Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ hội Đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023

Tối 25/8, huyện Bảo Yên tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ hội Đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Yên.

baolaocai_km (1).JPG
Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch và lễ hội Đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023, đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên nhấn mạnh: Bảo Yên, miền đất có hai dòng sông - tâm linh và nghĩa tình; là nơi quần tụ của 26 thành phần dân tộc cùng sinh sống, chủ nhân của những kho tàng văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

Với 11 di tích, danh thắng đã được các cấp xếp hạng, trong đó có 3 di tích cấp Quốc gia, 8 di tích, danh thắng cấp tỉnh, 1 di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và 2 điểm du lịch cấp tỉnh. Đây là nguồn tài nguyên vô giá để Bảo Yên phát triển đa dạng các loại hình du lịch, trọng tâm là phát triển du lịch tâm linh và du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm…

baolaocai_km (2).JPG
Đồng chí Trần Trọng Thông, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên phát biểu tại lễ khai mạc.

Trên cơ sở xác định tiềm năng, thế mạnh của địa phương, huyện đã tập trung quy hoạch, triển khai các dự án trùng tu, tôn tạo, mở rộng các tích lịch sử văn hóa, kết nối các lễ hội tạo chuỗi sản phẩm du lịch tâm linh trên địa bàn huyện cũng như với các di tích dọc Sông Hồng. Đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng gắn với nghiên cứu, phục dựng, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

baolaocai_km (6).jpg
Đông đảo người dân và du khách tham dự lễ khai mạc.

Với những giải pháp thiết thực, đồng bộ và hiệu quả, năm 2022 Bảo Yên đã đón 1,2 triệu lượt khách du lịch, doanh thu từ du lịch đạt 780 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2023 lượng khách du lịch đến Bảo Yên đạt gần 1 triệu lượt, doanh thu ước khoảng 900 tỷ đồng. Thương hiệu du lịch tâm linh Đền Bảo Hà, du lịch cộng đồng Nghĩa Đô đã được khẳng định vị thế và đang có vị trí quan trọng trong bản đồ du lịch của tỉnh và cả khu vực.

baolaocai_km (4).JPG
baolaocai_km (7).JPG
Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ khai mạc.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023 với các hoạt động được tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp, tiêu biểu, hấp dẫn, thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá tới du khách thập phương về vùng đất, con người Bảo Yên, qua đó thu hút du khách đến với Bảo Yên, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 đón 2,5 triệu lượt khách du lịch.

Tại lễ khai mạc, huyện Bảo Yên đã trao thông báo đạt Chứng nhận hữu cơ cho vùng nguyên liệu quế của Công ty TNHH đầu tư thương mại Xuất nhập khẩu Việt Bắc; công bố kết quả và trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet “Tìm hiểu về sự hình thành, phát triển của quế Bảo Yên”; công bố và trao giải Cuộc thi “Quế và người Bảo Yên”.

baolaocai_km (5).JPG
Thí sinh tham gia Cuộc thi “Quế và người Bảo Yên".

Cũng tại lễ khai mạc đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc tái hiện sự hình thành và phát triển cây quế trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch và Lễ hội Đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023 diễn ra từ ngày 25/8/2023 đến ngày 1/9/2023 với chuỗi trên 30 sự kiện hấp dẫn như: Ngày hội Quế tỉnh Lào Cai tại huyện Bảo Yên; Hội thảo xúc tiến đầu tư ngành hàng Quế tỉnh Lào Cai năm 2023; Hội diễn Văn nghệ quần chúng huyện Bảo Yên năm 2023; Hội thảo về “Thần vệ Quốc Hoàng Bẩy - Bảo Hà”; giải chạy marathon “Nghĩa Đô xanh” lần thứ 2 năm 2023; Hội chợ giới thiệu sản phẩm xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai năm 2023 tổ chức tại huyện Bảo Yên; Lễ hội Đền Long Khánh, lễ hội Đền Nghĩa Đô năm 2023 gắn với các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân gian kích cầu du lịch; Giải đua mảng trên sông Chảy năm 2023; Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2023; các nghi lễ tâm linh truyền thống tại Lễ hội Đền Bảo Hà…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ: Địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống lịch sử

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ: Địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống lịch sử

Với công trình văn hóa có kiến trúc độc đáo, hệ thống trưng bày được nâng cấp, hiện đại hóa, cùng bức tranh panorama “Chiến dịch Điện Biên Phủ” - bức tranh tròn quy mô lớn nhất Đông Nam Á, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trở thành điểm đến hấp dẫn khó bỏ qua trong hành trình trở lại chiến trường xưa, khám phá xứ sở hoa ban. Càng gần đến Ngày kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, các đoàn tham quan, lượng khách ghé thăm bảo tàng ngày càng tăng

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng khách mời Trần Nhật Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới đã mang đến nhiều dấu ấn nghệ thuật khi biểu diễn nhiều tác phẩm mang âm hưởng dân ca Việt Nam trong chương trình hòa nhạc “Đêm Thăng Long” diễn ra tối 6/4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những người "gieo mầm" sách

Những người "gieo mầm" sách

Họ là những gương mặt tiêu biểu trong số những người bao năm nay vẫn lặng lẽ, cần mẫn từng ngày gom nhặt từng cuốn sách, kết nối sách đến với bạn đọc ở từng làng quê, vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo, những nơi còn vô vàn khó khăn. Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc là một ghi nhận dành cho những nỗ lực của họ, nhưng giải thưởng lớn nhất là những “mầm sách” được gieo đã bắt đầu bén rễ, xanh cây, đem những hoa trái tri thức đến cho người đọc.

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ngày 6/4, huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VI năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực của ngành giáo dục và đào tạo hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Với cơ chế mở, mạng xã hội đang là công cụ hữu hiệu kết nối xã hội. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, các nền tảng này lại đang tiếp tay cho những hành động phản cảm.

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam” của Louis Bezacier do Nhã Nam ấn hành, gồm 7 bài nói chuyện và một tập sách kèm hình chiếu được thực hiện ở Bảo tàng Louis Finot (hiện là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội), dưới sự bảo trợ của Hội Những người bạn của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

fb yt zl tw