Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai:

Khởi động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người cao tuổi

Ngày 4/6, tại Nhà văn hóa thôn Chang, xã Thống Nhất, Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai khởi động Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi tại các xã thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5507209525384_6ae485c11836cb48f3a2fe981d8701c2.jpg
Đông đảo người cao tuổi đến Nhà văn hóa thôn Chang nghe truyền thông.

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố đã tuyên truyền, quán triệt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi, những thách thức của già hóa dân số với phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt đối với chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Đồng thời, truyền thông giáo dục thay đổi hành vi của người dân về quyền, nghĩa vụ, lợi ích của chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; hướng dẫn người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe, phòng chống các bệnh không lây nhiễm cho người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai đã phối hợp với cán bộ Trạm Y tế xã Thống Nhất tổ chức khám tổng quát, kiểm tra huyết áp và test nhanh tiểu đường cho 117 người cao tuổi các thôn Chang, Muồng, Cắp Kẹ và Phú Hùng.

_MG_3842.JPG
Cán bộ y tế thực hiện test tiểu đường cho người cao tuổi.
_MG_3895.JPG
Kiểm tra huyết áp cho người cao tuổi.
_MG_3884.JPG
Người cao tuổi được tư vấn chăm sóc bảo vệ sức khỏe.

Chiến dịch nhằm thực hiện cung cấp dịch vụ tư vấn, khám sức khỏe sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nâng cao sức khỏe cả về thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người cao tuổi ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần nâng cao chất lượng dân số phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Lào Cai.

_MG_3873.JPG
Người cao tuổi nhận hỗ trợ tiền mặt sau khi khám sàng lọc sức khỏe.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi sẽ được Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai triển khai trong tháng 6 tại 6 xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tả Phời, Hợp Thành, Cốc San, Cam Đường, Thống Nhất, Đồng Tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19/6): Vùng thấp nắng nóng, vùng cao se lạnh

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (19/6), thời tiết các địa phương trong tỉnh: Nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa. Trưa chiều giảm mây trời nắng, vùng thấp có nơi nắng nóng. Vùng cao đêm về sáng trời mát, vùng núi cao trời se lạnh.

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Tổng phụ trách đội “quá lứa”

Nói đến những giáo viên làm tổng phụ trách đội, mọi người thường nghĩ ngay đến các thầy, cô trẻ trung, hát hay, múa giỏi. Thế nhưng còn có rất nhiều tổng phụ trách đội đã bước sang tuổi ông, tuổi bà nhưng vẫn gắn bó với chiếc khăn quàng đỏ, trở thành người bạn đồng hành thân thiết của học sinh.

Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (18/6): Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Gia tăng đột quỵ ở người trẻ

Tỷ lệ người trẻ từ 45 tuổi trở xuống đột quỵ có xu hướng tăng hơn trong vài năm gần đây, chiếm khoảng 15% trên tổng số ca mà Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận.

Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/6): Đêm có mưa vài nơi, ngày trời nắng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, đêm nay và ngày mai, chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với vùng hội tụ gió lên tới 5.000m nên thời tiết các địa phương trong tỉnh có mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh.

fb yt zl tw