Khai mạc Triển lãm ảnh "Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam"

Nhân 44 năm Ngày mất của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 - 30/3/2024), sáng 21/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Ban Quản lý Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề: “Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh chuyên đề “Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh chuyên đề “Bác Tôn với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu 105 hình ảnh về Bác Tôn - Người con ưu tú của quê hương An Giang, tấm gương tận tụy xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Triển lãm giới thiệu nhiều hình ảnh của Bác Tôn với công tác Mặt trận; Bác Tôn với MTTQ Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tiếp bước Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lực lượng vũ trang tham quan triển lãm.
Đại biểu cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, lực lực lượng vũ trang tham quan triển lãm.

Khách tham quan triển lãm sẽ được tìm hiểu thêm về quá trình hình thành tên gọi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và những đóng góp của Bác Tôn đối với công tác Mặt trận; vai trò của trong việc kết nối cộng đồng dân tộc, những phẩm chất để giúp Bác Tôn trở thành biểu tượng của tinh thần đoàn kết Bắc - Nam. Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết thống nhất dân tộc chung một mục đích xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh; nâng cao tinh thần rèn luyện, học tập đạo đức cách mạng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” đến mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu khai mạc triển lãm, bà Nguyễn Thị Mỹ Diệu, Giám đốc Ban Quản lý Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp Bác Tôn, từ người thanh niên yêu nước hòa mình vào cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dù ở cương vị nào, Bác Tôn cũng luôn nêu cao phẩm chất trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với Đảng, hết lòng, hết sức phụng sự cách mạng, phục vụ nhân dân, trở thành “biểu tượng” của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là hình thức tổ chức của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam với mục tiêu tập hợp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh sớm có ý thức sâu sắc về sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, của tinh thần yêu nước trong mỗi con người Việt Nam và Mặt trận là nơi tập hợp, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước đó.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 962 - Quân khu 9 tham quan Triển lãm.
Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 962 - Quân khu 9 tham quan Triển lãm.

Với vai trò Hội trưởng Hội Liên hiệp Quốc dân Việt Nam (1947), Chủ tịch Mặt trận Liên Việt (1951), Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (1955) và đến tháng 12/1977 là Chủ tịch danh dự của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cho tới khi qua đời (năm 1980), hơn 30 năm liên tục được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh tin tưởng, giao nhiệm vụ, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã tận tâm, tận lực giương cao ngọn cờ đại đoàn kết để lãnh đạo, tổ chức xây dựng và phát triển Mặt trận đoàn kết toàn dân, tập hợp các lực lượng yêu nước, phát huy cao nhất nội lực của dân tộc và góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người, xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm mở cửa phục vụ du khách và nhân dân tham quan, tìm hiểu kéo dài đến cuối tháng 7/2024.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng khách mời Trần Nhật Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới đã mang đến nhiều dấu ấn nghệ thuật khi biểu diễn nhiều tác phẩm mang âm hưởng dân ca Việt Nam trong chương trình hòa nhạc “Đêm Thăng Long” diễn ra tối 6/4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những người "gieo mầm" sách

Những người "gieo mầm" sách

Họ là những gương mặt tiêu biểu trong số những người bao năm nay vẫn lặng lẽ, cần mẫn từng ngày gom nhặt từng cuốn sách, kết nối sách đến với bạn đọc ở từng làng quê, vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo, những nơi còn vô vàn khó khăn. Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc là một ghi nhận dành cho những nỗ lực của họ, nhưng giải thưởng lớn nhất là những “mầm sách” được gieo đã bắt đầu bén rễ, xanh cây, đem những hoa trái tri thức đến cho người đọc.

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ngày 6/4, huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VI năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực của ngành giáo dục và đào tạo hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Với cơ chế mở, mạng xã hội đang là công cụ hữu hiệu kết nối xã hội. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, các nền tảng này lại đang tiếp tay cho những hành động phản cảm.

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam” của Louis Bezacier do Nhã Nam ấn hành, gồm 7 bài nói chuyện và một tập sách kèm hình chiếu được thực hiện ở Bảo tàng Louis Finot (hiện là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội), dưới sự bảo trợ của Hội Những người bạn của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Người dân tộc Bố Y trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ có hơn 2000 người, chủ yếu sinh sống ở các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương). Trong đời sống tâm linh của người Bố Y, tết Thanh Minh “Sứn mìn” đã trở thành nét văn hóa đặc sắc được truyền lại từ đời này sang đời khác, mang trong mình giá trị đặc trưng của dân tộc.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024: Gắn với chuyển đổi số

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024: Gắn với chuyển đổi số

Năm nay, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra từ 15/4 đến hết 1/5 trên phạm vi cả nước với các thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Đặc biệt, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay gắn liền với chuyển đổi số, với mục tiêu đưa sách đến với nhiều người đọc hơn.

fb yt zl tw