Khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc

Sáng 27/12, Lễ khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ III, năm 2024, đã diễn ra tại Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Sự kiện được tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tình nguyện viên; khích lệ tinh thần sáng tạo, đoàn kết và lan tỏa các hoạt động tình nguyện đến cộng đồng.

Hoạt động cũng góp phần nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên khắp cả nước; đồng thời là cơ hội để các tình nguyện viên và các tổ chức tình nguyện cùng nhau trao đổi về các hoạt động, sáng kiến, mô hình hiệu quả trong công tác tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị của các hoạt động tình nguyện.
Tham dự chương trình có Ban Thường trực mạng lưới tình nguyện quốc gia và đại diện của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, Liên hoan gồm nhiều hoạt động như: Lễ báo công tại Lăng Bác; tập huấn tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm; triển lãm các mô hình tình nguyện tiêu biểu; các diễn đàn chuyên đề; chương trình team-building; Ngày hội Tình nguyện Quốc gia với nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông 2024 và Xuân Tình nguyện 2025 tại các địa bàn khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ nặng nề; Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2024 và Lễ tuyên dương 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện 2024.

Đây là năm thứ ba Trung ương Đoàn tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc và là năm đầu tiên 100% tỉnh đoàn, thành đoàn tổ chức hoạt động giao lưu, kết nối trong các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại địa phương.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, phong trào thanh niên tình nguyện luôn được tổ chức Đoàn xác định là một trong những phong trào hành động cách mạng, qua đó phát huy tinh thần xung kích, cống hiến, tình nguyện vì đất nước, cộng đồng của đoàn viên, thanh niên. Liên hoan lần này cũng là một trong các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương Đoàn để góp phần cụ thể hóa mục tiêu về tập hợp, kết nối, hỗ trợ hoạt động tình nguyện đối với câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện từ nay đến năm 2030.

Trong năm 2024, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tham gia Liên hoan đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tiêu biểu có thể kể đến như: Hơn 5.500 chương trình, dự án, chiến dịch tình nguyện được triển khai; đồng hành, hỗ trợ cho gần 30 triệu lượt người dân, thanh thiếu nhi khó khăn, yếu thế; trao tặng hơn 5 triệu suất quà; thực hiện hơn 5.000 công trình; trồng hơn 100.000 cây xanh; tiếp nhận gần 100.000 đơn vị máu; hàng chục ngàn ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới được đề xuất trên nhiều lĩnh vực, nhiều phần việc ý nghĩa đã được thực hiện với tổng nguồn lực gần 200 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều tấm gương cao đẹp về hoạt động tình nguyện, những người đã và đang thầm lặng cống hiến, góp phần làm cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chiều 27/12, đoàn đại biểu tham dự chương trình sẽ thăm và giao lưu với Tập đoàn FPT về xu hướng công nghệ hiện nay, công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Diễn đàn tiếng nói Thanh thiếu niên Lào Cai 2025: Trao quyền để các em tự lên tiếng

Diễn đàn tiếng nói Thanh thiếu niên Lào Cai 2025: Trao quyền để các em tự lên tiếng

Sáng 26/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (Save the Children International) tổ chức Diễn đàn tiếng nói thanh thiếu niên năm 2025, thuộc chương trình "Hỗ trợ Thanh thiếu niên thực hiện sáng kiến" (SHIFT). Hoạt động nằm trong kế hoạch của dự án "Chương trình Phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trọng tâm" triển khai trong tháng 11 - 12/2025 trên địa bàn tỉnh.

Đêm về sáng trời rét hại, ngày trời nắng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (27/11): Đêm về sáng trời rét hại, ngày trời nắng

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường trở lại, sau có cường độ ổn định, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh đêm nay và ngày mai (27/11) ít mây đến quang mây, không mưa, ngày trời nắng, gió Đông Bắc cấp 2, trời rét, đêm về sáng rét hại.

Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo"

Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo"

Sáng 26/11, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo”. Tham gia hội thảo có hơn 200 đại biểu là chuyên gia, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội; lãnh đạo, nhà giáo và sinh viên ngành công nghệ thông tin của Trường Cao đẳng Lào Cai, Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái, Trường Cao đẳng Lai Châu...

Băng giá xuất hiện tại vùng cao Y Tý

Băng giá xuất hiện tại vùng cao Y Tý

Do nhiệt độ giảm sâu, sáng nay (26/11) đợt băng giá đầu tiên đã xuất hiện tại nhiều khu vực của xã Y Tý, tỉnh Lào Cai. Vào khoảng 7 giờ sáng nay, nhiệt độ ghi nhận được tại đây là 3 độ C, đến khoảng 10 giờ, nhiệt độ ở mức 5 độ C.

Thời tiết ngày 26/11: Bão tăng cấp trên Biển Đông, sóng biển dâng cao

Thời tiết ngày 26/11: Bão tăng cấp trên Biển Đông, sóng biển dâng cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ sáng 26/11, bão đang ở cách đảo Song Tử Tây khoảng 540 km về phía Đông, với tâm bão tại 12,2 độ Vĩ Bắc; 119,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 8 (62-74 km/giờ), giật cấp 10. Khối mây đối lưu quanh tâm bão tiếp tục phát triển, trong khi hoàn lưu bão mở rộng nhanh khi di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 20-25 km/giờ.

Chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người dân 4 tỉnh vùng lũ

Chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người dân 4 tỉnh vùng lũ

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thực hiện chi trả gộp 3 tháng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội vào kỳ chi trả tháng 12 năm 2025 cho người thụ hưởng chính sách ở 4 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Chính sách nhằm tạo điều kiện cho người dân tại vùng bị ảnh hưởng bởi bão, lũ, lụt khắc phục hậu quả, đón Tết Nguyên đán 2026.

Tín dụng chính sách với công cuộc giảm nghèo bền vững Tác động mạnh mẽ đến mọi vùng miền

Tín dụng chính sách với công cuộc giảm nghèo bền vững Tác động mạnh mẽ đến mọi vùng miền

Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm từ 4,4% năm 2021 xuống 1,3% năm 2025; hoàn thành mục tiêu cơ bản xóa nhà tạm, nhà dột nát sớm 5 năm 4 tháng với trên 334.000 căn nhà; quy mô nền kinh tế tăng cao, xếp thứ 32 thế giới và trở thành nước thu nhập trung bình cao... là những kết quả ấn tượng của cả nước trong gần 5 năm qua. Đáng chú ý, kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của các chương trình tín dụng chính sách - với tư cách là trụ cột giảm nghèo quan trọng của chính quyền các cấp.

fb yt zl tw