Khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc

Sáng 27/12, Lễ khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ III, năm 2024, đã diễn ra tại Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Sự kiện được tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tình nguyện viên; khích lệ tinh thần sáng tạo, đoàn kết và lan tỏa các hoạt động tình nguyện đến cộng đồng.

Hoạt động cũng góp phần nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên khắp cả nước; đồng thời là cơ hội để các tình nguyện viên và các tổ chức tình nguyện cùng nhau trao đổi về các hoạt động, sáng kiến, mô hình hiệu quả trong công tác tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị của các hoạt động tình nguyện.
Tham dự chương trình có Ban Thường trực mạng lưới tình nguyện quốc gia và đại diện của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, Liên hoan gồm nhiều hoạt động như: Lễ báo công tại Lăng Bác; tập huấn tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm; triển lãm các mô hình tình nguyện tiêu biểu; các diễn đàn chuyên đề; chương trình team-building; Ngày hội Tình nguyện Quốc gia với nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông 2024 và Xuân Tình nguyện 2025 tại các địa bàn khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ nặng nề; Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2024 và Lễ tuyên dương 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện 2024.

Đây là năm thứ ba Trung ương Đoàn tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc và là năm đầu tiên 100% tỉnh đoàn, thành đoàn tổ chức hoạt động giao lưu, kết nối trong các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại địa phương.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, phong trào thanh niên tình nguyện luôn được tổ chức Đoàn xác định là một trong những phong trào hành động cách mạng, qua đó phát huy tinh thần xung kích, cống hiến, tình nguyện vì đất nước, cộng đồng của đoàn viên, thanh niên. Liên hoan lần này cũng là một trong các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương Đoàn để góp phần cụ thể hóa mục tiêu về tập hợp, kết nối, hỗ trợ hoạt động tình nguyện đối với câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện từ nay đến năm 2030.

Trong năm 2024, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tham gia Liên hoan đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tiêu biểu có thể kể đến như: Hơn 5.500 chương trình, dự án, chiến dịch tình nguyện được triển khai; đồng hành, hỗ trợ cho gần 30 triệu lượt người dân, thanh thiếu nhi khó khăn, yếu thế; trao tặng hơn 5 triệu suất quà; thực hiện hơn 5.000 công trình; trồng hơn 100.000 cây xanh; tiếp nhận gần 100.000 đơn vị máu; hàng chục ngàn ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới được đề xuất trên nhiều lĩnh vực, nhiều phần việc ý nghĩa đã được thực hiện với tổng nguồn lực gần 200 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều tấm gương cao đẹp về hoạt động tình nguyện, những người đã và đang thầm lặng cống hiến, góp phần làm cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chiều 27/12, đoàn đại biểu tham dự chương trình sẽ thăm và giao lưu với Tập đoàn FPT về xu hướng công nghệ hiện nay, công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đến năm 2030, phấn đấu 50% học sinh THPT được định hướng khởi nghiệp

Đến năm 2030, phấn đấu 50% học sinh THPT được định hướng khởi nghiệp

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 336/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035”. Đề án nhằm khơi dậy khát vọng sáng tạo, nâng cao năng lực làm chủ công nghệ và hình thành văn hóa khởi nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ký Quyết định số 27/QĐ-BCĐQG ban hành Kế hoạch tổ chức phát động “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”; hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).

Lào Cai kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Lào Cai kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam

Ngày 24/3, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác xã hội trên địa bàn.

UNESCO thúc đẩy giáo dục STEAM cho nữ sinh Việt Nam

UNESCO thúc đẩy giáo dục STEAM cho nữ sinh Việt Nam

Giai đoạn 3 của dự án kéo dài ba năm (2026-2029) nhằm tăng cường giáo dục STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật/Thiết kế và Toán học) gắn với bình đẳng giới tại Việt Nam, trao quyền cho trẻ em gái và học sinh dân tộc thiểu số trở thành lực lượng tiên phong trong nền kinh tế đổi mới sáng tạo.

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Khi chính quyền đồng hành cùng các tổ, dòng họ tự quản

Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình Dòng họ tự quản ở nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực an ninh trật tự. Qua đó góp phần tích cực trong vận động, giáo dục con cháu chấp hành pháp luật, thi đua lao động, học tập...

Lưu giữ ký ức, viết tiếp tương lai

Lưu giữ ký ức, viết tiếp tương lai

Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời bom đạn, về những hy sinh, mất mát và tinh thần quả cảm của các thế hệ cha anh vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Những câu chuyện về “thời hoa lửa” hôm nay không chỉ là ký ức mà còn trở thành động lực để thế hệ trẻ sống có trách nhiệm, tiếp nối hành trình dựng xây Tổ quốc.

Từ “chờ đợi nhiều ngày” đến “nhận kết quả trong ngày”

Từ “chờ đợi nhiều ngày” đến “nhận kết quả trong ngày”

Cải cách hành chính không chỉ thể hiện qua những con số trên báo cáo mà được đo bằng sự hài lòng và niềm tin của người dân. Tại tỉnh Lào Cai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp đang tạo chuyển biến rõ nét trong tư duy phục vụ, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai vốn được xem là phức tạp.

fb yt zl tw