Khởi động tuần tra song phương năm 2024

Ngày 30/3, tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Mường Khương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Bộ đội Biên phòng khu Mông Tự, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã tổ chức ra quân khởi động tuần tra song phương năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chỉ huy trưởng tuần tra của hai bên gặp gỡ tại vạch phân định đường biên giới cửa khẩu Mường Khương.jpg
Chỉ huy trưởng tuần tra hai bên gặp gỡ tại vạch phân định đường biên giới Cửa khẩu Mường Khương.

Tại buổi ra quân tuần tra, Đại tá Kiều Phi Hùng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Lào Cai và Thượng tá Trương Hoà Bình, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP khu Mông Tự, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã thống nhất trao đổi các phương án tuần tra, công tác chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng Việt Nam – Trung Quốc lần thứ 8.

Đội hình tuần tra song phương của Đồn Biên phòng Mường Khương và Trạm Hội ngộ hội đàm Hà Khẩu.jpg
Đội hình tuần tra song phương của Đồn Biên phòng Mường Khương và Trạm Hội ngộ hội đàm Hà Khẩu.

Hoạt động tuần tra song phương giữa BĐBP tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và BĐBP khu Mông Tự, Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đã trở thành một trong những điểm sáng trong công tác đối ngoại biên phòng. Thông qua hoạt động này, lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam và Trung Quốc đã cùng nhau thúc đẩy, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước, tạo sự tin tưởng, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây dựng khu vực biên giới đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và ngày càng phát triển.

Ngay sau khi chỉ huy trưởng tuần tra của hai bên thống nhất các phương án tuần tra, Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Mường Khương và Đội tuần tra của Trạm Hội ngộ hội đàm Hà Khẩu đã tiến hành trao đổi sĩ quan liên lạc.

Theo đó, mỗi bên cử 2 đồng chí sĩ quan liên lạc sang tuần tra trong đội hình của nhau; hai bên cùng tổ chức tuần tra từ cột mốc 145 đến cột mốc 139.

Trong quá trình tuần tra, hai bên đã phát quang đường tuần tra, vệ sinh xung quanh khu vực cột mốc; gặp gỡ, chia sẻ thông tin về tình hình phòng, chống xuất- nhập cảnh trái phép; tuyên truyền pháp luật cho nhân dân hai bên biên giới.

Đội tuần tra song phương của Hai bên kiểm tra cột mốc 141.jpg
Đội tuần tra của Hai bên kiểm tra cột mốc 145.jpg
đội hình tuần tra song phương của hai bên tại cột mốc 141.jpg
đội hình tuần tra song phương của hai bên tại cột mốc 139.jpg
Đội tuần tra của hai bên kiểm tra các cột mốc.

Qua tuần tra song phương cho thấy, dấu hiệu đường biên giới, các mốc quốc giới được đảm bảo nguyên trạng; nhân dân hai bên biên giới chấp hành tốt 3 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Đội trưởng tuần tra của Hai bên trao đổi tình hình và ký kết biên bản tuần tra song phương.jpg
Đội trưởng tuần tra của hai bên trao đổi tình hình và ký kết biên bản tuần tra song phương.

Kết thúc buổi tuần tra, hai bên đã đánh giá kết quả và thống nhất trong thời gian tới tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát biên giới; phòng, chống các hoạt động xuất- nhập cảnh trái phép, các loại tội phạm trên biên giới; tiếp tục tăng cường cơ chế sĩ quan liên lạc và điện thoại đường dây nóng, kịp thời thông báo cho nhau tình hình có liên quan đến quản lý biên giới, quản lý cửa khẩu, để bàn bạc thống nhất, xử lý ổn thoả các sự cố trên biên giới ở cấp cơ sở

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Lực lượng vũ trang huyện Mường Khương tổ chức điểm Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 16/5, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mường Khương tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 - 2024. Đây là đại hội được Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chỉ đạo chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh tổ chức đại hội trong thời gian tới.

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Đưa hơi ấm gia đình vào doanh trại

Vào ngày nghỉ cuối tuần, Trung đoàn 254, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lại đón rất đông người thân đến thăm chiến sĩ mới. Việc tạo điều kiện cho các chiến sĩ mới được gặp mặt gia đình, người thân, bạn bè cũng là giải pháp được đơn vị thực hiện trong nhiều năm qua để nâng cao chất lượng tuyển quân, xây dựng quân đội chính quy.

Vẹn nguyên ký ức

Vẹn nguyên ký ức


Đã gần 50 năm trôi qua, mặc dù tuổi cao và không còn minh mẫn nhưng ký ức về cuộc chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất hai miền đất nước, ký ức ngày độc lập vẫn hằn sâu trong tâm trí của các cựu chiến binh khi được sống trong thời khắc lịch sử.

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Lào Cai trong Đại thắng mùa Xuân 1975

Chiến dịch Hồ Chí Minh với đỉnh cao là chiến thắng ngày 30/4 giải phóng hoàn toàn miền Nam có phần đóng góp đáng kể của quân và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đó là đóng góp to lớn về sức người, sức của với tinh thần "tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho chiến thắng" để cùng dân tộc làm nên những trang sử mang tầm thời đại.

 Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Đảm bảo cho người dân, du khách một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, công an các huyện, các xã vùng cao, biên giới của tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh, trật tự, phòng chống tội phạm, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh từ cơ sở, đảm bảo an toàn, bình yên cho Nhân dân trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Thành phố Lào Cai tổ chức thành công Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024

Chiều 26/4, sau 1 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng dân quân, tự vệ năm 2024 thành phố Lào Cai đã kết thúc thành công. Đây là đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh chọn làm điểm tổ chức hội thi để Ban CHQS 8 huyện (thị xã) trong tỉnh tham quan, học tập, rút kinh nghiệm.

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Đảm bảo an toàn, phòng chống cháy, nổ trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024

Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2024, thời gian nghỉ lễ kéo dài 5 ngày, dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh có nắng nóng cực điểm nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao. Cũng trong dịp nghỉ lễ, lượng người đi xa trở về nhà và lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng, vì thế, công tác phòng, chống cháy nổ được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chú trọng.

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự huyện Bát Xát năm 2024

Giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự huyện Bát Xát năm 2024

Sáng 24/4, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự - ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bát Xát năm 2024. Đại tá Phạm Hùng Hưng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.

fb yt zl tw