Khẩn trương tiếp tế nhu yếu phẩm cho lực lượng chữa cháy rừng tại Sa Pa

Liên quan đến vụ cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa đã huy động gần 900 người trực tiếp tham gia chữa cháy. Để đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã chung tay ủng hộ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tiếp nhận nhu yếu phẩm do người dân phường Phan Si Pan ủng hộ.JPG
Tiếp nhận nhu yếu phẩm do người dân ủng hộ.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa và các đoàn thể đã kêu gọi, vận động các xã, phường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm tiếp tế cho các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Tính đến 16h30 phút ngày 20/2, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ 1,4 tấn rau các loại, cùng số lượng lớn nước đóng chai, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác.

Trong đó, phường Sa Pa huy động gần 1 tấn nhu yếu phẩm các loại, gồm nước uống, sữa, mỳ tôm, thịt lợn; phường Hàm Rồng huy động được hơn 5 tạ rau các loại cùng một số nhu yếu phẩm; phường Ô Quý Hồ huy động được hơn 9 tạ rau các loại; phường Phan Si Pan huy động được gần 8 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm...

Tiếp nhận rau các loại từ người dân phường Ô Quý Hồ và phường Hàm Rồng ủng hộ.jpg
Tiếp nhận rau từ người dân.

Ngay sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa, các đoàn thể và các phường đã cử người cùng phương tiện chở đồ lên tiếp tế cho lực lượng chữa cháy. Ngay trong tối nay và ngày mai, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa, các đoàn thể và các xã tiếp tục quyên góp và huy động ủng hộ, nhằm đảm bảo kịp thời, đủ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy rừng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền - tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm

Bát Xát: Tuyên truyền - tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 24/4, tại Trường Mầm non Bản Vược, huyện Bát Xát, Công an xã Bản Vược phối hợp với Công an huyện Bát Xát và Trạm Y tế xã tổ chức buổi tuyên truyền - tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh của trường.

Triển khai mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh

Triển khai mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh

Một trong những mô hình ứng dụng hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ được triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai là mô hình Kiosk đăng ký khám bệnh tự động sử dụng căn cước công dân gắn chip. Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai là đơn vị y tế đầu tiên của tỉnh lắp đặt và sử dụng thiết bị này.

Thị xã Sa Pa triển khai “5 không” với xe điện và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn

Thị xã Sa Pa triển khai “5 không” với xe điện và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn

Trước thực trạng một số phương tiện xe điện dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, chạy sai tuyến thí điểm, chèo kéo, tranh giành khách, một số nhà hàng chi phần trăm cho lái xe, bán hàng sai giá niêm yết… gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh du lịch Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa thực hiện niêm yết nội dung “5 không” trên xe điện đang hoạt động và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Lào Cai: 5 địa phương hoàn thành thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ông Phùng Đắc Hưng, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Lào Cai cho biết: Tính đến chiều 23/4, có 5 huyện, thành phố của tỉnh đã hoàn thành công tác thu thập thông tin điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024, gồm các huyện: Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Mường Khương và thành phố Lào Cai.

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024 có chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”. Hưởng ứng tuần lễ, tỉnh Lào Cai triển khai nhiều hoạt động từ ngày 29/4 - 6/5/2024, có thể kéo dài đến ngày Môi trường thế giới (5/6/2024) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn khác.

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Phát động Giải báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024

Giải thưởng nhằm tôn vinh đội ngũ phóng viên, nhà báo, thông tin viên trên cả nước thúc đẩy nâng cao hiệu quả và sự lan tỏa kết quả triển khai Chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, góp phần từng bước hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam vào năm 2050 theo cam kết tại Hội nghị COP26.

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Hơn 400 suất cháo dành tặng người bệnh

Ngày 22/4, Tổ công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối với Chi hội Happy Women Leader Network Lào Cai, Nhà hàng Hồng Long phối hợp tổ chức chương trình từ thiện dành cho người bệnh.

fb yt zl tw