Khẩn trương tiếp tế nhu yếu phẩm cho lực lượng chữa cháy rừng tại Sa Pa

Liên quan đến vụ cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên, thị xã Sa Pa đã huy động gần 900 người trực tiếp tham gia chữa cháy. Để đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn đã chung tay ủng hộ.

Tiếp nhận nhu yếu phẩm do người dân phường Phan Si Pan ủng hộ.JPG
Tiếp nhận nhu yếu phẩm do người dân ủng hộ.

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa và các đoàn thể đã kêu gọi, vận động các xã, phường, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Nhân dân ủng hộ lương thực, thực phẩm tiếp tế cho các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Tính đến 16h30 phút ngày 20/2, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ 1,4 tấn rau các loại, cùng số lượng lớn nước đóng chai, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác.

Trong đó, phường Sa Pa huy động gần 1 tấn nhu yếu phẩm các loại, gồm nước uống, sữa, mỳ tôm, thịt lợn; phường Hàm Rồng huy động được hơn 5 tạ rau các loại cùng một số nhu yếu phẩm; phường Ô Quý Hồ huy động được hơn 9 tạ rau các loại; phường Phan Si Pan huy động được gần 8 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm...

Tiếp nhận rau các loại từ người dân phường Ô Quý Hồ và phường Hàm Rồng ủng hộ.jpg
Tiếp nhận rau từ người dân.

Ngay sau khi tiếp nhận, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa, các đoàn thể và các phường đã cử người cùng phương tiện chở đồ lên tiếp tế cho lực lượng chữa cháy. Ngay trong tối nay và ngày mai, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa, các đoàn thể và các xã tiếp tục quyên góp và huy động ủng hộ, nhằm đảm bảo kịp thời, đủ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng trực tiếp tham gia chữa cháy rừng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số bùng nổ, thế hệ Gen Z đang khẳng định hình mẫu người trẻ hoàn toàn mới: không chỉ xuất sắc về thành tích học tập, mà còn vững kỹ năng, dám dấn thân và làm chủ các hoạt động ngoại khóa ngay trong trường học. 

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học Trẻ Quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga, đã thu hút sự tham gia tranh tài của các em học sinh trung học phổ thông từ Nga, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Hungary, Iraq, Qatar, Kazakhstan, Colombia, Costa Rica cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng và 3 huy chương bạc, xếp thứ 6 toàn đoàn trong tổng số 24 đoàn tham dự.

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày 3/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Những năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật như hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng nhà ở cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn... Nhờ đó đã đem lại sức mạnh và niềm tin, giúp người khuyết tật có nghị lực vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

UBND tỉnh đã ban hành Công văn 4483/UBND-VX ngày 2/12/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ. 

fb yt zl tw