Khánh thành công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều 27/5, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Tiến tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_7547.JPG

Công trình được khánh thành là công trình “Cải tạo, nâng cấp nhà hội trường Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Tiến” tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, được xây dựng với tổng diện tích sau cải tạo là 748,4 m2. Công trình khởi công ngày 7/12/2022; hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày 5/5/2023 với giá trị đầu tư xây dựng hơn 3,6 tỷ đồng. Quá trình thi công đảm bảo các quy định hiện hành, tuân thủ đúng kỹ thuật, mỹ thuật, hồ sơ thiết kế, chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn, vệ sinh môi trường, an toàn lao động và phòng, chống cháy, nổ. Công trình được trang bị thiết bị nội thất, âm thanh, ánh sáng đầy đủ, hiện đại.

Công trình hoàn thành sẽ đảm bảo phục vụ tốt việc tổ chức hội thảo, hội nghị, chương trình văn hóa, văn nghệ, đào tạo, tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên của công ty.

IMG_7560.JPG
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Tiến và đại biểu thực hiện nghi lễ gắn biển công trình.

Được biết, để chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã ban hành Hướng dẫn số 111 ngày 16/1/2023 về việc hướng dẫn đăng ký, công nhận công trình, sản phẩm, phần việc và gắn biển công trình chào mừng đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Qua đó, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai đăng ký thực hiện hàng chục công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng đại hội.

IMG_7549.JPG
IMG_7554.JPG
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai khen thưởng tập thể, cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Tiến trong phong trào thi đua do tổ chức công đoàn triển khai.

Dự kiến đại hội công đoàn cơ sở sẽ hoàn thành trước ngày 31/5/2023, đại hội công đoàn cấp trên cơ sở sẽ hoàn thành trong quý II/2023 và Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai sẽ hoàn thành trong quý IV/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

32 năm tái lập tỉnh - từ “đáy nghèo” đến “cực tăng trưởng”

32 năm tái lập tỉnh - từ “đáy nghèo” đến “cực tăng trưởng”

Sau tái lập tháng 10/1991, tỉnh Lào Cai từ “đáy nghèo”, top 6 tỉnh nghèo nhất cả nước đã vươn lên thành điểm sáng, 1 trong 5 cực tăng trưởng của vùng Trung du miền núi phía Bắc và là 1 trong 2 cực tăng trưởng của khu vực Tây Bắc. Cực tăng trưởng không phải danh hiệu thi đua, mà là sự khẳng định vị trí địa chiến lược của tỉnh, thể hiện vai trò, sứ mệnh của địa phương trong thúc đẩy liên kết, phát triển kinh tế vùng và chứng minh sự sáng tạo, nỗ lực, đoàn kết vượt khó của Lào Cai.

Chăm lo đời sống tinh thần cho người cao tuổi là mục tiêu lâu dài

Chăm lo đời sống tinh thần cho người cao tuổi là mục tiêu lâu dài

Người cao tuổi là nền tảng của gia đình, nguồn lực quan trọng của sự phát triển xã hội, có công lớn đối với gia đình, xã hội và đất nước, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chống ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc; tuổi cao vẫn tiếp tục đem trí tuệ, tài năng, kinh nghiệm cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Ánh sáng” ở bản Dao đỏ

“Ánh sáng” ở bản Dao đỏ

Bí thư Chi bộ thôn Nậm Trà, xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) Chảo Lá Lở đứng trước ngôi nhà đang xây giữa thôn nở nụ cười tươi. Đó là ngôi nhà mới của gia đình anh Vàng Ồng Sểnh đang được hoàn thiện từ sự hỗ trợ, đóng góp của bà con trong thôn, các "mạnh thường quân" và đặc biệt là của bí thư chi bộ thôn.

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Đầu Nhuần là thôn vùng cao của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Những năm gần đây, thôn có sự đổi thay đáng kinh ngạc: Từ một thôn với phần lớn là hộ nghèo, nay đã trở thành một cộng đồng phát triển bền vững. Kết quả này là nhờ nỗ lực của chính người dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng mà nòng cốt là các cán bộ, đảng viên trong chi bộ nông thôn.

“Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 “Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Là một trong các bước tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, trung tuần tháng 10/2023 sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân sự kiện chính trị quan trọng này, Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn ông Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

fb yt zl tw