Khởi công công trình chào mừng đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 18/10/2023, tại xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ khởi công công trình chào mừng đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà, ban thường trực Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

1.JPG
Quang cảnh buổi lễ.
2.JPG
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Hướng tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai đã phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ các cấp. Đến nay, các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ các cấp đã đăng ký, thực hiện trên 1.000 công trình, phần việc cụ thể, thiết thực.

3.JPG
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Seo Vần phát biểu tại buổi lễ.
4.JPG

Đồng chí Giàng Seo Vần trao biển hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho 20 hộ nghèo.

Công trình chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại xã Nậm Lúc gồm 2 phần việc là: hỗ trợ xây dựng 20 nhà "Đại đoàn kết" cho 20 hộ nghèo và khánh thành đưa vào sử dụng hơn 1 km đường điện thắp sáng tại thôn Nậm Lúc Hạ. Tổng kinh phí hỗ trợ 2 phần việc gần 900 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai ủng hộ 100 triệu đồng.

Công trình có ý nghĩa quan trọng, góp phần giúp 20 hộ nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Tuyến đường điện giúp cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân được thuận lợi, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự và là tuyến đường do dân làm chủ.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà phối hợp với các ban, ngành của huyện, Đảng ủy, UBND xã Nậm Lúc thường xuyên kiểm tra, đôn đốc triển khai công việc đảm bảo theo quy định; tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ ngày công xây dựng, ủng hộ các đồ dùng sinh hoạt cho các hộ sau khi hoàn thành nhà "Đại đoàn kết", để các gia đình có đầy đủ vật dụng phục vụ sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao biển hỗ trợ kinh phí làm nhà đại đoàn kết cho 20 hộ nghèo trên địa bàn xã Nậm Lúc (mỗi hộ 40 triệu đồng).

5.JPG
Các đại biểu tham gia khởi công công trình làm nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Vàng Văn Tịnh, thôn Nậm Lúc Hạ.
6.JPG
7.JPG
8.JPG
Các đại biểu tham gia dựng cột điện và cắt băng khánh thành đường điện tại thôn Nậm Lúc Hạ, xã Nậm Lúc.

Các đại biểu đã tham gia khởi công công trình làm nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Vàng Văn Tịnh, thôn Nậm Lúc Hạ và cắt băng khánh thành đường điện tại thôn Nậm Lúc Hạ, xã Nậm Lúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw