Khai mạc Giải vô địch Kéo co quốc gia lần năm 2025

Sáng 19/3, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc Giải vô địch Kéo co quốc gia lần thứ VIII, năm 2025.

Quang cảnh Lễ khai mạc.
Quang cảnh Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng nhấn mạnh, Giải đấu là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các môn thể thao dân tộc nói chung và môn kéo co nói riêng; nâng cao thể lực, tầm vóc và đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Tham dự giải có 19 đoàn với trên 500 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên thi đấu, tranh tài ở 36 nội dung (18 nội dung thi đấu trong nhà, 18 nội dung thi đấu ngoài trời). Giải đấu quy tụ hầu hết các vận động viên kéo co xuất sắc nhất của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là giải đấu quan trọng, được chuẩn bị công phu để các đoàn tuyển chọn chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X năm 2026.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra nhiều cặp đấu ở hạng cân 370 kg hỗn hợp (mỗi đội gồm 6 người cả nam và nữ) giữa các đội Nghệ An và Hải Phòng, Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh, Sơn La và Lào Cai... Đông đảo người dân đã đến xem và cổ vũ các vận động viên thi đấu.

Đội Nghệ An và Hải Phòng tham gia thi đấu ở hạng cân 370 kg hỗn hợp tại lễ khai mạc.
Đội Nghệ An và Hải Phòng tham gia thi đấu ở hạng cân 370 kg hỗn hợp tại lễ khai mạc.

Giải vô địch Kéo co quốc gia lần thứ VIII, năm 2025 diễn ra từ ngày 19 - 26/3.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Sẵn sàng cho ASEAN Para Games 2025

Những ngày này, các vận động viên người khuyết tật Việt Nam đang miệt mài tập luyện, vượt qua khó khăn về điều kiện và cơ sở vật chất để chuẩn bị cho Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 13 (ASEAN Para Games 13) vào tháng 1/2026. 

Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025: Biểu tượng hữu nghị Việt - Trung

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua, hai quốc gia” lần thứ VI năm 2025 - một sự kiện thể thao được tổ chức thường niên, không chỉ mang tính chuyên môn cao mà còn là biểu tượng sống động cho tình hữu nghị, hợp tác xuyên biên giới giữa tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Pep Guardiola cân nhắc ra đi

Tương lai của Pep Guardiola tại sân Etihad đang trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất ở Manchester City thời điểm này. Dù vẫn còn hợp đồng đến năm 2027, nhà cầm quân người Tây Ban Nha được cho là đang cân nhắc nghiêm túc việc chia tay đội bóng sau gần một thập kỷ gắn bó.

Điểm tựa cho sự nghiệp của vận động viên

Điểm tựa cho sự nghiệp của vận động viên

Sau những phút giây rực rỡ trên bục vinh quang, nhiều vận động viên lại phải lặng lẽ đối diện với chấn thương, di chứng kéo dài và cuộc sống chật vật khi giải nghệ. Phía sau những tấm huy chương là những buổi tập nặng nề, mồ hôi hòa cùng nước mắt, là sự đánh đổi bằng sức khỏe và cả tuổi trẻ.

fb yt zl tw