Yên Bái:

Khen thưởng tập thể, cá nhân tìm thấy cháu bé đi lạc trong rừng

Chiều 21/8, lãnh đạo UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với 6 tập thể và 1 cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Lãnh đạo huyện Văn Yên thăm hỏi cháu Đặng Tiến Lâm tại Trung tâm y tế xã Lâm Giang. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh đã ghi nhận, biểu dương cán bộ và nhân dân xã Lâm Giang, cán bộ và bà con nhân dân thôn Khay Dạo, lực lượng Công an, Quân sự huyện Văn Yên và xã Lâm Giang, đã không quản ngại khó khăn, bất kể thời tiết mưa nắng, ban ngày hay ban đêm, chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm cháu Đặng Tiến Lâm đi lạc trong rừng vào ngày 17/8 vừa qua.

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đặc biệt tuyên dương tấm lòng cao cả, yêu thương, che chở của cá nhân ông Lý Văn Nằng ở thôn Bo, xã Lang Thíp đã đưa cháu vượt trên 6 km về với gia đình.

Tại buổi tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, ông Hà Đức Anh lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương và nhất là các bậc cha mẹ cần tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, trông coi, quản lý tốt con em mình, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, vào trưa 17/8, bé trai Đặng Tiến Lâm, sinh năm 2018, con trai út của gia đình anh Đặng Văn Nhể và chị Lý Thị Phái cùng gia đình đi ăn Rằm tháng Bảy âm lịch tại nhà họ hàng cùng thôn. Đến chiều, cháu Lâm cùng 9 anh, chị em trong họ sang bên kia con suối gần nhà chơi. Khi các anh, chị, em đang mải hái quả xoan rừng thì Lâm đã rẽ lên khu vực trồng sắn gần đó. Sau đó khoảng 20 phút, không thấy Lâm ra về, gọi cũng không thấy Lâm lên tiếng nên người nhà đã huy động mọi người vào rừng, xuống suối và khu vực gần đó tìm kiếm.

UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) khen thưởng 6 tập thể và 1 cá nhân trong việc tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Văn Yên đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng.

Từ ngày 17/8 đến khi tìm thấy cháu Đặng Tiến Lâm, mỗi ngày, địa phương huy động hơn 150 người gồm: Công an, Quân sự, thanh niên, phụ nữ... cùng người dân địa phương chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm từ khu vực đồi núi, hang đá, khe suối, vực sâu, ao hồ trong vòng bán kính nơi cháu bé đi lạc khoảng 3 km. Đồng thời, phân công lực lượng mở rộng hơn phạm vi tìm kiếm và chỉ đạo các xã lân cận, các địa bàn giáp ranh phối hợp tìm tung tích cháu bé, chú trọng nắm bắt tình hình và các yếu tố khác để đảm bảo việc tìm kiếm cháu bé hiệu quả, an toàn, không bỏ sót.

Sau hơn 4 ngày tìm kiếm, vào khoảng hơn 10 giờ ngày 21/8, nhận được thông tin cung cấp của ông Lý Văn Nằng, trú tại thôn Bo, xã Lang Thíp phát hiện có 1 cháu bé đang lạc trên rừng, cách hiện trường ban đầu khoảng 6km ngược về phía xã Lang Thíp.

Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã Lâm Giang lên xác minh đúng thông tin và đón cháu Đặng Tiến Lâm về Trạm y tế xã Lâm Giang để theo dõi, chăm sóc. Hiện nay sức khỏe của cháu đã được ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Trạm Y tế xã Lâm Giang.

Theo lời kể của cháu Đặng Tiến Lâm, những ngày đi lạc trong rừng, cháu cũng rất sợ, do không xác định được phương hướng nên cứ đi xa mãi vào rừng, rồi lạc vào các đồi nương. Đói thì lấy lá cây, quả dại để ăn, khát thì xuống suối uống, tối đâu thì ngủ vạ vật ở đó.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão Noul đã trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông trong năm 2026, với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 13. Trong 24 giờ tới, bão được dự báo tiếp tục mạnh lên cấp 12, giật cấp 14 và hướng vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Thực hiện Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh miễn phí năm 2026, phường Nam Cường phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái tổ chức đợt 1 khám sức khỏe cho các đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên đang sinh hoạt trên địa bàn.

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Theo bản tin phát lúc 5 giờ ngày 25/7, bão số 2 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, có khả năng mạnh thêm. Tại Lào Cai, nhiều khu vực được cảnh báo xảy ra mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Trong hai ngày 23 và 24/7, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại các xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn. Hoạt động góp phần chia sẻ khó khăn với người dân, tiếp thêm động lực để các hộ gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tri ân "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 7, mang đến không gian ấm áp, giàu cảm xúc cho các bệnh nhân là người có công đang điều trị tại bệnh viện.

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Đôi bàn tay đã hằn kín những nếp nhăn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hao run run vuốt nhẹ lên tấm ảnh đen trắng của người con trai duy nhất. Bên cạnh bức ảnh là lá thư người con gửi về từ chiến trường cách đây hơn nửa thế kỷ. Giấy đã úa vàng, nét chữ nhòe theo thời gian, nhưng với mẹ, đó vẫn là những kỷ vật thiêng liêng nhất còn sót lại sau chiến tranh.

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Mỗi khi mùa mưa lũ tràn về, những con sông, dòng suối ở Lào Cai lại cuồn cuộn chảy, cuốn theo mọi thứ trên đường đi. Giữa dòng nước xiết là nhiều cây gỗ, củi khô và cả gia súc bị cuốn trôi từ thượng nguồn. Với nhiều người dân vùng cao, đó từng được xem là “lộc trời”, nhưng đằng sau những khúc củi, con vật trôi dạt ấy là hiểm nguy luôn rình rập bất cứ ai lơ là, chủ quan.

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 24/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Ludông (Philippines) tiếp tục di chuyển nhanh và có khả năng mạnh lên thành bão. Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai được dự báo có mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, đến nay, 5/8 công nhân bị ngộ độc khí hydro sulfide (H₂S) đã được xuất viện. Hai trường hợp ngộ độc nặng vẫn đang được theo dõi tổn thương tim, một người bệnh tiếp tục điều trị do phát hiện thêm vấn đề sức khỏe.

fb yt zl tw