Khách quốc tế ấn tượng với ngày hội hòa bình, thống nhất

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân tại khu vực diễn ra Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ở TP Hồ Chí Minh sáng 30/4, hòa chung không khí tưng bừng, hân hoan của người dân Việt Nam, có nhiều người nước ngoài, du khách quốc tế cũng có mặt với cờ hoa, mũ, áo cờ đỏ sao vàng để xem diễu binh, diễu hành và màn trình diễn máy bay ấn tượng trên bầu trời…

Du khách quốc tế chụp ảnh với nữ quân nhân Việt Nam trong ngày hội hòa bình, thống nhất non sông.

Du khách quốc tế chụp ảnh với nữ quân nhân Việt Nam trong ngày hội hòa bình, thống nhất non sông.

Anh Brayan Landinez đến từ Venezuela: Tôi muốn lan tỏa và chia sẻ những hình ảnh hào hùng này ở Việt Nam!

Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Tôi nghe tin tức và thấy nhiều hình ảnh về kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tại Việt Nam trên mạng internet. Vì vậy, tôi quyết định tới đây để được chứng kiến những màn diễu binh, diễu hành hoành tráng và cuốn hút.

Anh Brayan Landinez, từ Venezuela.

Anh Brayan Landinez, từ Venezuela.

Tôi thường xuyên làm một số video clips đăng tải trên mạng xã hội Instagram của mình. Tôi đi khắp nơi trên thế giới để chụp ảnh và quay video, ghi lại những sự kiện và khoảnh khắc ấn tượng. Tôi thấy mình đã lựa chọn đúng và may mắn khi được hòa vào dòng người ở đây, trong bầu không khí tuyệt vời này!

Thật sự tôi nghĩ sự kiện lại thu hút đông đảo người tới xem như vậy. Thật sự thú vị vì có rất đông người Việt Nam và người nước ngoài trên đường phố, xung quanh khu vực diễn ra Lễ kỷ niệm tại TP Hồ Chí Minh. Tôi biết có những người ở đây cả đêm để giữ chỗ vì muốn xem được các khối diễu binh, diễu hành đi qua.

Tôi không chỉ chụp ảnh, quay video mà còn phỏng vấn người dân ở đây. Họ đã chia sẻ với tôi niềm vui, sự háo hức và tự hào trong ngày lễ hôm nay. Tôi sẽ đưa lên mạng xã hội những hình ảnh ấn tượng này để nhiều người trên thế giới cùng biết về Việt Nam, về chiến thắng của các bạn 50 năm trước.

Anh Sivaraj Pragasm, từ Singapore: Một đất nước tràn đầy năng lượng!

Anh Sivaraj Pragasm, từ Singapore.

Anh Sivaraj Pragasm, từ Singapore.

Tới TP Hồ Chí Minh, tôi bị hấp dẫn ngay bởi không khí kỷ niệm ngày hôm nay. Tôi đã được xem một số thước phim tư liệu và đọc về lịch sử Việt Nam, trong đó có lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc. Đất nước các bạn có một lịch sử đấu tranh bảo vệ nền độc lập rất đáng tự hào! Và hôm nay tôi được chứng kiến niềm tự hào ấy qua ánh mắt và sự nồng nhiệt của rất đông người dân Việt Nam tập trung ở đây. Tôi cảm nhận được năng lượng tràn đầy của các bạn. Tôi cũng cảm nhận được sức mạnh qua những khối diễu binh tập luyện trên đường phố mấy hôm trước. Hôm nay, lễ diễu binh, diễu hành thật sự ấn tượng!

Chị Grace Cassidy, từ Australia: Tôi cảm nhận được không khí của niềm tự hào!

Chị Grace Cassidy, từ Australia.

Chị Grace Cassidy, từ Australia.

Tôi mua chiếc áo cờ đỏ sao vàng này trên phố từ mấy hôm trước để mặc hôm nay. Tôi cố tìm một điểm thuận lợi để xem các khối diễu binh, diễu hành, nhưng thật rất khó vì khắp nơi đều rất đông người. Nhưng không sao, vì đứng tại vị trí này tôi vẫn có thể cảm nhận được không khí nồng nhiệt, với các cựu chiến binh cao tuổi mặc quân phục, ngực gắn đầy huy chương; các bạn trẻ vẫy cờ với vẻ mặt hân hoan. Tôi cảm nhận được tinh thần yêu nước, không khí của niềm tự hào. Mọi người đều thân thiện, tốt bụng và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Tôi được một bạn trẻ Việt Nam tặng một lá cờ.

Đây là lần đầu tiên tôi tới Việt Nam. Tôi tới đây để hiểu hơn về đất nước của các bạn. Tôi biết đất nước các bạn đã trải qua những cuộc chiến tranh kéo dài nhiều năm và cuối cùng đã giành được thắng lợi.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trên 400 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2026 tại Lào Cai

Trên 400 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2026 tại Lào Cai

Sáng 09/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Nghĩa Lộ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hè năm 2026 với chủ đề “Trao giọt máu hồng, gieo hy vọng sống”.

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Dù người dân đã chủ động phá dỡ tường rào, cổng nhà, cây trồng… để bàn giao mặt bằng từ lâu, nhưng đoạn cuối dài 1,4km, thuộc Dự án Nâng cấp đường thị trấn Khánh Yên đi các xã Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú, huyện Văn Bàn cũ, nay thuộc xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai, vẫn chưa thể hoàn thiện. Sự chậm trễ không chỉ gây lãng phí nguồn lực, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dạy con trong thời đại số

Dạy con trong thời đại số

Điện thoại thông minh, máy tính bảng hay internet ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mở ra cơ hội học tập mới nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong việc dạy con sử dụng thiết bị số đúng cách giữa môi trường số đầy hấp dẫn và phức tạp.

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai năm 2026.

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Trên những cung đường uốn lượn hùng vĩ, từ các khu dân cư đô thị đến những thôn, bản xa xôi, không khó để bắt gặp màu áo xanh tình nguyện bên những công trình hạ tầng hay những mô hình kinh tế số. Tuổi trẻ Lào Cai đang khẳng định vai trò, tầm vóc của mình trong công cuộc góp sức xây dựng quê hương.

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Sáng 08/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hạnh Phúc phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5.

fb yt zl tw