Khai giảng lớp học nghề thêu tay tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh

Ngày 9/4, tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam phối hợp với UBND xã Phúc Khánh tổ chức khai giảng lớp dạy nghề thêu tay cho người dân thôn Làng Nủ.

Dự khai giảng lớp dạy nghề có lãnh đạo huyện Bảo Yên; cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã Phúc Khánh.

Về phía công ty có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Babeeni Việt Nam, quản lý lớp học và các giảng viên thuộc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam Chi nhánh Lào Cai.

dai-bieu-hoc-vien-va-nhan-dan-den-du-buoi-khai-giang-4901.jpg
Đại biểu và học viên dự khai giảng lớp học nghề.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Giám đốc Công ty TNHH Babeeni Việt Nam cho biết: Tập đoàn Babeeni Việt Nam có 18 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó mảng may, thêu xuất khẩu là lĩnh vực thế mạnh của công ty. Chia sẻ với những khó khăn của Nhân dân thôn Làng Nủ sau ảnh hưởng bão số 3 (Yagi), Công ty TNHH Babeeni Việt Nam đã khảo sát để mở lớp dạy nghề với mong muốn góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương phát triển kinh tế. Công ty cam kết sẽ hỗ trợ tối đa về chuyên môn, kỹ thuật cũng như tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm của học viên sau khóa học.

ngay-sau-le-khai-giang-cac-hoc-vien-buoc-vao-buoi-hoc-dau-tien.jpg
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên bước vào buổi học đầu tiên.

Trong thời gian 3 tháng, 50 học viên tham gia lớp học nghề thêu tay sẽ được cung cấp nguyên phụ liệu, dụng cụ học thêu và được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng thêu tay thổ cẩm. Trong thời gian học tập, các học viên được công ty trả lương 5 triệu đồng/người/tháng và được thêm các khoản hỗ trợ đối với học viên tham gia đầy đủ 26 ngày công/tháng, luôn hoàn thành công việc được giao.

Lớp học được tổ chức không chỉ giúp người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh có việc làm tại chỗ, tăng thêm thu nhập phục vụ bản thân, gia đình mà còn tạo sản phẩm du lịch phục vụ du khách khi đến tham quan tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

WHO cảnh báo Ebola toàn cầu, Việt Nam chủ động ứng phó

Dịch bệnh do virus Ebola đang diễn biến phức tạp tại một số quốc gia châu Phi khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát đi cảnh báo y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế. Trước tình hình đó, sáng 22/5, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác giám sát, phòng chống bệnh do virus Ebola với sự tham gia của hàng trăm điểm cầu trên cả nước.

Công đoàn phường Cam Đường khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Công đoàn phường Cam Đường khởi công xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn

Hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2026 và chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, sáng 22/5, Công đoàn phường Cam Đường tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Phạm Trung Kiên - đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Quản lý chợ Cam Đường.

Lào Cai: Nắng nóng cao điểm từ ngày 24 - 27/5, có nơi lên tới 37 - 38°C

Lào Cai: Nắng nóng cao điểm từ ngày 24 - 27/5, có nơi lên tới 37 - 38°C

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, những ngày tới tỉnh Lào Cai bước vào đợt nắng nóng diện rộng, cục bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37°C, có thời điểm có thể lên tới 38°C. Ngành khí tượng khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống nắng nóng, bảo vệ sức khỏe và sản xuất.

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Siết chặt quản lý quảng cáo rao vặt: Kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Cùng với sự phát triển của hoạt động thương mại, dịch vụ, nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng. Hoạt động quảng cáo trở thành cầu nối quan trọng giữa sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép vẫn diễn ra khá phổ biến, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

fb yt zl tw