Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023

LCĐT - Sáng 26/3, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Báo Lào Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030 và tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023.

Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 1
Quang cảnh lễ khai mạc.

Dự khai mạc giải có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Lào Cai; đại diện các nhà tài trợ và đông đảo cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân, học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai cùng các vận động viên đến từ các đoàn trong tỉnh.

Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 2
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức khỏe và chất lượng sống của Nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 3
Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 4
Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 5
Đông đảo đại biểu và các lực lượng hưởng ứng Ngày chạy Olympic.

Ngay sau lễ khai mạc và phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành và hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ, người dân và học sinh trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tham gia chạy với cự li 1.000 m. 

Tiếp đó, các vận động viên đã bước vào tranh tài các nội dung thi đấu chính thức của Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai gồm: Nam chính (8 km), nữ chính (5 km), nam trẻ (6 km), nữ trẻ (3 km).

Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 6
Cung đường chạy từ trên cao.

Giải năm nay thu hút 217 vận động viên đến từ 16 đoàn của 9 huyện, thị xã, thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, còn có các câu lạc bộ tham gia phong trào.

Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 7
Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 8
Khởi tranh các nội dung thi đấu các nội dung tại Giải Việt dã.
Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 9
Bứt tốc trên đường đua.

Chung cuộc, Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các cá nhân về từ thứ nhất, nhì, ba ở các nội dung nam chính, nữ chính, nam trẻ, nữ trẻ; trao cờ, giải thưởng cho các đội có thành tích nhất, nhì, ba ở các nội dung đồng đội nam chính, đồng đội nữ chính, đồng đội nam trẻ, đồng đội nữ trẻ.

Để động viên tinh thần rèn luyện thể thao cho các đoàn và vận động viên tham gia giải năm nay, các nhà tài trợ là Công ty Xổ số Kiến thiết Lào Cai, EdallyBH, Báo Lào Cai đã có nhiều hỗ trợ cho giải, đã tặng nhiều phần thưởng cho các vận động viên như: Trao thưởng cho nam và nữ vận động viên ít tuổi và nhiều tuổi nhất tham gia giải; hỗ trợ kinh phí đoàn khó khăn nhất; đoàn Nhất toàn đoàn; giải Nhất nữ chính, nam chính, nam trẻ, nữ trẻ.

Khai mạc Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 ảnh 10
Về đích.

Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2023 là hoạt động thiết thực chào mừng 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 - 5/3/2023), 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), 77 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946  - 27/3/2022) và 60 năm ngày Báo Lào Cai ra số đầu (10/4/1963 - 10/4/2023). 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Những bước chạy vượt lên nghịch cảnh

Bùi Đoàn Quang Huy, 20 tuổi ở phường Sa Pa (thị xã Sa Pa) không may mắn khi sinh ra đã bị câm, điếc bẩm sinh. Không đầu hàng trước số phận, bằng niềm đam mê và nghị lực kiên cường, Huy đã dùng những bước chạy của mình để vượt lên nghịch cảnh.

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Nơi thể hiện đam mê của các vận động viên ở cơ sở

Những ngày cuối tháng 5, tiết trời Lào Cai nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Dù vậy, chúng tôi cảm nhận rõ bên trong nhà thi đấu thể thao của Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam - nơi diễn ra Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2023 (tổ chức từ ngày 19 - 21/5) - không khí luôn sôi động.

fb yt zl tw