Khó khăn trong đấu tranh với thủ đoạn lừa đảo bằng trạm BTS giả

Nguyên nhân bởi các đối tượng cầm đầu đều ở nước ngoài, điều hành các đối tượng trong nước từ xa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công tác đấu tranh với thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ sử dụng trạm BTS giả để phát tán tin nhắn lừa đảo, tin nhắn giả mạo đang được triển khai quyết liệt, nhưng cũng gặp không ít khó khăn.

Khó khăn trong đấu tranh với thủ đoạn lừa đảo bằng trạm BTS giả ảnh 1

Từ năm 2022 đến nay, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an các địa phương và Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đấu tranh, triệt phá 14 vụ án hình sự, bắt tạm giam 22 đối tượng, thu giữ 28 bộ thiết bị BTS giả.

Khó khăn trong đấu tranh với thủ đoạn lừa đảo bằng trạm BTS giả ảnh 2

Máy tính cùng các thiết bị lập trạm BTS giả để phát tin nhắn rác.

Trong quá trình đấu tranh, lực lượng chức năng xác định các đối tượng sử dụng thiết bị BTS giả tập trung phát tán các nội dung nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động đánh bạc trực tuyến, vi phạm pháp luật.

Khi cài đặt các ứng dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trước tiên người dân sẽ đối mặt với nguy cơ bị các đối tượng kiểm soát, thu thập thông tin từ thiết bị di động. Ngoài ra, nếu tham gia vào các trò chơi cá cược trực tuyến sẽ vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Mưa dông rải rác tiếp tục bao phủ Lào Cai

Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đêm 5/6, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua các tỉnh Bắc Trung Bộ cường độ ổn định, trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên. Các khu vực trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông đều khắp; rải rác mưa vừa, một số nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.

fb yt zl tw