Khai mạc Hành trình đỏ toàn quốc lần thứ XI

Tối 5/6, 'Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu Giọt hồng đất Bạc Liêu', đã khai mạc tại Trung tâm văn hóa tỉnh Bạc Liêu, phường 1, thành phố Bạc Liêu. Sự kiện do Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bạc Liêu tích cực tham gia hiến máu.

Ông Vũ Thanh Lưu – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Bà Lê Thị Ái Nam – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu đã dự lễ khai mạc.

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy cho biết, tỉnh vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” Trung ương chọn là địa phương đăng cai tổ chức khai mạc Chương trình "Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ XI năm 2023, Ngày hội hiến máu giọt hồng đất Bạc Liêu”; khẳng định, Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu tình nguyện có quy mô cấp quốc gia, có sức lan tỏa mạnh mẽ và ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Với sự cố gắng của các ngành, các cấp và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào Hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng những năm qua đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Tính từ năm 2018 đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã có hơn 70.000 nghìn người tham gia hiến máu, tiếp nhận được 50.000 đơn vị máu. Đặc biệt, với Chương trình “Hành trình Đỏ” vận động hiến máu tình nguyện trong ngày 5/6/2023, tỉnh Bạc Liêu đã vận động được hơn 1.500 người tham gia hiến máu, tiếp nhận 1.000 đơn vị máu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân hãy vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân dân, tích cực hưởng ứng, tham gia Chương trình “Hành trình Đỏ”, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện đến với cộng đồng. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ chia sẻ: Năm 2013, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp cùng Công ty cổ phần VTVcorp và các đơn vị đề xuất ý tưởng và tổ chức chương trình vận động hiến máu xuyên Việt-Hành trình Đỏ và được Ban chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện đồng ý triển khai.

Năm đầu tiên, Chương trình được tổ chức tại 15 tỉnh, thành phố, thu được kết quả rất đáng khích lệ. Sau một thập kỷ tổ chức, Hành trình Đỏ với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” đã ngày càng lan tỏa, nhận được sự tham gia phối hợp của nhiều địa phương trên cả nước, trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Đến nay, đã có 58 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thành công “Hành trình Đỏ”. Chương trình đã thu hút hàng triệu người tham dự, tiếp nhận được gần 700.000 đơn vị máu. Năm 2023, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 11 được tổ chức tại 48 tỉnh, thành phố trong tháng 6 và tháng 7, cũng là năm có nhiều địa phương tham gia tổ chức Hành trình Đỏ nhất.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Vũ Thanh Lưu cho biết, chiến dịch những giọt máu hồng trong dịp hè và Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XI năm 2023 do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động diễn ra trong 4 tháng (1/5 - 31/8), cao điểm là chương trình "Hành trình Đỏ", đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện và bệnh Tan máu bẩm sinh. Để Chiến dịch những giọt máu hồng và Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2023 trong cả nước triển khai đạt kết quả và chỉ tiêu đề ra, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng và Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XI theo hướng dẫn của Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với cơ sở huyết học - truyền máu để xác định nhu cầu, tổ chức tiếp nhận và đảm bảo đủ nguồn máu phục vụ điều trị trong thời gian thực hiện Chiến dịch; điều tiết máu cho các địa phương khác trong cả nước. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về hiến máu tình nguyện trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của hiến máu cứu người; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện; phối hợp với cơ sở y tế tổ chức các điểm hiến máu an toàn, chu đáo và đảm bảo chế độ chính sách cho người tham gia hiến máu.

Đối với các tỉnh, thành phố tổ chức Chương trình “Hành trình Đỏ”, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề nghị cần chủ động phối hợp với Trung tâm máu Quốc gia và các cơ sở huyết học - truyền máu khu vực xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức; chủ trì các hoạt động, sự kiện Hành trình Đỏ tại địa phương. Lồng ghép tổ chức Lễ khai mạc chương trình Hành trình Đỏ với các các hoạt động tôn vinh, khen thưởng nhân Ngày "Quốc tế người hiến máu” - 14/6; tổng kết Tháng Nhân đạo do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và các sự kiện của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp địa phương. Dịp này, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương tặng Cờ lưu niệm cho Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố tổ chức Hành trình Đỏ năm 2023; Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đêm, bổ sung tải cung ứng dịp Tết

Cục Hàng không yêu cầu các hãng tăng chuyến bay đêm, bổ sung tải cung ứng dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, trong đó bổ sung tàu bay, tăng tần suất khai thác, mở rộng khung giờ bay đêm và điều chỉnh tải cung ứng trên các đường bay có nhu cầu cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 09/2026/NQ-CP về việc tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/1/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/1/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu

Lãnh đạo MTTQ tỉnh thăm, tặng quà bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu

Sáng 5/2, đồng chí Hà Đức Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân là người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 3 và Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu.

Trao tặng gần 50 triệu đồng cho người nghèo xã Xuân Hòa

Trao tặng gần 50 triệu đồng cho người nghèo xã Xuân Hòa

Ngày 4/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Hòa phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Bảo Yên và Ngân hàng Chính sách xã hội Bảo Yên tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sẻ chia”, trao quà hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tầm soát sớm ung thư - chìa khóa điều trị hiệu quả

Nhân Ngày Thế giới phòng chống ung thư (4/2): Tầm soát sớm ung thư - chìa khóa điều trị hiệu quả

Ung thư đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Thực tế điều trị cho thấy nhiều ca nhập viện ở giai đoạn muộn khiến việc can thiệp khó khăn, tốn kém hơn. Các chuyên gia, bác sĩ khuyến nghị người dân khám sức khỏe định kỳ, chủ động tầm soát theo nguy cơ để nắm bắt “thời gian vàng”.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 100 phần quà Tết cho công nhân Lào Cai

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng 100 phần quà Tết cho công nhân Lào Cai

Ngày 4/2, tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (xã Tằng Loỏng), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà Tết của lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

[Ảnh] Xuân về trên rẻo cao Tà Xi Láng

[Ảnh] Xuân về trên rẻo cao Tà Xi Láng

Tiết trời sang xuân càng tôn thêm vẻ đẹp nguyên sơ và yên bình ở vùng cao xã Tà Xi Láng. Thời điểm này đến Tà Xi Láng, đâu đâu cũng là sắc thắm của hoa đào, thảng trong gió là tiếng khèn Mông dìu dặt, lẫn đây đó trong các nếp nhà còn có tiếng cười giòn tan của trẻ nhỏ. Tất cả như đánh thức rẻo cao bừng tỉnh sau giấc ngủ đông dài, khoác lên mình tấm áo mới căng tràn sức sống.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” phường Cam Đường và phường Sa Pa

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” phường Cam Đường và phường Sa Pa

Ngày 4/2, Công đoàn phường Cam Đường và Công đoàn phường Sa Pa tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” năm 2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn đối với đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động trên địa bàn phường nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Vun đắp niềm tin thoát nghèo

Vun đắp niềm tin thoát nghèo

Vun đắp niềm tin thoát nghèo Tà Xi Láng chỉ có 5 thôn, nhưng có tới 15 chòm dân cư nằm cách biệt giữa địa hình đồi núi hiểm trở. Sự phân tán này chính là thách thức lớn nhất đối với sự phát triển của địa phương. Vượt lên rào cản về địa lý, mỗi chòm đều đang viết nên những câu chuyện riêng, nhưng đều chung quyết tâm, chung ý chí thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

fb yt zl tw