Khai mạc Chương trình Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao lần thứ II năm 2024

Tối 28/6, huyện Si Ma Cai tổ chức khai mạc Chương trình Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao lần thứ II năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự chương trình có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh;

S 1.jpg
Quang cảnh chương trình khai mạc.

Tham dự chương trình có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Lào Cai và huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

S 3.jpg
S 4.jpg
Các đại biểu dự chương trình khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai đã giới thiệu khái quát về huyện Si Ma Cai, nơi thượng nguồn sông Chảy với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi non hùng vĩ và nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông với nền văn hóa đậm đà bản sắc.

S 12.jpg
Phó Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai phát biểu khai mạc.

Thông qua việc tổ chức chương trình, Si Ma Cai mong muốn người dân, du khách có một trải nghiệm về thiên nhiên, văn hóa, con người; tạo dấu ấn thu hút khách du lịch đến với vùng đất biên cương nhuốm màu cổ tích ngựa thần, khám phá những bản làng vẫn lưu giữ những nét văn hóa truyền thống lâu đời và thưởng thức những sản vật nông nghiệp như lê, mận, hồng,..do chính những người nông dân vùng cao làm ra.

S 10.jpg
S 8.jpg
S 7.jpg
S 9.jpg
S 11.jpg
Chương trình nghệ thuật với nhiều màn hát, múa đặc sắc.

Chương trình khai mạc đã thu hút đông đảo người dân, du khách thập phương tham gia, theo dõi. Đặc biệt là các tiết mục nghệ thuật đặc sắc được trình diễn trong lễ khai mạc ca ngợi quê hương, đất nước, mảnh đất biên cương và con người Si Ma Cai; thể hiện nét văn hóa truyền thống các dân tộc.

S 6.jpg
S 5.jpg
Chương trình khai mạc thu hút đông đảo người dân, du khách thập phương tham gia, theo dõi.

Chương trình Si Ma Cai – Hương sắc vùng cao diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/6/2024, trong thời gian này sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Lễ hội mận Tả van lần thứ II tại thôn Seng Sui, xã Lùng Thẩn; ngày hội nông sản, văn hóa dân gian, hội thi trình diễn trang phục dân tộc và không gian ẩm thực đặc sắc vùng cao tại Sân vận động trung tâm huyện Si Ma Cai, thị trấn Si Ma Cai; giải thể thao leo núi “Chinh phục đỉnh Dìn Phàng” và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao hấp dẫn khác.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI - năm 2024 với chủ đề “Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số” đã khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Liên hoan do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

Mùa bóng trong ký ức

Mùa bóng trong ký ức

Năm ấy cả xóm có một cái ti vi của nhà ông Lẫm. Nhà giàu có nhìn từ xa đã biết bởi cây tre đực dựng đứng như cây nêu, chỉ khác là thay vì cành tre là cái vành xe đạp bị cưa đứt một đoạn.

Yêu trang phục của người Dao

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

fb yt zl tw