Khó khăn trong đấu tranh với thủ đoạn lừa đảo bằng trạm BTS giả

Nguyên nhân bởi các đối tượng cầm đầu đều ở nước ngoài, điều hành các đối tượng trong nước từ xa.

Công tác đấu tranh với thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ sử dụng trạm BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo, tin nhắn giả mạo đang được triển khai quyết liệt, nhưng cũng gặp không ít khó khăn.

Từ năm 2022 đến nay, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an các địa phương và Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đấu tranh, triệt phá 14 vụ án hình sự, bắt tạm giam 22 đối tượng, thu giữ 28 bộ thiết bị BTS giả.

Máy tính cùng các thiết bị lập trạm BTS giả để phát tin nhắn rác.

Trong quá trình đấu tranh, lực lượng chức năng xác định các đối tượng sử dụng thiết bị BTS giả tập trung phát tán các nội dung nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động đánh bạc trực tuyến, vi phạm pháp luật.

Khi cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trước tiên người dân sẽ đối mặt với nguy cơ bị các đối tượng kiểm soát, thu thập thông tin từ thiết bị di động. Ngoài ra, nếu tham gia vào các trò chơi cá cược trực tuyến sẽ vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Bên cạnh việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và cơ chế chính sách, bài toán nguồn nhân lực chất lượng cũng được tỉnh quan tâm với chiến lược đào tạo bài bản để biến nguồn “nhân lực thô” thành lực lượng lao động chất lượng, sẵn sàng đón nhà đầu tư.

Tân Lĩnh gắn phát triển kinh tế - xã hội với nâng cao chỉ số hạnh phúc Nhân dân

Tân Lĩnh gắn phát triển kinh tế - xã hội với nâng cao chỉ số hạnh phúc Nhân dân

Với quan điểm phát triển kinh tế phải gắn liền với phát triển con người, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, thời gian qua, xã Tân Lĩnh đã triển khai hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao tại cơ sở, đặc biệt tại các thôn vùng khó khăn, qua đó tạo sự gắn kết cộng đồng, mang lại niềm vui và sự hài lòng cho người dân.

Giúp dân sửa nhà sau bão

Giúp dân sửa nhà sau bão

Hưởng ứng "Chiến dịch Quang Trung" do Thủ tướng Chính phủ phát động, lực lượng Công an cơ sở tại Lào Cai đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng tại chỗ hỗ trợ Nhân dân xây dựng, sửa chữa lại nhà ở sau bão.

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Những ngày trực thầm lặng của cán bộ y tế

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì nhịp làm việc liên tục, nghiêm túc và trách nhiệm. Những ca trực xuyên đêm tại khu cấp cứu, hồi sức thể hiện tinh thần tận tâm của đội ngũ cán bộ y tế, góp phần bảo đảm công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân được thông suốt, an toàn trong suốt kỳ nghỉ lễ.

fb yt zl tw