Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 250 người cao tuổi tại xã Thái Niên (Bảo Thắng)

Ngày 10/4, Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi huyện Bảo Thắng phối hợp với Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 250 người cao tuổi, dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Mom Đào, xã Thái Niên.

Tại chương trình, người cao tuổi được các y - bác sỹ kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm phát hiện sớm các bệnh như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, bệnh về mắt và được tư vấn khám sức khỏe định kỳ.

0517245f7920ca7e9331.jpg
Tư vấn sức khỏe cho người dân.
81f6862fdd506e0e3741.jpg
Khám bệnh và cấp phát thuốc cho người cao tuổi tại thôn Mom Đào, xã Thái Niên.

Đồng thời, các y - bác sỹ còn tư vấn và tuyên truyền giáo dục sức khỏe, hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, kết hợp với khám tổng quát, đo huyết áp và cấp thuốc điều trị các bệnh mãn tính thường gặp ở người cao tuổi… Tổng trị giá của đợt khám và cấp thuốc gần 30 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức hội chữ thập đỏ, hội người cao tuổi và các cơ quan, đơn vị đối với sức khỏe của người cao tuổi, cũng như người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó không chỉ giúp người dân phát hiện sớm bệnh tật, giảm gánh nặng y tế, mà còn lan tỏa tinh thần nhân văn, sẻ chia trong cộng đồng.

a1661e2f4550f60eaf41.jpg
Trao quà cho một số gia đình chính sách.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ và Hội Người cao tuổi huyện đã trao 10 suất quà cho một số gia đình chính sách trên địa bàn xã Thái Niên; mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng từ nguồn Quỹ nhân đạo của huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chưa thể chỉnh sửa ngay sách giáo khoa

Chưa thể chỉnh sửa ngay sách giáo khoa

Trong năm học 2025 - 2026, giáo viên và nhà trường tiếp tục sử dụng chương trình, sách giáo khoa (SGK) hiện hành; đồng thời chủ động điều chỉnh ngữ liệu, bài học, chủ đề giảng dạy sao cho phù hợp với thực tiễn địa phương và mô hình tổ chức chính quyền hai cấp.

Nắng nóng gia tăng ở miền Bắc

Nắng nóng gia tăng ở miền Bắc

Từ ngày 15/7, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây gây nắng nóng diện rộng. Hà Nội đầu tuần 26-34 độ C, đến giữa tuần tăng lên 28-37 độ.

Giờ vàng cấp cứu đột quỵ

Giờ vàng cấp cứu đột quỵ

Mỗi năm, Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca đột quỵ, trong đó phần lớn bệnh nhân đến viện quá muộn, vượt qua “giờ vàng” - thời gian tối ưu để can thiệp cứu sống và hạn chế di chứng.

Robot AI tự động giải phẫu 100%

Robot AI tự động giải phẫu 100%

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Johns Hopkins huấn luyện robot thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt bỏ túi mật trên bệnh nhân thật với độ thành thạo sánh ngang chuyên gia.

Bánh "nhà làm" chỉ nên để nhà ăn?

Bánh "nhà làm" chỉ nên để nhà ăn?

Đã đến lúc cần phải có một bộ công cụ để kiểm chứng và giám sát chặt chẽ từ phía cơ quan chức năng đối với các sản phẩm "nhà làm" khi lưu hành trên thị trường, bởi một chữ tín là chưa đủ.

Thu hồi giấy công bố 17 thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thu hồi giấy công bố 17 thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thu hồi giấy công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe với 17 sản phẩm. Đây là đợt hủy giấy công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe quy mô lớn, cho thấy quyết tâm siết chặt quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm chức năng.

fb yt zl tw