Khám phá ''Sa Pa giữa trời mây trắng'' qua những trang sách

Cuốn sách ''Sa Pa giữa trời mây trắng'' đem đến cho bạn đọc những cảm nhận về một Sa Pa tươi mới, đa sắc và phát triển.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-6, tại Sa Pa (Lào Cai), Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng” của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải.

Cuốn sách về vẻ đẹp Sa Pa của tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải.

“Sa Pa giữa trời mây trắng” dày 240 trang, được chỉnh sửa, bổ sung nhiều nội dung mới so với ấn bản năm 2003. Trong cuốn sách, theo chân người kể chuyện là các tác giả, bạn đọc được lên núi cao, xuống thung sâu, đi thăm thú những thửa ruộng bậc thang, vườn tược tươi tốt, hoa trái thơm ngọt, vào từng bản làng, đến từng phiên chợ, lễ hội để tận hưởng những cảm giác thật đặc biệt, được đắm chìm vào cảnh sắc nên thơ, thiên nhiên tươi đẹp, được thưởng thức những sản vật núi rừng nơi đây và được gặp gỡ những con người hồn hậu nơi đây.

Đồng tác giả Nguyễn Thái Bình chia sẻ về cuốn sách.

Tất cả được thể hiện trong những bài viết, tiêu biểu như: “Độc đáo tuyết Sa Pa”, “Thông Sa Pa - Tâm hồn lặng yên”, “Phong lan rừng Sa Pa”, “Thảo quả hay “vàng” của Sa Pa”, “Thú rừng Sa Pa xưa và nay”, “Đỉnh Phanxipăng - niềm tự hào của người Sa Pa”, “Bãi đá cổ kỳ lạ ở Sa Pa”, “Làng cổ ở Sa Pa: Đẹp quên lối về”, “Sự hồn hậu của người ở Sa Pa”, “Y Tý - Điểm đến nhiều sức hút trong khu du lịch quốc gia Sa Pa”, “Kiệt tác 5 sao mở lối nghỉ dưỡng cao cấp Sa Pa”…

Chia sẻ về những kỷ niệm, những tâm huyết, trăn trở trong quá trình biên soạn cuốn sách và những thông điệp mà các tác giả muốn gửi gắm qua cuốn sách này, Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Nguyễn Thái Bình cho biết, năm 1988, hai tác giả có dịp đến với Sa Pa, “khi đó nơi đây còn sơ khai, giao thông đi lại còn khó khăn, hạ tầng du lịch còn chưa có, chúng tôi chỉ muốn viết về vùng đất và con người Sa Pa, để nhiều người biết đến nơi đây”.

Screenshot_20240623_073721_Chrome.jpg
Ban tổ chức tặng sách cho đại diện lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

"Hy vọng khi đọc cuốn sách nhỏ này, nếu còn đang ở nơi xa, bạn đọc sẽ muốn tìm đến Sa Pa vào một ngày gần nhất, nếu đang ở đây, bạn sẽ muốn lưu lại lâu hơn và nếu đã tới vùng đất này rồi, bạn sẽ muốn sớm có ngày quay trở lại”, đồng tác giả Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh.

Cuốn sách đã được các tác giả cập nhật, bổ sung nhiều nội dung, thông tin về những điểm du lịch mới của Sa Pa như: Bản Mây, Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng, Quần thể khu du lịch Sun World Fansipan Legend… làm nội dung tác phẩm thêm phong phú.

hanoimoi.vn null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

Mùa bóng trong ký ức

Mùa bóng trong ký ức

Năm ấy cả xóm có một cái ti vi của nhà ông Lẫm. Nhà giàu có nhìn từ xa đã biết bởi cây tre đực dựng đứng như cây nêu, chỉ khác là thay vì cành tre là cái vành xe đạp bị cưa đứt một đoạn.

Yêu trang phục của người Dao

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

fb yt zl tw