Khai mạc kỳ họp thứ 23 HĐND tỉnh

Sáng 9/11, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã khai mạc kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh).

Các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

baolaocai-br_9719.jpg
Quang cảnh kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nêu rõ: HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 23 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) để thực hiện một số nội dung theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

br-9712.jpg
Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp.

Đây là kỳ họp phát sinh lần thứ 6 trong năm 2024 và là kỳ họp phát sinh thứ 15 từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Nội dung của kỳ họp đã được Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các ban HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan chuẩn bị để trình kỳ họp theo yêu cầu.

br-9725.jpg
br-9720.jpg
br-9731.jpg
Đại biểu dự kỳ họp.

Để kỳ họp bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đồng chí Vũ Xuân Cường đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung trình kỳ họp; đề nghị các cơ quan HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan tổng hợp, tiếp thu, giải trình đầy đủ các ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết để HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

9727.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài thông qua chương trình kỳ họp.

Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh để kịp thời giải quyết những vấn đề cấp bách như: Cần thiết phải ban hành Nghị quyết quy định không thu học phí có thời hạn đối với bậc học mầm non, học sinh THCS, THPT công lập và học viên giáo dục thường xuyên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT vùng xảy ra thiên tai trên địa bàn tỉnh; về chính sách đất đai theo Luật Đất đai năm 2024…; điều chỉnh một số nghị quyết theo quy định của Tỉnh ủy.

Ngay sau phiên khai mạc, kỳ họp tiếp tục với các nội dung quan trọng khác, Báo Lào Cai sẽ thông tin đến bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảm bảo bình yên trên tuyến biên giới

Đảm bảo bình yên trên tuyến biên giới

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên tuyến biên giới xã Trịnh Tường, các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ địa bàn, đường biên, cột mốc. Cùng với công tác tuần tra, kiểm soát, hoạt động dân vận, chăm lo đời sống nhân dân cũng được đẩy mạnh, góp phần giữ vững bình yên nơi phên dậu Tổ quốc, để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết.

Nghĩa Lộ: sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Nghĩa Lộ: sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026, trong 2 ngày (26 - 27/1), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Nghĩa Lộ đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến từng hộ gia đình để thâm nhập, nắm bắt tình hình công dân đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn. Hoạt động này nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và nâng cao chất lượng nguồn tuyển quân ngay từ cơ sở.

“Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” - Khi lời hiệu triệu trở thành kỷ luật thực thi

“Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” - Khi lời hiệu triệu trở thành kỷ luật thực thi

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vừa khép lại, nhưng dư âm lớn nhất mà Đại hội để lại không chỉ là niềm tin, mà là một mệnh lệnh hành động rõ ràng và không thể trì hoãn. Trong dòng chảy đó, bài viết “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa đặc biệt: Không chỉ khẳng định thành công của Đại hội, mà quan trọng hơn, chuyển khí thế chính trị thành kỷ luật thực thi của cả hệ thống.

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân”, gắn với phong trào thanh niên xung kích và phong trào thi đua “Ba nhất” do Công an tỉnh phát động, ngày 25/1, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an xã Yên Bình và các lực lượng địa phương tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hương Lý, đoạn qua thôn 12 và thôn 13.

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ xã Lục Yên chú trọng triển khai đồng bộ, từ khâu tạo nguồn đến bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Nhờ sự chủ động này, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 27/1/2026.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” – lan tỏa niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển

Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh” – lan tỏa niềm tin, khơi dậy khát vọng phát triển

Tối 25/1, tại Quảng trường 19/8 (phường Yên Bái) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026).

Giữ bình yên để Lào Cai phát triển

Giữ bình yên để Lào Cai phát triển

Năm 2025, cả hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đoàn kết một lòng vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường phát triển mới. Trong thành tích chung ấy, có sự đóng góp quan trọng của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Lào luôn coi trọng và đặt quan hệ với Việt Nam lên ưu tiên hàng đầu

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ góp phần tăng cường hợp tác song phương; tạo xung lực mới để hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển trong giai đoạn phát triển mới.

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn "Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng".

fb yt zl tw