Khảo sát sản phẩm du lịch dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai

LCĐT - Chiều 26/9, Sở Du lịch Lào Cai đã chủ trì tổ chức khảo sát sản phẩm du lịch dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Tham gia khảo sát có đại diện Sở Giao thông vận tải - Xây dựng, Sở Công thương, lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai, Trạm Quản lý đường thủy nội địa Lào Cai, Công ty Cổ phần Tập đoàn CD Việt Nam.

Khảo sát sản phẩm du lịch dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai ảnh 1
Đoàn công tác kiểm tra quy hoạch khu vực dự kiến xây dựng sản phẩm du lịch. 

Đây là hoạt động khảo sát liên ngành, đánh giá tính khả thi, tiềm năng để xây dựng sản phẩm du lịch dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai. Đoàn công tác đã kiểm tra địa hình, diện tích các bãi đất nổi, mực nước, cơ sở vật chất, dịch vụ đi kèm… Trên cơ sở khảo sát, các thành viên trong đoàn thu thập tài liệu, trao đổi thông tin và đánh giá khách quan tính khả thi của sản phẩm.

Khảo sát sản phẩm du lịch dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai ảnh 2
Đoàn công tác kiểm tra thực tế bãi nổi trên sông Hồng. 

Khu vực dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai có tiềm năng sẵn có về du lịch tâm linh, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật trình diễn… rất thuận lợi để xây dựng sản phẩm du lịch cao cấp, kết nối du lịch với các địa phương như Bảo Thắng, Bảo Yên và các tỉnh, thành trên cả nước.

Khảo sát sản phẩm du lịch dọc sông Hồng trên địa bàn thành phố Lào Cai ảnh 3
Các thành viên trong đoàn thu thập tài liệu, trao đổi thông tin và đánh giá khách quan tính khả thi của sản phẩm.

Sau buổi khảo sát, Sở Du lịch sẽ tiến hành tổng hợp thêm ý kiến của các thành viên tham gia và trình UBND tỉnh về phương án xây dựng. Đây là cơ sở để hình thành sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, hứa hẹn thu hút đông du khách trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Mùa hoa cải rực vàng trên cao nguyên

Tháng 2, tháng 3, lên Cao nguyên trắng Bắc Hà, du khách không chỉ được ngắm những vườn lê, vườn mận hoa nở trắng trời; được chìm đắm trong không gian của các lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc mà còn được trải nghiệm bạt ngàn vườn cải nở hoa vàng rực rỡ tạo nên bức tranh vùng cao đa sắc.

Mở lối cho du lịch mua sắm

Mở lối cho du lịch mua sắm

Du lịch mua sắm được nhiều quốc gia trên thế giới khai thác để vừa thu hút du khách vừa có doanh thu du lịch. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa phát triển được loại hình du lịch này. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, du lịch mua sắm là một mảnh đất rất màu mỡ cần được nghiên cứu và triển khai bài bản.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

169 chương trình, sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024

Chiều 21/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức họp báo giới thiệu về Năm Du lịch Quốc gia Điện Biên 2024. Đây là sự kiện văn hóa-kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Có một "chợ tình" chưa nhiều người biết

Lâu nay, nhiều người thường chỉ nhắc đến 2 phiên “chợ tình” là chợ tình Sa Pa (Lào Cai) và chợ tình Khau Vai (Mèo Vạc - Hà Giang). Song, ở miền Bắc hiện nay, còn một phiên chợ tình nữa chưa nhiều người biết, mỗi năm chỉ có một lần, tổ chức vào ngày 12 tháng Giêng.

fb yt zl tw