Khánh thành và bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho hộ nghèo xã Phú Nhuận

Sáng 11/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình ông Triệu Vần Vảng (thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Gia đình ông Vảng thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Bản thân ông bị tàn tật, vợ bị suy giảm khả năng lao động. Do đó, Hội Chữ thập đỏ và Hội Cựu chiến binh huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình ông Vảng xây dựng nhà ở mới.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, căn nhà cấp 4 với diện tích gần 60 m2, tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ Nhân đạo huyện, kinh phí còn lại do người thân hỗ trợ.

bt1.jpg
bt2.jpg
Trao hỗ trợ và bàn giao nhà cho gia đình ông Vảng.

Được biết, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng đã tích cực vận động các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ thực hiện các hoạt động nhân đạo trên địa bàn, qua đó đã trợ giúp 3.469 người với tổng giá trị trợ giúp hơn 923 triệu đồng. Trong đó, giúp đỡ các đối tượng khó khăn 1.583 suất quà, tổng giá trị hơn 516 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ đột xuất 25 đối tượng gia đình khó khăn với tổng giá trị giúp đỡ là 61 triệu đồng. Ngoài ra còn tổ chức tiếp nhận 300 đơn vị máu an toàn; khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 880 người.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw