Khai giảng lớp học nghề thêu tay tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh

Ngày 9/4, tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam phối hợp với UBND xã Phúc Khánh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thêu tay cho người dân thôn Làng Nủ.

Dự khai giảng lớp dạy nghề có lãnh đạo huyện Bảo Yên; cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Khánh.

Về phía công ty có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Babeeni Việt Nam, quản lý lớp học và các giảng viên thuộc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam Chi nhánh Lào Cai.

dai-bieu-hoc-vien-va-nhan-dan-den-du-buoi-khai-giang-4901.jpg
Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học nghề.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam cho biết: Tập đoàn Babeeni Việt Nam có 18 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó mảng may, thêu xuất khẩu là lĩnh vực thế mạnh của công ty. Chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân thôn Làng Nủ sau ảnh hưởng bão số 3 (Yagi), Công ty TNHH Babeeni Việt Nam đã khảo sát để mở lớp dạy nghề với mong muốn góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương phát triển kinh tế. Công ty cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về chuyên môn, kỹ thuật cũng như tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của học viên sau khóa học.

ngay-sau-le-khai-giang-cac-hoc-vien-buoc-vao-buoi-hoc-dau-tien.jpg
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên bước vào buổi học đầu tiên.

Trong thời gian 3 tháng, 50 học viên tham gia lớp học nghề thêu tay sẽ được cung cấp nguyên phụ liệu, dụng cụ học thêu và được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng thêu tay thổ cẩm. Trong thời gian học tập, các học viên được công ty trả lương 5 triệu đồng/người/tháng và được thêm các khoản hỗ trợ đối với học viên tham gia đầy đủ 26 ngày công/tháng, luôn hoàn thành công việc được giao.

Lớp học được tổ chức không chỉ giúp người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh có việc làm tại chỗ, tăng thêm thu nhập phục vụ bản thân, gia đình mà còn tạo sản phẩm du lịch phục vụ du khách khi đến tham quan tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Thời tiết ngày 31/7: Mưa dông trên diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/7, mưa rào và dông tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại nhiều khu vực khắp cả nước. Tại tỉnh Lào Cai, cơ quan chuyên môn phát tin cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1 về lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy.

Đường về sau “cạm bẫy số”

Đường về sau “cạm bẫy số”

Không còn là những cuộc tiếp cận trực diện như trước kia, tội phạm mua bán người thời công nghệ số nay ẩn mình sau những tài khoản ảo trên mạng xã hội. Chúng triệt để lợi dụng Facebook, Zalo, WeChat để “săn mồi” dẫn dụ nạn nhân tự bước chân vào cái bẫy đã được giăng sẵn. Phía sau mỗi đường dây bị triệt phá là phận người từng chìm trong bóng tối và hành trình trở về của họ cũng không ít gian nan.

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Khơi dậy sức mạnh đồng thuận

Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, quan điểm "Dân là gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, khẳng định Nhân dân vừa là chủ thể, vừa là mục tiêu của mọi chủ trương, chính sách. Đại hội XIV của Đảng tiếp tục cụ thể hóa quan điểm ấy bằng yêu cầu lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo cho mọi quyết sách.

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Bộ Quốc phòng: Trợ cấp hằng tháng với người đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp

Trả lời kiến nghị của cử tri về trợ cấp hằng tháng đối với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, Bộ Quốc phòng cho biết: Trợ cấp hằng tháng với người đi bộ đội, tham gia chiến trường bảo vệ Tổ quốc đã hưởng chế độ trợ cấp một lần là chưa phù hợp.

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

fb yt zl tw