Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Trong 2 ngày 18 - 19/12, tại huyện Bắc Hà, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

bh1-5191.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố gồm 9 đơn vị, là khối thi đua có số lượng người tham gia đông nhất (hơn 700.000 người), trong đó cán bộ, công chức, viên chức là hơn 20.000 người. Thực hiện giao ước thi đua năm 2023, mỗi đơn vị đã chủ động lựa chọn từng nội dung trọng tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu được giao. Năm 2023, có 2.291 lượt tập thể và 22.922 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, được các cấp khen thưởng.

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố xác định tập trung khắc phục một số tồn tại, hạn chế, từ đó phát huy vai trò của người đứng đầu ở một số cơ quan, đơn vị cấp cơ sở trong công tác thi đua, khen thưởng. Tổ chức phát động các phong trào thi đua đồng đều trên các lĩnh vực. Chú trọng công tác xây dựng, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, trong đó tập trung vào một số nội dung: Phương pháp, cách làm hay trong xây dựng nông thôn mới nâng cao; phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho Nhân dân từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các tập thể và cá nhân tại địa phương; công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chuyển đổi số; phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá…

bh2-8425.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố trong năm 2023. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, người đứng đầu các địa phương tiếp tục chỉ đạo, quán triệt sâu sắc, thực hiện thật tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua, khen thưởng và thi đua yêu nước. Đưa công tác thi đua, khen thưởng trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Cần có biện pháp đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thi đua chung trong khối. Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của các huyện, thị xã, thành phố cần nâng cao vai trò, lãnh đạo, chỉ đạo, theo dõi công tác thi đua, khen thưởng. Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt việc tham mưu công tác thi đua, khen thưởng, đăng ký thi đua, xét danh hiệu thi đua và xét đề nghị khen thưởng theo Luật Thi đua, khen thưởng. Nâng cao công tác kiểm tra, giám sát của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng…

Dịp này, UBND huyện Bắc Hà - đơn vị Trưởng Khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố năm 2023 đã khen thưởng 4 tập thể, 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong khối có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023. Các đơn vị trong khối cũng đã ký giao ước thi đua năm 2024.

bh3-6566.jpg
Các huyện, thị xã, thành phố ký giao ước thi đua năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Khách quan, minh bạch, dân chủ trong công tác hiệp thương

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Hiện nay, công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử được triển khai khẩn trương, chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và các hướng dẫn mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trọng tâm là lựa chọn, giới thiệu được những người thật sự tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và uy tín, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III:Xây dựng thắng lợi chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà

Giữa lúc công cuộc cải tạo xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế ở miền Bắc đang giành được những kết quả to lớn và cách mạng ở miền Nam đã tiến lên một bước phát triển mới, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 10/9/1960. Dự Đại hội có 525 đại biểu chính thức và 51 đại biểu dự khuyết, thay mặt hơn 50 vạn đảng viên trong cả nước.

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Những thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Phong trào viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2026 đang diễn ra sôi nổi ở khắp các địa phương trong toàn tỉnh Lào Cai - là hoạt động thiết thực, khẳng định tinh thần, ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Lấy ý kiến các bộ, ngành Trung ương về Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Kim Thành và Bản Vược

Ngày 9/1, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi làm việc với các bộ, ngành Trung ương nhằm trao đổi, Lấy ý kiến đối với Đề án thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành và lối thông quan Bản Vược, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược và hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược và hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần nâng cao toàn diện đời sống Nhân dân

Tập trung phát triển dược liệu chiến lược; quyết tâm xây dựng bảo tàng dược liệu tại tỉnh Lào Cai theo hướng bảo tàng số và là nơi lưu giữ các nguồn gien dược liệu quý hiếm phục vụ nghiên cứu khoa học, xem đây là một nội dung quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; đồng thời sớm xây dựng thương hiệu và bộ nhận diện về dược liệu của tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw