Yên Bái:

Khen thưởng tập thể, cá nhân tìm thấy cháu bé đi lạc trong rừng

Chiều 21/8, lãnh đạo UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với 6 tập thể và 1 cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Lãnh đạo huyện Văn Yên thăm hỏi cháu Đặng Tiến Lâm tại Trung tâm y tế xã Lâm Giang. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh đã ghi nhận, biểu dương cán bộ và nhân dân xã Lâm Giang, cán bộ và bà con nhân dân thôn Khay Dạo, lực lượng Công an, Quân sự huyện Văn Yên và xã Lâm Giang, đã không quản ngại khó khăn, bất kể thời tiết mưa nắng, ban ngày hay ban đêm, chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm cháu Đặng Tiến Lâm đi lạc trong rừng vào ngày 17/8 vừa qua.

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đặc biệt tuyên dương tấm lòng cao cả, yêu thương, che chở của cá nhân ông Lý Văn Nằng ở thôn Bo, xã Lang Thíp đã đưa cháu vượt trên 6 km về với gia đình.

Tại buổi tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, ông Hà Đức Anh lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương và nhất là các bậc cha mẹ cần tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, trông coi, quản lý tốt con em mình, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, vào trưa 17/8, bé trai Đặng Tiến Lâm, sinh năm 2018, con trai út của gia đình anh Đặng Văn Nhể và chị Lý Thị Phái cùng gia đình đi ăn Rằm tháng Bảy âm lịch tại nhà họ hàng cùng thôn. Đến chiều, cháu Lâm cùng 9 anh, chị em trong họ sang bên kia con suối gần nhà chơi. Khi các anh, chị, em đang mải hái quả xoan rừng thì Lâm đã rẽ lên khu vực trồng sắn gần đó. Sau đó khoảng 20 phút, không thấy Lâm ra về, gọi cũng không thấy Lâm lên tiếng nên người nhà đã huy động mọi người vào rừng, xuống suối và khu vực gần đó tìm kiếm.

UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) khen thưởng 6 tập thể và 1 cá nhân trong việc tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Văn Yên đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng.

Từ ngày 17/8 đến khi tìm thấy cháu Đặng Tiến Lâm, mỗi ngày, địa phương huy động hơn 150 người gồm: Công an, Quân sự, thanh niên, phụ nữ... cùng người dân địa phương chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm từ khu vực đồi núi, hang đá, khe suối, vực sâu, ao hồ trong vòng bán kính nơi cháu bé đi lạc khoảng 3 km. Đồng thời, phân công lực lượng mở rộng hơn phạm vi tìm kiếm và chỉ đạo các xã lân cận, các địa bàn giáp ranh phối hợp tìm tung tích cháu bé, chú trọng nắm bắt tình hình và các yếu tố khác để đảm bảo việc tìm kiếm cháu bé hiệu quả, an toàn, không bỏ sót.

Sau hơn 4 ngày tìm kiếm, vào khoảng hơn 10 giờ ngày 21/8, nhận được thông tin cung cấp của ông Lý Văn Nằng, trú tại thôn Bo, xã Lang Thíp phát hiện có 1 cháu bé đang lạc trên rừng, cách hiện trường ban đầu khoảng 6km ngược về phía xã Lang Thíp.

Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã Lâm Giang lên xác minh đúng thông tin và đón cháu Đặng Tiến Lâm về Trạm y tế xã Lâm Giang để theo dõi, chăm sóc. Hiện nay sức khỏe của cháu đã được ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Trạm Y tế xã Lâm Giang.

Theo lời kể của cháu Đặng Tiến Lâm, những ngày đi lạc trong rừng, cháu cũng rất sợ, do không xác định được phương hướng nên cứ đi xa mãi vào rừng, rồi lạc vào các đồi nương. Đói thì lấy lá cây, quả dại để ăn, khát thì xuống suối uống, tối đâu thì ngủ vạ vật ở đó.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Thời gian gần đây Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp sốt cao, rét run sau khi trở về từ các quốc gia châu Phi.Các bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium falciparum - thể bệnh nguy hiểm có nguy cơ bệnh nặng và có thể tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Ngày 15/6, dự án truyền thông văn hóa “Phụng Trà Tinh Sương” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện đã chính thức khép lại hành trình sau hơn 2 tháng triển khai. Bằng việc kết hợp giữa truyền thông số, tư liệu thực địa và không gian trải nghiệm trực quan, dự án đã tạo nên điểm hẹn văn hóa dung dị, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trẻ.

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì và có xu hướng mạnh dần trong những tháng cuối năm 2026. Nền nhiệt trên cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm, trong khi bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn diễn biến phức tạp.

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Trong tháng 7/2026, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng tại Lào Cai được thực hiện từ ngày làm việc thứ hai của tháng theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây cũng là kỳ chi trả đầu tiên áp dụng mức hưởng mới theo Nghị định 162/2026 của Chính phủ.

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

fb yt zl tw