Khởi động giải thể thao điện tử cho người khuyết tật thể chất Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm Ngày quốc tế Người khuyết tật diễn ra sáng 2/12 tại Hà Nội, đại diện Hội Thanh niên khuyết tật Việt Nam cho biết: Hội sẽ phối hợp các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của nước ta để đào tạo, nghiên cứu và triển khai các dự án ứng dụng AI để hỗ trợ cho thanh niên khuyết tật.

1.jpg
Các diễn giả trình bày một số nội dung về trí tuệ nhân tạo tại buổi lễ.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam Phạm Văn Thành khẳng định: Với những tiến bộ vượt bậc của AI, thanh niên khuyết tật có cơ hội tiếp cận, tận dụng những công cụ hiện đại để vượt qua các rào cản, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Hội đang tích cực phối hợp các chuyên gia về AI hàng đầu của Việt Nam để đào tạo, nghiên cứu và triển khai các dự án ứng dụng AI để hỗ trợ thanh niên khuyết tật trong học tập, tiếp cận kiến thức, giao tiếp, vượt qua rào cản về khoảng cách địa lý.

Chủ tịch Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam Phạm Văn Thành phát biểu ý kiến tại buổi lễ.
Chủ tịch Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam Phạm Văn Thành phát biểu ý kiến tại buổi lễ.

"Các thiết bị hỗ trợ di chuyển thông minh tích hợp AI có thể giúp người khuyết tật di chuyển độc lập và an toàn hơn; đồng thời tăng khả năng sáng tạo nội dung số trên môi trường internet", anh Phạm Văn Thành nói.

Tại buổi lễ, Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam đã phát động Cuộc thi sáng tạo nội dung số "Kết nối và Sáng tạo", với chủ đề chia sẻ ước mơ và hành trình truyền cảm hứng của người khuyết tật thông qua ứng dụng công nghệ AI.

Diễn ra từ ngày 3 đến 31/12 tới đây, cuộc thi đặt mục tiêu khẳng định công nghệ hiện đại là công cụ giúp người khuyết tật vượt qua các rào cản, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo nội dung số, đồng thời tăng cường sự tham gia của thanh niên khuyết tật trong kỷ nguyên số.

Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam nhân Ngày quốc tế Người khuyết tật.
Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam nhân Ngày quốc tế Người khuyết tật.

Dịp này, để khuyến khích tinh thần thể thao và giao lưu, Hội Thanh niên Khuyết tật Việt Nam đã phối hợp các đơn vị liên quan khởi động Giải đấu thể thao điện tử Para Esports 2025 dành riêng cho các vận động viên khuyết tật thể chất Việt Nam. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các bạn thanh niên khuyết tật rèn luyện kỹ năng, tăng cường sức khỏe và giao lưu kết bạn.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Thể thao Lào Cai: Mạnh mẽ bứt phá

Xuân mới gõ cửa mang theo khí thế mới. Cũng là mùa xuân đầu tiên của tỉnh Lào Cai trong không gian hành chính - kinh tế - văn hóa được mở rộng sau hợp nhất. Hòa cùng "dòng chảy" ấy, thể thao của tỉnh khép lại năm 2025 nhiều dấu ấn, đồng thời đứng trước vận hội mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn.

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch FIFA bất ngờ bị điều tra

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry tuyên bố tổ chức này sẽ xem xét liệu Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (đồng thời là thành viên IOC), có vi phạm Điều lệ Olympic không.

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Lionel Messi "khai xuân" gặp Son

Cuối tuần này, giải bóng đá Nhà nghề Mỹ (MLS) 2026 sẽ khởi tranh. Mọi con mắt đều đổ dồn vào “hiện tượng” Inter Miami – đội bóng có sự hiện diện của siêu sao Lionel Messi trong đội hình.

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

U17 Việt Nam thêm cơ hội dự World Cup

Những đội tuyển đứng thứ 3 ở vòng bảng U17 châu Á 2026 sẽ có thêm cơ hội giành vé vớt dự U17 World Cup 2026 nếu chủ nhà U17 Qatar vào tứ kết. Điều này tiếp thêm hy vọng cho U17 Việt Nam.

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những cô gái "chân đất" đam mê trái bóng tròn

Những ngày cuối năm 2025, Lâm Thượng trở thành từ khóa được tìm kiếm trên khắp các mặt báo và mạng xã hội. Không phải vì một danh thắng mới được phát hiện, mà bởi kỳ tích của các cô gái Tày vừa lên ngôi vô địch tại Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ninh mở rộng. Đó là câu chuyện về những phụ nữ bước ra từ ruộng lúa, nương ngô để chinh phục sân cỏ bằng sức mạnh văn hóa dân tộc Tày.

fb yt zl tw