Kêu gọi vận động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024

Ngày 6/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai có Công văn số 2002 kêu gọi vận động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024.

tet-nn-1.JPG
Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023". Ảnh: Kiều Thu

Công văn nêu rõ: Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, trong những năm qua, Chương trình “Tết vì người nghèo” luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Qua đó, mỗi độ “Tết đến - Xuân về” đã có trên 30 ngàn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế… được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai rất trân trọng và ghi nhận những tấm lòng vàng đã dành tình cảm ấm áp, sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022 - 2025, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 26.932 hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2023 là 7.652 hộ. Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày Tết thêm phần no ấm, trẻ em đón Xuân thêm nét tươi vui, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, với lòng nhân ái tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” tỉnh Lào Cai năm 2024 để hỗ trợ, chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2023, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế…

Theo đó, mức đề nghị vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp; cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên.

mt1.JPG
ung-ho.jpg
Tiếp nhận ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão", năm 2023. Ảnh: Tuấn Ngọc

Các hộ gia đình cư trú tại các phường, thị trấn mỗi hộ từ 30.000 đồng; các xã ủng hộ mỗi hộ từ 20.000 đồng trở lên (đối với hộ gia đình có người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đã tham gia ủng hộ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thì không phải tham gia ủng hộ tại nơi cư trú).

Cán bộ, công nhân, người lao động tại tất cả các loại hình doanh nghiệp vận động ủng hộ mỗi người từ 100.000 đồng hoặc ngày công lao động; đồng thời, các doanh nghiệp trích một phần quỹ phúc lợi ủng hộ cho Chương trình “Tết vì người nghèo” tương xứng với quy mô phát triển sản xuất, kinh doanh theo doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Kế hoạch chi tiết tại đây.

Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Lào Cai “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024 theo nội dung cụ thể.

* Mọi sự ủng hộ, đóng góp xin chuyển về:

- Ủng hộ bằng tiền mặt: Ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: Phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào các ngày làm việc trong giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần).

- Ủng hộ thông qua chuyển tiền vào tài khoản: + Tài khoản tại Kho bạc: Tên tài khoản: Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai.

Số tài khoản: 3761.0.9051094.91046 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai ; tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai: Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai, số tài khoản: 1000007066669999.

* Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “Tên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân” ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô giáo vùng cao nhiệt huyết với nghề

Cô giáo vùng cao nhiệt huyết với nghề

Giữa những khó khăn của vùng cao Si Ma Cai, cô giáo Lê Thị Kim Nhung - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Si Ma Cai là điển hình của sự nỗ lực và không ngừng học hỏi. Xuất phát là giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân cấp THCS, cô đã vượt qua khó khăn, tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ giảng dạy ở cấp THPT khi trường thiếu giáo viên.

Bước tiến chuyển đổi số trong trường học ở Dế Xu Phình

Bước tiến chuyển đổi số trong trường học ở Dế Xu Phình

Trong những năm học vừa qua, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Dế Xu Phình, xã Púng Luông, tỉnh Lào Cai đã nỗ lực triển khai các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả, tạo môi trường học tập sáng tạo, hiện đại, giúp học sinh tiếp cận tri thức hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên, mở ra nhiều cơ hội mới cho học sinh.

Mô hình “Trường học hạnh phúc”: Gieo mầm yêu thương, gặt tri thức

Mô hình “Trường học hạnh phúc”: Gieo mầm yêu thương, gặt tri thức

Mô hình “Trường học hạnh phúc” đang được ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh triển khai mạnh mẽ, trở thành hành trình kiến tạo môi trường giáo dục an toàn, yêu thương và tôn trọng. Từ điểm trường vùng cao còn nhiều khó khăn đến trường nội trú khang trang, hạnh phúc đang hiện hữu trong từng ánh mắt, nụ cười của cả thầy và trò, mang lại hiệu quả tích cực và bền vững cho sự nghiệp “trồng người” nơi vùng cao xa xôi.

Sốt xuất huyết: Đừng chủ quan khi đã hạ sốt

Sốt xuất huyết: Đừng chủ quan khi đã hạ sốt

Chỉ sau vài ngày sốt cao, nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết đã rơi vào tình trạng nguy kịch, phải nhập viện trong tình trạng suy đa tạng, đe dọa tính mạng. Những ca bệnh được ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là lời cảnh báo rõ ràng rằng sốt xuất huyết Dengue không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Phường Nghĩa Lộ: Lan tỏa các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Phường Nghĩa Lộ: Lan tỏa các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai

Những ngày này, khắp các tuyến phố phường Nghĩa Lộ tràn ngập không khí thi đua sôi nổi. Nhà cửa khang trang, phố phường rực rỡ cờ hoa, vườn cây xanh mướt được chăm chút, công sở gọn gàng, sạch đẹp… Tất cả cùng hòa chung nhịp phấn khởi của cán bộ, đảng viên và Nhân dân hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung các môn học Lịch sử và Địa lý

Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung các môn học Lịch sử và Địa lý

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức nghiên cứu phát triển chương trình, sửa đổi, bổ sung Chương trình giáo dục của các môn học theo trình tự quy định hiện hành đối với các môn học: Lịch sử và Địa lý cấp tiểu học và THCS; Địa lý lớp 12; Lịch sử lớp 10 và Giáo dục công dân lớp 10 (Giáo dục kinh tế và pháp luật).

Thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết ngày 17/9: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 17/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 16 độ Vĩ Bắc; 122,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Lu-Dông (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50–61km/giờ), giật cấp 9. Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ khoảng 15km/giờ.

Kỷ cương từ việc nhỏ: Đồng phục, giờ giấc, ngôn ngữ ứng xử trong trường học

Kỷ cương từ việc nhỏ: Đồng phục, giờ giấc, ngôn ngữ ứng xử trong trường học

Kỷ cương giáo dục không chỉ nằm trong những văn bản, chương trình hay sách giáo khoa, mà bắt đầu từ những điều tưởng như rất nhỏ trong đời sống học đường. Một bộ đồng phục gọn gàng, một giờ học đúng hẹn, một lời chào lễ phép - tất cả hợp thành nền nếp và môi trường giáo dục lành mạnh.

fb yt zl tw