Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Chiều 3/3, Sở Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

mg-8733.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh.

mg-8759.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Sở Nông nghiệp và Môi trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, tiếp nhận một phần nhiệm vụ từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; có chức năng, nhiệm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về: nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi; phòng chống thiên tai; đất đai; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường và các dịch vụ công theo quy định của pháp luật.

mg-8743.jpg
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Sở Nông nghiệp và Môi trường được thành lập và tân Giám đốc Trần Minh Sáng nhận nhiệm vụ mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá: Sở Nông nghiệp và Môi trường là một trong những sở mới hợp nhất tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ sớm, với tinh thần vừa sắp xếp vừa thực hiện nhiệm vụ, không để tồn đọng công việc chuyên môn. Việc hợp nhất các sở không chỉ đơn thuần là gộp tổ chức bộ máy mà còn là sự sắp xếp, tinh gọn, tái cấu trúc để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công việc.

“Lĩnh vực quản lý của Sở Nông nghiệp và Môi trường rất rộng, liên quan đến nhiều vấn đề của xã hội, sự phát triển của các địa phương và cuộc sống của người dân. Vì vậy, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Nông nghiệp và Môi trường cần nỗ lực, đoàn kết, thống nhất, chủ động các giải pháp tháo gỡ khó khăn, điểm nghẽn, nút thắt để hoạt động hiệu quả, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - đồng chí Hoàng Quốc Khánh nhấn mạnh.

mg-8753.jpg
Tân Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Trần Minh Sáng phát biểu tại hội nghị.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Trần Minh Sáng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường khẳng định: Ngay từ những ngày đầu được giao nhiệm vụ, tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường đã khẩn trương nắm bắt công việc, đoàn kết thống nhất, sáng tạo đổi mới, ưu tiên thực các nhiệm vụ. Đặc biệt là việc kiện toàn các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở, bảo đảm bộ máy đi vào hoạt động ổn định, hiệu lực, hiệu quả, kế thừa và phát huy được những thành tựu của 2 sở đã kết thúc hoạt động.

Đồng thời, rà soát ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ trong tập thể lãnh đạo sở và các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc sở đảm bảo không để khoảng trống, không bỏ sót chức năng, nhiệm vụ. Tăng cường hướng về cơ sở để nắm tình hình và tham mưu cho tỉnh các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt, tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương phát triển…

mg-8776.jpg

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở cũ (Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Lao động - Thương binh và Xã hội) và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường đã ký kết biên bản bàn giao chức năng, nhiệm vụ. (ảnh trên)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thận trọng để bền vững

Phát triển cây mắc ca ở Lào Cai: Thận trọng để bền vững

Cây mắc ca đã bắt đầu cho quả bói trên những nương chè ở một số địa phương của Lào Cai, mở ra kỳ vọng về nguồn thu mới cho người dân. Tuy nhiên, từ những tín hiệu tích cực ban đầu đến việc hình thành một ngành hàng bền vững vẫn còn khoảng cách không nhỏ. Trước những rủi ro về giống, khí hậu, kỹ thuật và đầu ra sản phẩm, tỉnh xác định không phát triển cây mắc ca quy mô lớn khi chưa đủ căn cứ, mà đi từng bước chắc chắn, gắn với chuỗi giá trị và hiệu quả thực tế.

Bức tranh ngày mùa nơi vùng cao Lâm Thượng

Bức tranh ngày mùa nơi vùng cao Lâm Thượng

Những ngày này, thung lũng Lâm Thượng đang bước vào cao điểm thu hoạch lúa xuân. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân khẩn trương ra đồng gặt lúa, đồng thời làm đất, giải phóng bờ bãi để kịp xuống giống vụ mùa. 

Dọn “rác trời” vì sự an toàn của người dân và mỹ quan đô thị

Dọn “rác trời” vì sự an toàn của người dân và mỹ quan đô thị

Những búi cáp viễn thông bủa vây các tuyến đường, phố tại các phường Lào Cai, Cam Đường đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và làm ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan đô thị. Trước thực trạng này, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp viễn thông đã phối hợp nhằm xử lý triệt để vấn nạn nhếch nhác trên.

Sân bay Sa Pa dự kiến khai thác trước 2030, Việt Nam sẽ có thêm 7 cảng hàng không mới

Sân bay Sa Pa dự kiến khai thác trước 2030, Việt Nam sẽ có thêm 7 cảng hàng không mới

Mạng lưới hàng không Việt Nam đang bước vào giai đoạn mở rộng mạnh mẽ khi nhiều dự án sân bay trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ đầu tư. Theo quy hoạch phát triển hệ thống cảng hàng không quốc gia giai đoạn 2021-2030, Việt Nam dự kiến đưa vào khai thác 7 cảng hàng không mới trước năm 2030, trong đó có sân bay Sa Pa - dự án được kỳ vọng tạo động lực phát triển cho khu vực Tây Bắc.

Tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải tươi

Tạo thuận lợi cho xuất khẩu quả vải tươi

Thời điểm này, các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Lào Cai) đang triển khai nhiều phương án, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp xuất khẩu quả vải tươi vào thị trường Trung Quốc. Với tinh thần ưu tiên tối đa cho quả vải tươi, mọi khâu từ điều tiết giao thông, bố trí bãi tập kết đến thực hiện thủ tục thông quan đều đảm bảo thông suốt.

Đảng viên Tà Xi Láng tiên phong mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao

Đảng viên Tà Xi Láng tiên phong mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao

Là xã vùng đặc biệt khó khăn với phần lớn là đồng bào Mông sinh sống, Tà Xi Láng hiện vẫn còn tỷ lệ hộ nghèo ở mức 50,12%. Trước thực tế đó, nhiều đảng viên cơ sở đã tiên phong “đi trước, làm trước”, trở thành hạt nhân gương mẫu trong phát triển kinh tế, góp phần mở hướng thoát nghèo cho người dân vùng cao nơi đây.

Giá vàng biến động dữ dội: Người mua vẫn lỗ nặng

Giá vàng biến động dữ dội: Người mua vẫn lỗ nặng

Sau chuỗi ngày lao dốc liên tiếp, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ bật tăng vọt trở lại sau ngày 12/6. Dù thị trường ghi nhận mức tăng chấn động tới gần 10 triệu đồng/lượng chỉ sau một ngày, phần lớn các nhà đầu tư vẫn đang rơi vào tình trạng thua lỗ do không kịp trở tay trước các nhịp "nhào lộn" quá mạnh của kim loại quý.

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang khát nước giữa mùa nước đổ

Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang khát nước giữa mùa nước đổ

Tháng 6 hằng năm, khi mùa nước đổ về trên những triền núi Mù Cang Chải, nhiều thửa ruộng bậc thang bắt đầu óng ánh mặt nước, tạo nên khung cảnh đặc trưng thu hút du khách. Thế nhưng ngay tại vùng lõi Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang, không ít chân ruộng vẫn khô nứt, cỏ dại mọc um tùm vì thiếu nước sản xuất.

fb yt zl tw