái độ cũng như chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Tổ chức triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương phát động, chú trọng thực hiện phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phong trào thi đua yêu nước để động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh tích cực tham gia…

img-20250106-171844.jpg
img-20250106-172024.jpg
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc.

Tại hội nghị, Khối thi đua MTTQ, các đoàn thể và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc; ký giao ước thi đua năm 2025; bầu đơn vị Trưởng khối và phát động thi đua năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 18/5, tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự - LC26 Quân khu 2 tổ chức tổng duyệt Chương trình diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai, thảm họa, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Ngày 15/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định 313-QĐ/TU về thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

fb yt zl tw