Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 tại thành phố Hải Phòng

Tối 28/7, tại sân vận động Lạch Tray (thành phố Hải Phòng) đông đảo vận động động viên là học sinh tiêu biểu đại diện cho hàng chục triệu học sinh của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham dự khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 với chủ đề “Sức trẻ Phù Đổng-Vững bước tương lai”.

hoi-khoe-10-5948-804.jpg

Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thành phố Hải Phòng, cùng đông đảo các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, lãnh đạo các đoàn thể thao học sinh của 63 tỉnh, thành phố cả nước…

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 là điểm hội tụ và tập trung cao nhất của phong trào rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe của học sinh phổ thông.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng lãnh đạo thành phố Hải Phòng và Bộ Giáo dục-Đào tạo đón nhận và trao ngọn đuốc cho vận động viên thắp sáng Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 10.

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, trải qua hơn 40 năm triển khai với 10 lần tổ chức đại hội, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2024 là kỳ Đại hội Thể thao học đường lớn nhất từ trước tới nay với hơn 20.000 vận động viên học sinh và cán bộ của 63 tỉnh, thành phố tham gia tranh tài ở 15 môn thể thao.

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trân trọng cảm ơn lãnh đạo và nhân dân các tỉnh, thành phố đã đăng cai và tổ chức Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 1 và trân trọng cảm ơn lãnh đạo và nhân dân thành phố Hải Phòng đã đăng cai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm nay.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, Hội khỏe Phù Đổng cũng là cơ hội cho những tài năng thể thao trong học sinh cả nước thể hiện và là dịp để các địa phương phát hiện những tài năng thể thao riêng cho địa phương mình.

Quang cảnh khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 tại sân vận động Lạch Tray.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn yêu cầu các vận động viên, các trọng tài và ban tổ chức, với lương tâm và trách nhiệm cao nhất, bảo đảm cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 10 diễn ra an toàn, thật thà, dũng cảm, cao thượng và với tinh thần giáo dục cao nhất, để Hội khỏe lần này thực sự là hội khỏe ấn tượng, đáng nhớ và tự hào.

Bộ trưởng mong tất cả các học sinh cần hướng tới một chiến thắng lớn hơn, đó là chiến thắng chính bản thân mình, vượt lên các giới hạn, vượt lên nỗi buồn của việc chưa thành công và đón nhận chiến thắng với sự khiêm tốn và học hỏi. Đó mới là chiến thắng lâu dài và thực chất mà Hội khỏe này muốn mang lại cho các em - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao Hải Phòng trao cờ lưu niệm và trao hoa tặng các đoàn vận động viên.

Lễ khai mạc đã diễn ra ngắn gọn, trang nghiêm với màn diễu hành hoành tráng của 64 khối (gồm 63 đoàn vận động viên và đoàn trọng tài) trong tiếng nhạc diễu hành trầm hùng nhằm biểu dương sức mạnh của tuổi trẻ học sinh Việt Nam với “Sức trẻ Phù Đổng-Vững bước tương lai”.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ 10 năm 2024 diễn ra từ ngày 28/7 đến ngày 6/8 tại 19 địa điểm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cờ vua Việt Nam đón thế hệ vô địch mới

Cờ vua Việt Nam đón thế hệ vô địch mới

Giải vô địch cờ vua toàn quốc năm 2026 vừa kết thúc tại Hải Phòng với những kết quả phản ánh rõ nét sự chuyển giao thế hệ trong làng cờ vua Việt Nam. Hai nhà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn - nữ kỳ thủ kỳ cựu Lương Phương Hạnh và tài năng trẻ Bành Gia Huy là hai lát cắt của nền cờ nước nhà: Kinh nghiệm và sức trẻ.

U23 Việt Nam hứng khởi hội quân, hướng tới giải CFA Team China 2026

U23 Việt Nam hứng khởi hội quân, hướng tới giải CFA Team China 2026

Chiều 17/3, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trong đợt tập trung tháng 3/2026, chuẩn bị tham dự Giải CFA Team China 2026 tại Tây An (Trung Quốc). Trước buổi tập, quyền huấn luyện viên trưởng Đinh Hồng Vinh đã chia sẻ với báo chí về lực lượng, mục tiêu cũng như định hướng xây dựng đội tuyển trong thời gian tới.

Tổng thư ký AFC báo tin vui cho Malaysia

Tổng thư ký AFC báo tin vui cho Malaysia

Cùng bị phát hiện làm giả giấy tờ để nhập tịch "lậu" cho lượng lớn tuyển thủ quốc gia, tuy nhiên theo Tổng thư ký AFC Windsor Paul, Malaysia sẽ không bị phạt nặng như Timor Leste năm 2017.

Gần 2.000 người sẽ tham gia Ngày chạy Olympic phường Nghĩa Lộ năm 2026

Gần 2.000 người sẽ tham gia Ngày chạy Olympic phường Nghĩa Lộ năm 2026

UBND phường Nghĩa Lộ sẽ tổ chức “Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc” và Giải Việt dã (mở rộng) năm 2026 vào 8 giờ, ngày 22/3 tại Quảng trường Goldenfield, tổ Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe trong Nhân dân.

fb yt zl tw