Khai giảng lớp học nghề thêu tay tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh

Ngày 9/4, tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam phối hợp với UBND xã Phúc Khánh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thêu tay cho người dân thôn Làng Nủ.

Dự khai giảng lớp dạy nghề có lãnh đạo huyện Bảo Yên; cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Khánh.

Về phía công ty có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Babeeni Việt Nam, quản lý lớp học và các giảng viên thuộc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam Chi nhánh Lào Cai.

dai-bieu-hoc-vien-va-nhan-dan-den-du-buoi-khai-giang-4901.jpg
Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học nghề.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam cho biết: Tập đoàn Babeeni Việt Nam có 18 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó mảng may, thêu xuất khẩu là lĩnh vực thế mạnh của công ty. Chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân thôn Làng Nủ sau ảnh hưởng bão số 3 (Yagi), Công ty TNHH Babeeni Việt Nam đã khảo sát để mở lớp dạy nghề với mong muốn góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương phát triển kinh tế. Công ty cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về chuyên môn, kỹ thuật cũng như tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của học viên sau khóa học.

ngay-sau-le-khai-giang-cac-hoc-vien-buoc-vao-buoi-hoc-dau-tien.jpg
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên bước vào buổi học đầu tiên.

Trong thời gian 3 tháng, 50 học viên tham gia lớp học nghề thêu tay sẽ được cung cấp nguyên phụ liệu, dụng cụ học thêu và được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng thêu tay thổ cẩm. Trong thời gian học tập, các học viên được công ty trả lương 5 triệu đồng/người/tháng và được thêm các khoản hỗ trợ đối với học viên tham gia đầy đủ 26 ngày công/tháng, luôn hoàn thành công việc được giao.

Lớp học được tổ chức không chỉ giúp người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh có việc làm tại chỗ, tăng thêm thu nhập phục vụ bản thân, gia đình mà còn tạo sản phẩm du lịch phục vụ du khách khi đến tham quan tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

fb yt zl tw