Kêu gọi vận động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024

Ngày 6/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai có Công văn số 2002 kêu gọi vận động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
tet-nn-1.JPG
Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023". Ảnh: Kiều Thu

Công văn nêu rõ: Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, trong những năm qua, Chương trình “Tết vì người nghèo” luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Qua đó, mỗi độ “Tết đến - Xuân về” đã có trên 30 ngàn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế… được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai rất trân trọng và ghi nhận những tấm lòng vàng đã dành tình cảm ấm áp, sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022 - 2025, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 26.932 hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2023 là 7.652 hộ. Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày Tết thêm phần no ấm, trẻ em đón Xuân thêm nét tươi vui, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, với lòng nhân ái tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” tỉnh Lào Cai năm 2024 để hỗ trợ, chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2023, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế…

Theo đó, mức đề nghị vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp; cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên.

mt1.JPG
ung-ho.jpg
Tiếp nhận ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão", năm 2023. Ảnh: Tuấn Ngọc

Các hộ gia đình cư trú tại các phường, thị trấn mỗi hộ từ 30.000 đồng; các xã ủng hộ mỗi hộ từ 20.000 đồng trở lên (đối với hộ gia đình có người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đã tham gia ủng hộ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thì không phải tham gia ủng hộ tại nơi cư trú).

Cán bộ, công nhân, người lao động tại tất cả các loại hình doanh nghiệp vận động ủng hộ mỗi người từ 100.000 đồng hoặc ngày công lao động; đồng thời, các doanh nghiệp trích một phần quỹ phúc lợi ủng hộ cho Chương trình “Tết vì người nghèo” tương xứng với quy mô phát triển sản xuất, kinh doanh theo doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Kế hoạch chi tiết tại đây.

Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Lào Cai “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024 theo nội dung cụ thể.

* Mọi sự ủng hộ, đóng góp xin chuyển về:

- Ủng hộ bằng tiền mặt: Ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: Phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào các ngày làm việc trong giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần).

- Ủng hộ thông qua chuyển tiền vào tài khoản: + Tài khoản tại Kho bạc: Tên tài khoản: Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai.

Số tài khoản: 3761.0.9051094.91046 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai ; tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai: Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai, số tài khoản: 1000007066669999.

* Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “Tên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân” ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw