Khai giảng lớp học nghề thêu tay tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh

Ngày 9/4, tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam phối hợp với UBND xã Phúc Khánh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thêu tay cho người dân thôn Làng Nủ.

Dự khai giảng lớp dạy nghề có lãnh đạo huyện Bảo Yên; cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Khánh.

Về phía công ty có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Babeeni Việt Nam, quản lý lớp học và các giảng viên thuộc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam Chi nhánh Lào Cai.

dai-bieu-hoc-vien-va-nhan-dan-den-du-buoi-khai-giang-4901.jpg
Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học nghề.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam cho biết: Tập đoàn Babeeni Việt Nam có 18 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó mảng may, thêu xuất khẩu là lĩnh vực thế mạnh của công ty. Chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân thôn Làng Nủ sau ảnh hưởng bão số 3 (Yagi), Công ty TNHH Babeeni Việt Nam đã khảo sát để mở lớp dạy nghề với mong muốn góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương phát triển kinh tế. Công ty cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về chuyên môn, kỹ thuật cũng như tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của học viên sau khóa học.

ngay-sau-le-khai-giang-cac-hoc-vien-buoc-vao-buoi-hoc-dau-tien.jpg
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên bước vào buổi học đầu tiên.

Trong thời gian 3 tháng, 50 học viên tham gia lớp học nghề thêu tay sẽ được cung cấp nguyên phụ liệu, dụng cụ học thêu và được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng thêu tay thổ cẩm. Trong thời gian học tập, các học viên được công ty trả lương 5 triệu đồng/người/tháng và được thêm các khoản hỗ trợ đối với học viên tham gia đầy đủ 26 ngày công/tháng, luôn hoàn thành công việc được giao.

Lớp học được tổ chức không chỉ giúp người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh có việc làm tại chỗ, tăng thêm thu nhập phục vụ bản thân, gia đình mà còn tạo sản phẩm du lịch phục vụ du khách khi đến tham quan tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Công tác chăm sóc người có công đi vào thực chất, hiệu quả

Sau hợp nhất, số lượng người có công trên địa bàn tăng lên đáng kể. Những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời và minh bạch các chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Qua đó, thể hiện sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân đối với những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập dân tộc.

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Nam học sinh Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Trí tuệ nhân tạo quốc tế

Trần Thuận Hiếu, học sinh lớp 12 Tin của Trường trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam, vừa giành Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Trí tuệ nhân tạo (AI) quốc tế. Thành tích nổi bật này đã góp phần giúp nam sinh nhận được học bổng toàn phần trị giá khoảng 12 tỷ đồng từ University of Chicago (Hoa Kỳ).

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Một số điểm mới trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành Thông tư số 13/2026/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) ban hành kèm theo Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT ngày 24/12/2024 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Phường Sa Pa: Không còn rác thải ven Tỉnh lộ 155

Sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai phản ánh về tình trạng rác thải tập kết bừa bãi gây ô nhiễm môi trường tại ven Tỉnh lộ 155 (địa phận phường Sa Pa), chính quyền địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã được cơ bản khắc phục, chất lượng không khí phần lớn nằm trong ngưỡng cho phép. Cơ quan chức năng tiếp tục giám sát môi trường và điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm liên quan.

fb yt zl tw