Yên Bái:

Khen thưởng tập thể, cá nhân tìm thấy cháu bé đi lạc trong rừng

Chiều 21/8, lãnh đạo UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ký quyết định khen thưởng đột xuất đối với 6 tập thể và 1 cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Lãnh đạo huyện Văn Yên thăm hỏi cháu Đặng Tiến Lâm tại Trung tâm y tế xã Lâm Giang. Ảnh: TTXVN phát

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên Hà Đức Anh đã ghi nhận, biểu dương cán bộ và nhân dân xã Lâm Giang, cán bộ và bà con nhân dân thôn Khay Dạo, lực lượng Công an, Quân sự huyện Văn Yên và xã Lâm Giang, đã không quản ngại khó khăn, bất kể thời tiết mưa nắng, ban ngày hay ban đêm, chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm cháu Đặng Tiến Lâm đi lạc trong rừng vào ngày 17/8 vừa qua.

Chủ tịch UBND huyện Văn Yên đặc biệt tuyên dương tấm lòng cao cả, yêu thương, che chở của cá nhân ông Lý Văn Nằng ở thôn Bo, xã Lang Thíp đã đưa cháu vượt trên 6 km về với gia đình.

Tại buổi tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực, cố gắng trong công tác tìm kiếm bé trai đi lạc trong rừng ở thôn Khay Dạo, xã Lâm Giang, ông Hà Đức Anh lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương và nhất là các bậc cha mẹ cần tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác, trông coi, quản lý tốt con em mình, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Trước đó, vào trưa 17/8, bé trai Đặng Tiến Lâm, sinh năm 2018, con trai út của gia đình anh Đặng Văn Nhể và chị Lý Thị Phái cùng gia đình đi ăn Rằm tháng Bảy âm lịch tại nhà họ hàng cùng thôn. Đến chiều, cháu Lâm cùng 9 anh, chị em trong họ sang bên kia con suối gần nhà chơi. Khi các anh, chị, em đang mải hái quả xoan rừng thì Lâm đã rẽ lên khu vực trồng sắn gần đó. Sau đó khoảng 20 phút, không thấy Lâm ra về, gọi cũng không thấy Lâm lên tiếng nên người nhà đã huy động mọi người vào rừng, xuống suối và khu vực gần đó tìm kiếm.

UBND huyện Văn Yên (Yên Bái) khen thưởng 6 tập thể và 1 cá nhân trong việc tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng. Ảnh: TTXVN phát

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Văn Yên đã chỉ đạo địa phương và các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp tìm kiếm cháu bé đi lạc trong rừng.

Từ ngày 17/8 đến khi tìm thấy cháu Đặng Tiến Lâm, mỗi ngày, địa phương huy động hơn 150 người gồm: Công an, Quân sự, thanh niên, phụ nữ... cùng người dân địa phương chia làm nhiều tổ, nhóm theo các hướng để tìm kiếm từ khu vực đồi núi, hang đá, khe suối, vực sâu, ao hồ trong vòng bán kính nơi cháu bé đi lạc khoảng 3 km. Đồng thời, phân công lực lượng mở rộng hơn phạm vi tìm kiếm và chỉ đạo các xã lân cận, các địa bàn giáp ranh phối hợp tìm tung tích cháu bé, chú trọng nắm bắt tình hình và các yếu tố khác để đảm bảo việc tìm kiếm cháu bé hiệu quả, an toàn, không bỏ sót.

Sau hơn 4 ngày tìm kiếm, vào khoảng hơn 10 giờ ngày 21/8, nhận được thông tin cung cấp của ông Lý Văn Nằng, trú tại thôn Bo, xã Lang Thíp phát hiện có 1 cháu bé đang lạc trên rừng, cách hiện trường ban đầu khoảng 6km ngược về phía xã Lang Thíp.

Đảng ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng Công an, Quân sự xã Lâm Giang lên xác minh đúng thông tin và đón cháu Đặng Tiến Lâm về Trạm y tế xã Lâm Giang để theo dõi, chăm sóc. Hiện nay sức khỏe của cháu đã được ổn định và tiếp tục được theo dõi tại Trạm Y tế xã Lâm Giang.

Theo lời kể của cháu Đặng Tiến Lâm, những ngày đi lạc trong rừng, cháu cũng rất sợ, do không xác định được phương hướng nên cứ đi xa mãi vào rừng, rồi lạc vào các đồi nương. Đói thì lấy lá cây, quả dại để ăn, khát thì xuống suối uống, tối đâu thì ngủ vạ vật ở đó.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy giáo Lê Văn Cường

Thầy giáo viết sử bằng thơ

Được bạn đọc cả nước biết đến với biệt danh "Thầy giáo viết sử bằng thơ", không chỉ yêu thơ thầy giáo Lê Văn Cường luôn tâm huyết với nghề: mình cần phải làm điều gì đó giúp học sinh yêu thích và trân trọng lịch sử dân tộc.

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP ngày 27/10/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Tăng mỡ máu là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở người cao tuổi, đồng thời là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, người cao tuổi hoàn toàn có thể kiểm soát được mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Có những cuộc gặp gỡ để lại dư âm sâu lắng, có những câu chuyện khơi dậy niềm tin vào lòng nhân ái và sức mạnh của tình thương. Câu chuyện về Vũ Tuệ Lâm - học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nghĩa Lộ là một hành trình như thế: hành trình của nghị lực, của lòng biết ơn và của những hạt giống tốt đẹp được ươm mầm từ tình yêu thương và sẻ chia.

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực để mở rộng năng lực xét nghiệm, đẩy mạnh sàng lọc trong cộng đồng, hướng tới chấm dứt bệnh lao.

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Xác định công tác tuyên truyền, vận động là giải pháp cốt lõi trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Sở Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp với UBND các xã, phường triển khai nhiều hoạt động truyền thông sâu rộng.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Chiều 27/10, Đoàn công tác Quỹ “Chung một tấm lòng” - Chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt”, Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ tại xã Văn Bàn.

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trong không gian mạng, sáng 27/10, Công an xã Nghĩa Đô phối hợp với Trường THPT số 3 Bảo Yên tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người và chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến".

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp đang ngày càng gia tăng. Trước thực trạng đó, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đã tăng cường tầm soát bệnh lý tuyến giáp và đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý này.

Lê Trung Kiên và hành trình chinh phục tiếng Anh

Lê Trung Kiên và hành trình chinh phục tiếng Anh

Không chỉ là học sinh xuất sắc toàn diện, trong suốt những năm học từ lớp 1 đến lớp 8, Lê Trung Kiên, học sinh lớp 9E, Trường THCS Quang Trung, phường Yên Bái còn sở hữu bảng thành tích ấn tượng ở các cuộc thi tiếng Anh, thể hiện sự nỗ lực cùng niềm đam mê cháy bỏng dành cho môn ngoại ngữ này.

fb yt zl tw