Khám phá những mốc biên giới độc đáo và đẹp nhất thế giới

Một số mốc biên giới trên thế giới được đánh dấu bằng các kỳ quan thiên nhiên, thậm chí cả tượng đài để kỷ niệm điểm gặp gỡ giữa các quốc gia. Hãy khám phá một số mốc biên giới độc đáo và đẹp nhất trên thế giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cầu Svinesund trải dài từ Strömstad, Thụy Điển đến Halden, Na Uy. Nó thậm chí còn có một vạch cụ thể trên cầu để cho bạn biết khi nào đã sang nước khác

Thác Iguazu là thác nước biên giới lớn nhất thế giới mà phần lớn sông Iguazu nằm ở phía Brazil, còn phần lớn thác thực sự nằm ở Argentina.

Tại biên giới Wagah của Pakistan và Attari của Ấn Độ có lễ hạ cờ vào mỗi buổi tối. Đám đông tụ tập để xem lính biên phòng hai bên có màn khiêu vũ, thách thức nhau.

Cầu biên giới King Fahd dài 25 km có từ năm 1986 kết nối Ảrập Saudi ở phía Tây với Bahrain ở phía Đông.

Khu phi quân sự Triều Tiên có những đoạn đường biên giới rạch ròi nhưng phần lớn khu vực này được tạo thành từ rừng tự nhiên và vùng đất ngập nước với nhiều loài động vật hoang dã.

Đảo Usedom thuộc về cả Đức và Ba Lan. Đây là nơi có những bãi biển, nhiều thị trấn ven biển và công viên tự nhiên.

Núi Everest tạo thành biên giới tự nhiên giữa Nepal và Tây Tạng, với đường thực tế chạy thẳng qua đỉnh núi.

Thác Bản Giốc nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Đây là thác nước lớn nhất (mặc dù không phải là cao nhất) ở châu Á.

Ụ đá đánh dấu biên giới Phần Lan - Thụy Điển - Na Uy ngày nay được xây dựng vào năm 1926. Nó nằm ở hồ Goldajärvi hay Koltajauri.

Biên giới giữa Haiti và Cộng hòa Dominica dễ phân biệt bởi Haiti không có luật quản lý rừng chặt chẽ nên cây cối cũng ít hơn.

Lâu đài Hermann của Estonia và pháo đài Ivangorod thuộc Nga bị ngăn cách bởi sông Narva, tạo thành biên giới giữa hai nước.

Các quốc gia Nam Phi Zambia và Zimbabwe cũng có chung biên giới là thác Victoria, một trong những thác nước lớn nhất thế giới.

Biên giới chung của Đức, Ba Lan và Cộng hòa Czech được đánh dấu bằng cờ của ba quốc gia. Tuy nhiên, không có hải quan vì cả ba nước đều là thành viên EU.

Tượng đài này là một trong số nhiều tượng đài ở dãy núi Ural đánh dấu biên giới giữa châu Á và châu Âu. Nó nằm gần thành phố Yekaterinburg của Nga.

Nằm trên đỉnh Vaalserberg, một đài tưởng niệm đánh dấu lãnh thổ Hà Lan, Bỉ và Đức gặp nhau. Điều đặc biệt, nó từng phục vụ 4 quốc gia, nhưng Moresnet đã sáp nhập vào Bỉ.

Tượng đài Dreiländereck nằm ở Basel, Thụy Sĩ. Nó được đặt ở đất liền, nhưng điểm tiếp giáp giữa Pháp-Thụy Sĩ-Đức lại nằm ở sông Rhine gần đó.

Tương tự, ở vùng Tam giác vàng, mốc biên giới nổi tiếng giữa Thái Lan-Myanmar-Lào này là nơi sông Mê Kông và sông Ruak gặp nhau.

Biển Đỏ đóng vai trò là biên giới giữa Ảrập Saudi và Ai Cập. Ở đây, bạn có thể nhìn thấy những vách đá của Ả Rập Saudi từ xa.

Một bức ảnh chụp từ trên cao biên giới Mỹ - Mexico cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa cơ sở hạ tầng của hai nước. Đường biên giới này dài 3.145 km dọc miền Nam nước Mỹ

Thác Niagara giữa Mỹ và Canada chắc chắn là một trong những đường phân chia biên giới nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, điểm tiếp giáp thực tế lại là cầu Cầu Vồng gần đó.

Theo Báo Tổ quốc

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Jakarta xây dựng Nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải

Chính quyền thành phố Jakarta của Indonesia đã khởi động việc xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải (RDF) để giải quyết vấn đề rác thải ngày càng tăng. Cơ sở mới được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nhà máy sản xuất nhiên liệu tái chế từ rác thải lớn nhất trên thế giới.

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

WHO: COVID-19 khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm

Đại dịch COVID-19 đã khiến tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm gần 2 năm trong giai đoạn 2019-2021, xóa bỏ một thập kỷ tiến bộ của thế giới trong nỗ lực tăng tuổi thọ. Đây là một phần nội dung trong nghiên cứu thống kê y tế thế giới hằng năm của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố ngày 24/5.

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Động lực mới cho học sinh Việt Nam nghiên cứu tiếng Nga

Các em học sinh trung học phổ thông Việt Nam không chỉ tham gia các giờ học thực tế tại môi trường giáo dục ở Nga, mà còn được khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Nga, đặc biệt được làm quen với các trường đại học hàng đầu “Xứ sở Bạch Dương” để định hướng việc chọn trường, chuyên ngành sau khi kết thúc phổ thông.

fb yt zl tw