Khánh thành công trình cột mốc chủ quyền Trường Sa

Ngày 28/6, Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân tổ chức Lễ Khánh thành công trình cột mốc chủ quyền Trường Sa tại Lữ đoàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và trao 100 triệu đồng của tỉnh Lào Cai ủng hộ xây dựng cột mốc.

Tham dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình, thủ trưởng, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân.

z5582663443250_6d5a7cc7f52cc2f38103d73c5e4f0db1.jpg
Quảng cảnh lễ khánh thành.

Cột mốc chủ quyền Trường Sa xây dựng tại Lữ đoàn 131 là công trình bằng bê tông cốt thép, có kích thước giống như Cột mốc chủ quyền đặt tại đảo Trường Sa (tỷ lệ 1;1), với chiều cao 5,9 m, rộng 1,35 m đặt trên bệ gạch đá hoa cương kích thước 10m x 10m, có các bậc lên xuống. Trên Cột mốc chủ quyền Trường Sa có ghi đầy đủ thông tin về kinh độ, vĩ độ đặt kèm dòng chữ: NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, khẳng định vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Công trình được đặt tại vị trí trang trọng ở khu vực nhà Truyền thống của Lữ đoàn; là biểu tượng thiêng liêng, thể hiện sự trân trọng, lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

z5582663134162_3704ca3ea2919223bda2c2bf61a05310.jpg
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu.

Phát biểu tại lễ khánh thành, thay mặt đại biểu tỉnh Lào Cai và tỉnh Ninh Bình, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi và chúc mừng của lãnh đạo 2 tỉnh nhân sự kiện khánh thành Cột mốc chủ quyền Trường Sa, đồng thời bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao ý tưởng, quyết tâm của thủ trưởng, cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn đã xây dựng, khánh thành công trình rất ý nghĩa.

z5582663486354_5dc40167f27b252f1c134c3d54d97b1a.jpg
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao kinh phí ủng hộ xây dựng cột mốc cho lãnh đạo Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân.

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai nhấn mạnh, thông qua chương trình phối hợp, trong những năm qua, việc tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hai tỉnh Lào Cai và Ninh Bình đã có nhiều đổi mới, đa dạng về nội dung, sinh động về hình thức, thiết thực, phù hợp với thực tế, mang lại hiệu quả cao.

Cũng thông qua chương trình phối hợp, đã tổ chức nhiều đoàn lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, nhà báo, văn nghệ sĩ hai tỉnh cùng các ban, ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước đi thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

z5582663740760_95f71fe587ae63c5d05670e9731fd687.jpg
Đại biểu cắt băng khánh thành cột mốc.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn công trình Cột mốc chủ quyền Trường Sa sẽ phát huy vai trò là địa chỉ lịch sử, văn hóa, tâm linh ý nghĩa trong việc tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân cùng đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm bảo vệ vững chắc biển đảo cũng như chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nước. Mong muốn công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong đó có Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai và Ninh Bình với Lữ đoàn Công binh 131 Hải quân ngày càng bền chặt, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ấn tượng sâu đậm của cô giáo người Mông được chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cô giáo Lồ Kim Thủy, công tác tại Trường Mầm non số 1, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai xúc động chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi được bắt tay và chụp ảnh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong dịp đồng chí thăm và làm việc tại Lào Cai.

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Điển hình trong huấn luyện dân quân và thực hiện công tác dân vận

Phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa) có 5 tổ dân phố, hơn 900 hộ với các thành phần dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy sinh sống. Xác định công tác huấn luyện dân quân phối hợp với dân vận là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, an ninh địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) phường Phan Si Păng đã có nhiều sáng tạo hiệu quả.

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số cuốn sách tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản trong thời gian qua đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; trở thành cẩm nang cho cán bộ, đảng viên trong các ngành, lĩnh vực, tạo thành các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong trái tim người dân Lào Cai

Chiều 19/7/2024, người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh bàng hoàng khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo có tâm, có tầm; tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, luôn hết lòng vì nước, vì dân; nhà lãnh đạo giản dị, gần gũi với đồng bào các dân tộc Lào Cai đã ra đi về cõi vĩnh hằng, để lại niềm tiếc thương vô hạn với cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo các quốc gia, các đảng tiếp tục gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Việt Nam

Lãnh đạo các quốc gia, các đảng tiếp tục gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Việt Nam

Các đảng cầm quyền, Đảng Cộng sản trên thế giới, các đảng đối tác đã gửi các điện/thư/thông điệp chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đảng sẽ tiếp tục sáng suốt lựa chọn, đào tạo được những lãnh đạo có tâm, có tầm

Đảng sẽ tiếp tục sáng suốt lựa chọn, đào tạo được những lãnh đạo có tâm, có tầm

Đảng, Nhân dân ta vừa mất đi một vị lãnh đạo tài ba, người có đủ uy tín, phẩm chất cách mạng, nhân cách khiến các tầng lớp Nhân dân, nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên tôn kính. Hay tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, rất nhiều người là cán bộ, đảng viên sinh sống và công tác trên địa bàn tỉnh Lào Cai bày tỏ tiếc thương vô hạn.

Thủ đoạn xuyên tạc việc củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thủ đoạn xuyên tạc việc củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngày 1/7 vừa qua, các địa phương trên cả nước đồng loạt tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở. Đây là dấu mốc quan trọng khẳng định địa vị pháp lý, vai trò của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Kỷ niệm 70 năm Ngày ký Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954-21/7/2024): Sáng ngời bản lĩnh ngoại giao Việt Nam

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mặt trận ngoại giao luôn đóng vai trò quan trọng, phối hợp chặt chẽ với mặt trận quân sự và chính trị để mang đến những thắng lợi to lớn cho dân tộc. Sự kiện ký kết Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam cách đây 70 năm là minh chứng cho bản lĩnh vững vàng của nền ngoại giao cách mạng Việt Nam.

Đồng bào các dân tộc Lào Cai dành tình cảm đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đồng bào các dân tộc Lào Cai dành tình cảm đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi thông tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần được công bố, Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai vô cùng thương tiếc và có những cảm xúc đặc biệt, chân thành đối với “người học trò ưu tú của Bác Hồ”. Phóng viên Báo Lào Cai đã ghi nhận một số ý kiến và tình cảm của người dân.

fb yt zl tw