Khám sức khỏe cho trên 600 người cao tuổi ở xã Lùng Vai (Mường Khương)

Trạm Y tế xã Lùng Vai (Mường Khương) đã triển khai chương trình Truyền thông lồng ghép khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chương trình được triển khai từ ngày 15-23/5, trong đó, khám tại trạm y tế trong 2 ngày, sau đó, trạm y tế xã tổ chức các điểm khám sàng lọc tại nhà văn hóa 14 thôn trên địa bàn.

z4354199227647_50943290229c36a7d929a73203be0c2e.jpg
Người cao tuổi được kiểm tra huyết áp trong buổi khám sức khỏe.

Đến nay, trên 600 người cao tuổi đã được khám tổng quát, test đường huyết, huyết áp, khám mắt, các bệnh ngoài da... Bác sỹ đã thực hiện lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho người cao tuổi, kê đơn và cấp phát thuốc bảo hiểm y tế đối với những người phát hiện bệnh.

m1.jpg
Khám sức khỏe định kỳ là một hoạt động nhân văn nhằm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Bên cạnh đó, cán bộ trạm y tế đã tuyên truyền cho người cao tuổi kiến thức về rèn luyện cơ thể, chăm sóc tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, tai biến mạch máu não...

z4354198982104_588550528924b573aa24ee569daa167d.jpg
Cán bộ y tế tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Hoạt động truyền thông lồng ghép khám sức khỏe cho người cao tuổi được Trạm Y tế xã Lùng Vai tổ chức định kỳ mỗi năm một lần. Việc tổ chức khám lưu động đến từng thôn, bản đã giúp người cao tuổi, đặc biệt là đối tượng người cao tuổi cô đơn, bị bệnh nặng không thể đến khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được khám và điều trị; phát hiện, quản lý các bệnh không lây nhiễm phổ biến ở người cao tuổi. Hoạt động truyền thông cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội trong việc chung tay chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Hơn 250 đại biểu tham gia tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Sáng 9/6, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho 250 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban và các xã, phường; cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc khối sản xuất kinh doanh; tổ trưởng tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Ngày 8/6, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Bảo Yên tổ chức Ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè và chương trình “Hành trình đỏ” năm 2023.

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw