Khai mạc Hội nghị Ngoại trưởng G7: Thảo luận về các vấn đề toàn cầu

Đây là hội nghị mà các quan chức gọi là "toàn diện" đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai không liên tiếp vào ngày 20/1.

Theo Kyodo, ngày 13/3, Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã tề tựu tại khu nghỉ dưỡng La Malbaie của Canada để thảo luận về một loạt vấn đề toàn cầu quan trọng, từ nỗ lực chấm dứt cuộc chiến của Nga ở Ukraine đến cách đối phó với hành động quyết đoán của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Đây là hội nghị mà các quan chức gọi là "toàn diện" đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai không liên tiếp vào ngày 20/1.

Theo các quan chức, vào ngày 14/3, trước khi kết thúc hội nghị, các ngoại trưởng sẽ trao đổi quan điểm về các thách thức từ các nước như Trung Quốc, Iran và Triều Tiên, cũng như hợp tác vì hòa bình ở châu Phi.

Họ đang hướng tới việc đưa ra một tuyên bố chung nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với những nỗ lực do Mỹ dẫn đầu nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine và cam kết vì một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do, rộng mở và an toàn, đồng thời phản đối mọi nỗ lực đơn phương thay đổi hiện trạng trong khu vực hoặc ở nơi khác.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC

Tổng thống Putin khẳng định Trung tâm vũ trụ quốc gia mới NSC là giai đoạn mới trong sự phát triển công nghiệp vũ trụ, củng cố vị thế của Nga là “một trong những trung tâm và quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực quan trọng này”.

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Virus RSV bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan

Virus RSV (virus hợp bào hô hấp) đang bùng phát nghiêm trọng tại Thái Lan, đặc biệt là trong nhóm trẻ em dưới 5 tuổi, đối tượng có nguy cơ cao nhất. Theo số liệu mới được công bố của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, từ đầu năm đến nay, đã có tới 8.473 ca mắc và 1 ca tử vong, nhiều hơn so với năm trước và xu hướng này vẫn tiếp tục gia tăng.

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em và mạng xã hội

Ủy ban Điều tra của Quốc hội Pháp đề xuất cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội. Cơ quan này viện dẫn nhiều hệ lụy đau lòng xảy ra đối với trẻ em, vốn chưa nhận thức đầy đủ về mặt trái của mạng xã hội, cho rằng đây là bài học cảnh tỉnh cho những nhà lập pháp.

fb yt zl tw