Kêu gọi vận động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024

Ngày 6/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai có Công văn số 2002 kêu gọi vận động ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024.

tet-nn-1.JPG
Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023". Ảnh: Kiều Thu

Công văn nêu rõ: Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, trong những năm qua, Chương trình “Tết vì người nghèo” luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Qua đó, mỗi độ “Tết đến - Xuân về” đã có trên 30 ngàn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế… được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai rất trân trọng và ghi nhận những tấm lòng vàng đã dành tình cảm ấm áp, sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ và chia sẻ trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, theo chuẩn nghèo giai đoạn 2022 - 2025, trên địa bàn tỉnh vẫn còn 26.932 hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2023 là 7.652 hộ. Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày Tết thêm phần no ấm, trẻ em đón Xuân thêm nét tươi vui, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, với lòng nhân ái tiếp tục hưởng ứng, ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” tỉnh Lào Cai năm 2024 để hỗ trợ, chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ thoát nghèo năm 2023, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế…

Theo đó, mức đề nghị vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp; cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên.

mt1.JPG
ung-ho.jpg
Tiếp nhận ủng hộ chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão", năm 2023. Ảnh: Tuấn Ngọc

Các hộ gia đình cư trú tại các phường, thị trấn mỗi hộ từ 30.000 đồng; các xã ủng hộ mỗi hộ từ 20.000 đồng trở lên (đối với hộ gia đình có người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đã tham gia ủng hộ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thì không phải tham gia ủng hộ tại nơi cư trú).

Cán bộ, công nhân, người lao động tại tất cả các loại hình doanh nghiệp vận động ủng hộ mỗi người từ 100.000 đồng hoặc ngày công lao động; đồng thời, các doanh nghiệp trích một phần quỹ phúc lợi ủng hộ cho Chương trình “Tết vì người nghèo” tương xứng với quy mô phát triển sản xuất, kinh doanh theo doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp. Kế hoạch chi tiết tại đây.

Thời gian, địa điểm tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Lào Cai “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn” năm 2024 theo nội dung cụ thể.

* Mọi sự ủng hộ, đóng góp xin chuyển về:

- Ủng hộ bằng tiền mặt: Ủng hộ trực tiếp tại cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai. Địa chỉ: Phố Phùng Chí Kiên, phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào các ngày làm việc trong giờ hành chính (từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần).

- Ủng hộ thông qua chuyển tiền vào tài khoản: + Tài khoản tại Kho bạc: Tên tài khoản: Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai.

Số tài khoản: 3761.0.9051094.91046 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai ; tài khoản tại Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai: Tên tài khoản: Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai, số tài khoản: 1000007066669999.

* Nội dung chuyển tiền ghi rõ: “Tên cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân” ủng hộ Tết vì người nghèo năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Xuân Ái: Kịp thời cứu người, tìm thấy xe máy bị lũ cuốn sau 4 giờ

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trưa 04/8, lũ ống xuất hiện tại xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai đã cuốn trôi một xe máy khi người dân di chuyển qua ngầm tràn. Nhờ lực lượng tại chỗ kịp thời ứng cứu, người dân được đưa đến nơi an toàn; sau hơn 4 giờ tìm kiếm, chiếc xe cũng được tìm thấy và bàn giao cho chủ sở hữu.

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Vì sao 328 thí sinh Tuyên Quang được thi lại, Quảng Trị chỉ hủy kết quả 5 thí sinh?

Tại cuộc họp báo sáng 5/8, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin chính thức về phương án xử lý vi phạm quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Lãnh đạo Bộ đã lý giải cụ thể nguyên nhân 328 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang phải thi lại, đồng thời chỉ ra sự khác biệt bản chất so với vụ việc vi phạm tại Quảng Trị.

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Tưng bừng khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026

Sáng 05/8, tại Trường THPT Chuyên Lào Cai, phường Cam Đường (tỉnh Lào Cai), Trại hè Hùng Vương lần thứ XX, năm 2026 chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 2.300 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh đến từ 30 trường THPT chuyên cùng một số trường THPT có truyền thống chất lượng cao trên cả nước.

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Lào Cai trong hành trình kiến tạo hạnh phúc

Chỉ số hạnh phúc ở Lào Cai đang dần được hiện thực hóa bằng những đổi thay cụ thể trong đời sống người dân. Công việc ổn định, dịch vụ y tế ngày càng thuận tiện, những hoạt động văn hóa cộng đồng sôi nổi hay môi trường sống ngày một tốt hơn... tất cả đang góp phần tạo nên cảm nhận rõ nét về chất lượng cuộc sống. Đó cũng là hành trình mà tỉnh kiên trì thực hiện, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả phát triển.

Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 05/8: Bão số 3 KUJIRA hình thành trên Biển Đông, Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Lào Cai cảnh báo lũ quét và sạt lở đất

Sáng 05/8, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão số 3 năm 2026 (tên quốc tế KUJIRA). Dù bão không ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn tiếp tục đối mặt với đợt mưa lớn diện rộng; riêng tỉnh Lào Cai phát cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 1 do nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa mưa bão năm 2026, UBND phường Cam Đường đã tiến hành khảo sát thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng trên địa bàn để đánh giá hiện trạng, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

fb yt zl tw