Thành đoàn Lào Cai:

Khánh thành những công trình, phần việc hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023)

Những ngày vừa qua, Thành đoàn Lào Cai đã tổ chức khánh thành một số công trình, phần việc hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

* Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” tại thôn Khe Luộc, xã Thống Nhất

Gia đình em Lù Đình Toán, học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Thống Nhất, thành phố Lào Cai thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mẹ em không có việc làm ổn định. Cả nhà em sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em luôn cố gắng trong học tập.

Căn cứ tiêu chuẩn và qua quá trình khảo sát, Thành đoàn Lào Cai đã hỗ trợ gia đình em 50 triệu đồng (kinh phí hỗ trợ được Thành đoàn kết nối từ Tỉnh đoàn Lào Cai và Trung tâm công tác xã hội thanh thiếu niên) để xây dựng ngôi nhà cấp 4, lợp ngói proximăng có diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng. Ngôi nhà hoàn thành đúng dịp đầu năm học mới góp phần giúp gia đình em ổn định cuộc sống.

khánh thành nhà khăn quàng đỏ.jpg
Khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lù Đình Toán ở thôn Khe Luộc, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai.

* Khánh thành công trình “Sân chơi cho em” tại Trường Mầm non Ban Mai

Chi đoàn Cơ quan Đảng - Đoàn thể thành phố Lào Cai, Đoàn Thanh niên Công an thành phố Lào Cai, Đoàn xã Thống Nhất phối hợp với Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lào Cai đã bàn giao công trình “Sân chơi cho em” và “Tường rào” cho Trường Mầm non Ban Mai (điểm trường thôn An Thành và thôn Mường Bát, xã Thống Nhất, thành phố Lào Cai). Theo đó, các cơ sở đoàn đã bàn giao công trình gồm: Sân chơi lát bê tông, vẽ tường trang trí, lắp đèn điện, xây tường rào. Kinh phí thực hiện công trình trị giá hơn 30 triệu đồng do các đoàn viên thanh niên đóng góp.

khánh thành công trình thanh niên.jpg
công trình thanh niên.jpg
Khánh thành công trình thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ghi nhận ca nghi bạch hầu, ngành y tế khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch

Ngày 13/7, Trung tâm Y tế huyện Bảo Thắng nhận được thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng ghi nhận 1 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh bạch hầu, địa chỉ thường trú ở xã Kim Sơn, huyện Bảo Yên. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tiến hành điều tra, xác minh.

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Cần lưu ý điểm gì khi trẻ mắc bệnh bạch hầu

Bệnh bạch hầu ở trẻ em có xu hướng xuất hiện theo mùa, khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm. Bác sĩ khuyến cáo, ngay cả khi trẻ được chữa khỏi bệnh bạch hầu vẫn cần theo dõi sát sao trẻ vì biến chứng vẫn có thể xảy ra.  

Trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí?

Trách nhiệm cung cấp thông tin báo chí?

Thời gian qua, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam có nhận được một số câu hỏi từ bạn đọc liên quan đến nội dung: Ai có nghĩa vụ cung cấp thông tin cho báo chí? Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền không thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí có bị phạt tiền?

Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Bảo Yên: Gần 600 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động được khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu

Hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 14/7, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm miễn phí các bệnh lý về máu cho gần 600 cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện.

Lấp khoảng trống về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội

Lấp khoảng trống về tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội

Theo đánh giá của Ngân hàng Thế giới, mặc dù Việt Nam có thành tích tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, nhưng hệ thống an sinh tại Việt Nam cũng đang phải đối mặt những khó khăn khi tỷ lệ lao động khu vực phi chính thức tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chưa cao. Tỷ lệ người cao tuổi Việt Nam sẽ tăng lên đến 15% dân số vào năm 2035 và nếu phần lớn không nằm trong hệ thống bảo hiểm xã hội sẽ đặt ra những thách thức lớn cho an sinh xã hội.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (15/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây, trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

fb yt zl tw