Khánh thành công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan

Chiều 14/4, tại Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan (huyện Bát Xát), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức khánh thành công trình "Nhà vệ sinh cho em".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20230414_180038.jpg
Lễ khánh thành "Nhà vệ sinh cho em" tại Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan.

Dự chương trình có đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bát Xát; Huyện đoàn Bát Xát; Đảng ủy, UBND xã Phìn Ngan cùng 200 học sinh, giáo viên nhà trường.

IMG_20230414_175751.jpg
Khánh thành công trình "Nhà vệ sinh cho em" tại Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan.

Chương trình "Nhà vệ sinh cho em" hiện thực hóa "điều ước" về hỗ trợ, xây mới nhà vệ sinh trong chương trình "Điều ước cho em".

Trong khuôn khổ chương trình, Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt đã triển khai Dự án tặng 1.000 nhà vệ sinh trong vòng 10 năm (bao gồm xây mới và sửa chữa nhà vệ sinh), trị giá 60 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực thúc đẩy phát triển giáo dục tại các địa bàn đặc biệt khó khăn, đồng thời thúc đẩy sức khỏe học đường và nâng cao thể chất cho học sinh.

IMG_20230414_180010.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Hiếu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ khánh thành.

Qua khảo sát, Tỉnh đoàn Lào Cai đã lựa chọn các điểm trường khó khăn nhất tại 3 huyện Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai để tiến hành khởi công, xây dựng 20 công trình nhà vệ sinh trường học. Tổng giá trị các công trình là 1,1 tỷ đồng.

IMG_20230414_175926.jpg
IMG_20230414_175835.jpg
Tại lễ khánh thành, các đơn vị trao tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan thuộc Dự án xây dựng 1.000 nhà vệ sinh trường học. Công trình có tổng diện tích 15 m2, tổng kinh phí xây dựng là 65 triệu đồng, trong đó ngân sách hỗ trợ của dự án là 55 triệu đồng, Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan và Huyện đoàn Bát Xát đối ứng 10 triệu đồng. Sau 2 tháng khởi công, đây là “Nhà vệ sinh cho em” đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lào Cai được khánh thành.

Công trình “Nhà vệ sinh cho em” sau khi hoàn thành, đưa vào xây dựng sẽ góp phần hỗ trợ việc vệ sinh cá nhân cho 200 học sinh đang theo học tại nhà trường, giúp đảm bảo các điều kiện vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

IMG_20230414_170830.jpg
Công trình “Nhà vệ sinh cho em” sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần hỗ trợ việc vệ sinh cá nhân cho 200 học sinh Trường PTDT bán trú THCS xã Phìn Ngan.

Tại chương trình, các đơn vị tặng 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw