Bệnh viện Phục hồi chức năng:

Khám sức khỏe cho hơn 400 người dân xã Tòng Sành

Ngày 25/11, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức chương trình khám sức khỏe tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát.

Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tổ chức 3 bàn khám tại Trạm Y tế xã Tòng Sành. Các bác sỹ đã khám sức khỏe cho 435 trường hợp là học sinh, người dân, người cao tuổi và tư vấn chăm sóc sức khỏe, phòng bệnh.

img-0193.jpg
Đông đảo người dân xã Tòng Sành đến để được bác sỹ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh khám bệnh.
z6068786863027-79f60e3d554655becc43ca51c6cc8d51.jpg
Khám sức khỏe cho học sinh Trường Mầm non Tòng Sành.

Cùng với đó, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đã tặng 10 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm sữa, bỉm, bánh, túi thuốc gia đình. Bệnh viện cũng dành tặng những phần quà cho học sinh các trường tiểu học, mầm non xã Tòng Sành, trị giá hơn 20 triệu đồng.

img-0194.jpg
Khám sức khỏe giúp phát hiện sớm khuyết tật ở học sinh.

Hoạt động khám sàng lọc được Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức nhằm phát hiện sớm khuyết tật cho người dân và học sinh các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn xã Tòng Sành, từ đó có các biện pháp can thiệp, quản lý đối với người khuyết tật, đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe và tư vấn kịp thời về chăm sóc, phục hồi chức năng tại cộng đồng cho người khuyết tật và gia đình người khuyết tật.

z6068799778376-28f6029065825b3d1ca6e763dca893d0.jpg
Cán bộ y tế hướng dẫn người dân sử dụng túi thuốc gia đình.
z6068799767209-f8c04ba07661a89b215e3945b788ac8e.jpg
Trao quà cho người dân xã Tòng Sành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sáng 24/8, tại phường Cam Đường, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026 với chủ đề“Chung tay xóa bỏ định kiến giới - Xây dựng cộng đồng an toàn, hạnh phúc”. 20 đội đến từ các xã, phường thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai tham gia cuộc thi.

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Cuối tuần, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên ở xã vùng cao Chế Tạo  cùng người dân sửa đường, dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ sản xuất. Những việc làm cụ thể ấy đang trở thành cầu nối gắn chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ gần dân, sát dân và vì dân.

fb yt zl tw