Khẩn trương khắc phục các điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D (Lào Cai - Sa Pa)

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã Sa Pa, từ ngày 27 đến sáng 28/9, trên địa bàn thị xã Sa Pa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lũ đã khiến đoạn Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cụ thể, do mưa lớn kéo dài trong đêm 27/9 và sáng 28/9 trên Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi thị xã Sa Pa xuất hiện 3 điểm sạt lở, gồm: Điểm tại Km100+300, thuộc địa phận phường Phan Si Păng (từ Sa Pa đi Thác Bạc); điểm thứ hai tại Km 109, phường Hàm Rồng và điểm thứ 3 tại Km112+200, thuộc địa phận xã Trung Chải, thị xã Sa Pa. Hiện chưa xác định được khối lượng đất, đá sạt lở của các điểm. Bên cạnh đó, trên Tỉnh lộ 152 đoạn Km23 (từ trung tâm thị xã Sa Pa đi xã Bản Hồ, Liên Minh), giáp đầu cầu Thanh Phú cũng xuất hiện điểm sạt lở lớn gây ách tắc giao thông.

L1.jpg
Điểm tại Km100+300, thuộc địa phận phường Phan Si Păng.

Theo đánh giá của Ban Bảo trì giao thông (Sở Giao thông vận tải - Xây dựng), mặc dù các điểm sạt lở có khối lượng không lớn nhưng đã gây ách tắc giao thông. Đặc biệt, điểm sạt lở tại Km112+200 thuộc địa phận xã Trung Chải, thị xã Sa Pa có khối đá lớn sạt xuống đường gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông. Hiện tại, đơn vị bảo trì phải dùng máy khoan sau đó sử dụng bột lở để phá khối đá sau đó đẩy ra cạnh đường để thông tuyến tạm thời.

L3.jpg
Điểm sạt lở tại Km112+200, thuộc địa phận xã Trung Chải.
L2.jpg
Điểm sạt lở tại Km109, phường Hàm Rồng.

Được biết, ngay trong đêm qua, Công ty Cổ phần Đường bộ Lào Cai (đơn vị được giao bảo trì đoạn Quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Sa Pa) đã triển khai máy móc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ để thông đường. Hiện các điểm sạt lở đã thông đường tạm thời để các phương tiện lưu thông.

L4.jpg
Ngay trong đêm qua, đơn vị bảo trì đường bộ đã điều động máy móc đến các điểm sạt lở hót dọn đất, đá để thông đường bước 1.

Tuy nhiên, theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, thời tiết tại các địa phương trên tuyến Quốc lộ 4D vẫn đang có mưa, nên nguy cơ sạt lở vẫn có thể diễn ra, vì thế, người dân cần cảnh giác khi lưu thông từ thành phố Lào Cai lên thị xã Sa Pa và ngược lại để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Mưa lũ gây một số thiệt hại tại thị xã Sa Pa

Theo báo cáo nhanh của Phòng Kinh tế thị xã Sa Pa, từ ngày 27 - 28/9, trên địa bàn thị xã có một số nơi có mưa to như: Ngũ Chỉ Sơn, Liên Minh, Tả Van, Ô Quý Hồ…, lượng mưa từ 102 đến 113 mm. Mưa lũ đã gây một số thiệt hại về hoa màu, đường giao thông và làm sạt lở đất, đá vào nhà dân.

L5.jpg
Một nhà dân xã Ngũ Chỉ Sơn bị sạt lở do mưa lũ.

Tính đến trưa 28/9, mưa lũ đã làm sạt lở taluy vào 1 nhà dân ở thôn Móng Xóa, xã Ngũ Chỉ Sơn làm nứt nền, ảnh hưởng đến kết cấu nhà. Cùng với đó, các tuyến Tỉnh lộ 152, 162 và một số tuyến đường giao thông liên xã bị sạt lở với khối lượng hàng chục nghìn mét khối.

Hiện nay, UBND thị xã Sa Pa chỉ đạo UBND các xã, phường huy động lực lượng hỗ trợ di chuyển tạm thời người và tài sản đến nơi an toàn; Hạt Quản lý đường bộ I, Phòng Quản lý Đô thị, Công an thị xã cắm biển cảnh báo, phân luồng giao thông, tiến hành xử lý, khắc phục đảm bảo giao thông bước I.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục cập thông tin về tình hình mưa lũ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

 Ngày 23/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo có Công văn số 715 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024  - 2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10 và Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra tại một số địa phương.

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

fb yt zl tw