Khánh thành nhà ở cho người có công với cách mạng

Sáng 12/1, UBND thành phố Lào Cai phối hợp với xã Cam Đường tổ chức khánh thành công trình xây dựng mới nhà ở cho bà Nguyễn Thị Hoạt thôn Công trường 5, xã Cam Đường.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
trao-ho-tro-6187.jpg
Bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho bà Nguyễn Thị Hoạt.

Bà Nguyễn Thị Hoạt là người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba, thuộc diện khó khăn về nhà ở. Sau hơn 1 tháng tích cực triển khai xây dựng, ngôi nhà cấp IV khang trang, có tổng diện tích 50m2 đã hoàn thành, bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 290 triệu đồng, trong đó Quỹ Đền ơn đáp nghĩa thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là do gia đình con cháu chung tay giúp đỡ.

Dịp này, chính quyền địa phương cũng trao các phần quà ý nghĩa tặng gia đình bà Nguyễn Thị Hoạt.

khanhthanhnha-8394.jpg

Ngôi nhà được hoàn thành đi vào sử dụng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn với đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; đồng thời góp phần thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

72 giờ giằng co với giặc lửa, cứu rừng Hoàng Liên

Chiều 22/2, trên điểm cao, những cột khói đã dần tắt lịm, những cán bộ kiểm lâm, công an, quân đội, dân quân và người dân xuống núi với khuôn mặt phờ phạc bởi đã thấm mệt nhưng ai cũng như vừa trút được một gánh nặng. Suốt 3 ngày qua, họ đã căng mình từ sáng sớm đến đêm muộn giành giật với giặc lửa để giữ lại màu xanh cho những cánh rừng.

fb yt zl tw