Khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc

Sáng 27/12, Lễ khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ III, năm 2024, đã diễn ra tại Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Sự kiện được tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tình nguyện viên; khích lệ tinh thần sáng tạo, đoàn kết và lan tỏa các hoạt động tình nguyện đến cộng đồng.

Hoạt động cũng góp phần nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên khắp cả nước; đồng thời là cơ hội để các tình nguyện viên và các tổ chức tình nguyện cùng nhau trao đổi về các hoạt động, sáng kiến, mô hình hiệu quả trong công tác tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị của các hoạt động tình nguyện.
Tham dự chương trình có Ban Thường trực mạng lưới tình nguyện quốc gia và đại diện của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, Liên hoan gồm nhiều hoạt động như: Lễ báo công tại Lăng Bác; tập huấn tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm; triển lãm các mô hình tình nguyện tiêu biểu; các diễn đàn chuyên đề; chương trình team-building; Ngày hội Tình nguyện Quốc gia với nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông 2024 và Xuân Tình nguyện 2025 tại các địa bàn khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ nặng nề; Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2024 và Lễ tuyên dương 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện 2024.

Đây là năm thứ ba Trung ương Đoàn tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc và là năm đầu tiên 100% tỉnh đoàn, thành đoàn tổ chức hoạt động giao lưu, kết nối trong các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại địa phương.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, phong trào thanh niên tình nguyện luôn được tổ chức Đoàn xác định là một trong những phong trào hành động cách mạng, qua đó phát huy tinh thần xung kích, cống hiến, tình nguyện vì đất nước, cộng đồng của đoàn viên, thanh niên. Liên hoan lần này cũng là một trong các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương Đoàn để góp phần cụ thể hóa mục tiêu về tập hợp, kết nối, hỗ trợ hoạt động tình nguyện đối với câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện từ nay đến năm 2030.

Trong năm 2024, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tham gia Liên hoan đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tiêu biểu có thể kể đến như: Hơn 5.500 chương trình, dự án, chiến dịch tình nguyện được triển khai; đồng hành, hỗ trợ cho gần 30 triệu lượt người dân, thanh thiếu nhi khó khăn, yếu thế; trao tặng hơn 5 triệu suất quà; thực hiện hơn 5.000 công trình; trồng hơn 100.000 cây xanh; tiếp nhận gần 100.000 đơn vị máu; hàng chục ngàn ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới được đề xuất trên nhiều lĩnh vực, nhiều phần việc ý nghĩa đã được thực hiện với tổng nguồn lực gần 200 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều tấm gương cao đẹp về hoạt động tình nguyện, những người đã và đang thầm lặng cống hiến, góp phần làm cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chiều 27/12, đoàn đại biểu tham dự chương trình sẽ thăm và giao lưu với Tập đoàn FPT về xu hướng công nghệ hiện nay, công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

fb yt zl tw