Khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc

Sáng 27/12, Lễ khai mạc Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc lần thứ III, năm 2024, đã diễn ra tại Hà Nội.

Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Tường Lâm phát biểu. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Sự kiện được tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, tình nguyện viên; khích lệ tinh thần sáng tạo, đoàn kết và lan tỏa các hoạt động tình nguyện đến cộng đồng.

Hoạt động cũng góp phần nhằm tạo sân chơi giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên khắp cả nước; đồng thời là cơ hội để các tình nguyện viên và các tổ chức tình nguyện cùng nhau trao đổi về các hoạt động, sáng kiến, mô hình hiệu quả trong công tác tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về giá trị của các hoạt động tình nguyện.
Tham dự chương trình có Ban Thường trực mạng lưới tình nguyện quốc gia và đại diện của 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm, Liên hoan gồm nhiều hoạt động như: Lễ báo công tại Lăng Bác; tập huấn tăng cường năng lực quản lý, điều phối hoạt động tình nguyện cho các câu lạc bộ, đội, nhóm; triển lãm các mô hình tình nguyện tiêu biểu; các diễn đàn chuyên đề; chương trình team-building; Ngày hội Tình nguyện Quốc gia với nhiều hoạt động tình nguyện hưởng ứng Chương trình tình nguyện mùa Đông 2024 và Xuân Tình nguyện 2025 tại các địa bàn khó khăn, bị ảnh hưởng bão lũ nặng nề; Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2024 và Lễ tuyên dương 200 Câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện 2024.

Đây là năm thứ ba Trung ương Đoàn tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc và là năm đầu tiên 100% tỉnh đoàn, thành đoàn tổ chức hoạt động giao lưu, kết nối trong các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện và tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tại địa phương.

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, phong trào thanh niên tình nguyện luôn được tổ chức Đoàn xác định là một trong những phong trào hành động cách mạng, qua đó phát huy tinh thần xung kích, cống hiến, tình nguyện vì đất nước, cộng đồng của đoàn viên, thanh niên. Liên hoan lần này cũng là một trong các nhiệm vụ, giải pháp của Trung ương Đoàn để góp phần cụ thể hóa mục tiêu về tập hợp, kết nối, hỗ trợ hoạt động tình nguyện đối với câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện từ nay đến năm 2030.

Trong năm 2024, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tham gia Liên hoan đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tiêu biểu có thể kể đến như: Hơn 5.500 chương trình, dự án, chiến dịch tình nguyện được triển khai; đồng hành, hỗ trợ cho gần 30 triệu lượt người dân, thanh thiếu nhi khó khăn, yếu thế; trao tặng hơn 5 triệu suất quà; thực hiện hơn 5.000 công trình; trồng hơn 100.000 cây xanh; tiếp nhận gần 100.000 đơn vị máu; hàng chục ngàn ý tưởng, sáng kiến, giải pháp mới được đề xuất trên nhiều lĩnh vực, nhiều phần việc ý nghĩa đã được thực hiện với tổng nguồn lực gần 200 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều tấm gương cao đẹp về hoạt động tình nguyện, những người đã và đang thầm lặng cống hiến, góp phần làm cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

Chiều 27/12, đoàn đại biểu tham dự chương trình sẽ thăm và giao lưu với Tập đoàn FPT về xu hướng công nghệ hiện nay, công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu

Huấn luyện, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Âu Lâu

Sáng 04/5, Trường Tiểu học và THCS Âu Lâu (phường Âu Lâu) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền kiến thức, thực hành, trải nghiệm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, học sinh và lực lượng cơ sở.

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Gần 317.000 lượt người được khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Chiều 3/5, thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua (tính từ 7 giờ ngày 2/5 - 7 giờ ngày 3/5), mặc dù trong dịp nghỉ lễ nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, các trường đại học, Y tế ngành và 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 141.187 lượt người bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026

Huy động tối đa lực lượng tại chỗ để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân có nhà bị ảnh hưởng, tốc mái; khôi phục sản xuất nông nghiệp; triển khai thực hiện ngay các chính sách hiện hành của Nhà nước để hỗ trợ người dân, đảm bảo kịp thời, đúng quy định, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống... Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc, mưa đá gây ra trong ngày 02/5/2026.

Hiện thực hóa nghị quyết vì sức khỏe Nhân dân

Hiện thực hóa nghị quyết vì sức khỏe Nhân dân

Trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân, ngành Y tế Lào Cai đã và đang chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị bằng nhiều giải pháp đồng bộ, toàn diện. Với quyết tâm chính trị cao, các nhiệm vụ trọng tâm từng bước được cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của tỉnh trong giai đoạn mới.

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Võ Thanh Tùng - Niềm tự hào của học sinh chuyên Tin

Xuất sắc giành giải Nhất vòng loại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) 2026 với số điểm tuyệt đối 1000/1000, em Võ Thanh Tùng (lớp 11 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành) đã chính thức ghi tên mình vào vòng Chung kết Quốc gia.

Giúp người lao động an cư

Giúp người lao động an cư

Cùng với sự phát triển của các khu - cụm công nghiệp, số lượng công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở ổn định. Vì vậy, quan tâm hỗ trợ nhà ở cho công nhân, người lao động đang là yêu cầu cấp thiết, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu gia tăng:Trẻ dưới 15 tuổi đối mặt nguy cơ cao

Bệnh não mô cầu đang âm thầm quay trở lại với diễn biến khó lường, đặc biệt trong nhóm trẻ em và thanh, thiếu niên. Gần một nửa số ca mắc được ghi nhận trong hơn 3 tháng đầu năm nay là trẻ dưới 15 tuổi. Điều đáng nói, đây không chỉ là nhóm có nguy cơ cao mà còn có thể trở thành nguồn lây tiềm ẩn trong cộng đồng. Trước thực tế đó, việc chủ động phòng ngừa, nhất là tiêm chủng đầy đủ, đúng cách, trở thành yếu tố then chốt để bảo vệ trẻ.

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế: Hướng tới quyền lợi tối đa cho người bệnh

Những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo tốt hơn quyền lợi cho người tham gia. Mọi hoạt động đều hướng tới mục tiêu lấy người bệnh là trung tâm, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người dân.

fb yt zl tw