Khai mạc Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc Quốc gia

Tối 4/12, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh phối hợp cùng với Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc quốc gia tranh Cúp Chủ tịch VTF lần thứ I năm 2023.

Ngày thi đấu đầu tiên của Giải, các vận động viên thi đấu đối kháng các lứa tuổi trẻ.

Đây là lần đầu tiên giải Taekwondo vận động viên xuất sắc quốc gia được tổ chức. Giải đấu thu hút sự tham gia của gần 300 vận động viên, đến từ 29 đoàn của các tỉnh, thành, ngành, câu lạc bộ trên cả nước.

Các vận động viên thi đấu ở 3 nội dung: Đối kháng cá nhân theo hạng cân Olympic trẻ (15-17 tuổi) với 5 hạng cân từ dưới 48 đến trên 73kg của nam và dưới 44kg đến trên 63kg đối với nữ. Nội dung đối kháng cá nhân theo hạng cân Olympic (trên 18 tuổi) sẽ thi đấu ở 4 hạng cân, từ dưới 58kg đến trên 80kg, đối với nam và dưới 49kg đến trên 67kg, đối với nữ. Nội dung thi quyền, các vận động viên sẽ thi đấu quyền cá nhân nam, quyền cá nhân nữ ở lứa tuổi trẻ (15-17 tuổi) và lứa tuổi vô địch (18 tuổi trở lên).

Ngày thi đấu đầu tiên của Giải, các vận động viên thi quyền lứa tuổi trẻ và thi đấu đối kháng lứa tuổi trẻ.

Các vận động viên thi quyền lứa tuổi trẻ và thi đấu đối kháng lứa tuổi trẻ.

Với sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và thành phố Vũng Tàu - nơi đăng cai tổ chức giải, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để hy vọng, trong hai ngày thi đấu sắp tới, các vận động viên sẽ tập trung thể hiện những kỹ năng đã dày công chuẩn bị cho Giải đấu; hứa hẹn mang đến những đường quyền hay và trận đánh đẹp mắt, phục vụ khán giả yêu bộ môn Taekwondo.

Thông qua Giải đấu, Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam Trương Ngọc Để cho rằng, đây là dịp để tuyển quốc gia, các tỉnh, thành, ngành sẽ tìm kiếm được nguồn vận động viên xuất sắc, bồi dưỡng, huấn luyện chuẩn bị cho các giải đấu trong nước và quốc tế năm 2024.

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng BTC trao huy chương cho các vận động viên trong ngày thi đấu đầu tiên của Giải.

Sau Lễ khai mạc, Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên đã hoàn thành thi đấu và đạt thành tích cao trong ngày thi đấu đầu tiên ở các nội dung: Tiêu chuẩn cá nhân trẻ (nam, nữ); tiêu chuẩn cá nhân từ 12-14 tuổi (nam, nữ); tiêu chuẩn cá nhân 15-17 tuổi (nam, nữ); các vận động viên nam ở hạng cân 48kg, 55kg và 73kg; các vận động viên nữ ở hạng cân 44kg, 49kg; 55kg và 63kg.

Dự kiến, Giải vô địch Taekwondo vận động viên xuất sắc quốc gia lần thứ I năm 2023 sẽ thi đấu đến hết ngày 6/12, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

fb yt zl tw