Kết quả xét nghiệm mẫu nước ngọt khiến 12 học sinh ở Hà Nội nhập viện

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả xét nghiệm mẫu nước khiến hàng chục học sinh nhập viện sau khi uống.

Theo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, hai mẫu sản phẩm học sinh đã sử dụng mà Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố gửi đến Viện để kiểm nghiệm gồm trà mật ong Boncha vị ô long đào và trà xanh hương ổi hồng chanh dây C2.

Sản phẩm nước uống được phát cho học sinh ở cổng trường Bình Minh.

Sản phẩm nước uống được phát cho học sinh ở cổng trường Bình Minh.

Cả hai mẫu sản phẩm nêu trên được kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh vật: Clositridium perdringens; Coliforms, E.coli, Pseudomanas aeruginosa và đều cho kết quả đạt tiêu chuẩn theo QCVN6-2:2010/BYT.

Do đó, xác định nguyên nhân khiến trẻ nhập viện không phải do ngộ độc sau khi uống nước ngọt. Ngoài ra, ngày 30/9, nhà trường không tổ chức ăn bán trú, vì vậy, nguyên nhân ngộ độc thực phẩm do ăn uống tại trường cũng bị loại trừ.

Theo đại diện Phòng Y tế huyện Thanh Oai, về các triệu chứng đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn mà các học sinh gặp phải sau khi uống nước ngọt miễn phí có thể do các em đã uống một lượng lớn nước ngọt.

Khi cơ thể tiêu thụ quá nhiều đường hoặc carbohydrate, tuyến tụy hoạt động mạnh để tạo ra insulin giúp phân hủy đường, điều chỉnh đường huyết. Lượng đường trong máu giảm đột ngột làm hạ đường huyết, dẫn đến các triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, mệt mỏi, run rẩy, choáng váng, thay đổi tâm trạng và đau đầu.

Ngày 30/9, tại cổng trường Trường THCS Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội có một nhóm người lạ phát miễn phí sản phẩm Trà mật ong Boncha vị ô long đào cho học sinh, trong đó có 263 học sinh đã uống sản phẩm này.

Đến chiều tối, Bệnh viện đa khoa Thanh Oai tiếp nhận 12 học sinh có cùng triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đến từ Trường THCS Bình Minh. Tại đây, các em này được chẩn đoán, theo dõi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin của các loại nước giải khát:

- Trà mật ong Boncha vị ô long đào

Thể tích 450ml, sản phẩm của Công ty cổ phần Uniben, số 32, VSIP II-A đường số 30, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore II - A, phường Vĩnh Tân, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, có ngày sản xuất: 22/9/2024, hạn sử dụng: 22/9/2025, số tự công bố: 01/UNIBEN/2024 phù hợp theo QCVN 6-2:2010/BYT

- Trà xanh hương ổi hồng chanh dây C2:

Thể tích 450ml, sản phẩm của Công ty TNHH URC Việt Nam, số 42 VSIP Đại lộ Tự Do, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, phường An Phú, thành phố Thận An, tỉnh Bình Dương; sản xuất tại Công ty TNHH URC Việt Nam.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực khắc phục thiệt hại, đảm bảo công tác y tế

Nỗ lực khắc phục thiệt hại, đảm bảo công tác y tế

Hoàn lưu cơn bão số 3 đã gây nhiều ảnh hưởng, hư hại cơ sở vật chất, trang - thiết bị của ngành y tế. Ngành y tế đã và đang nỗ lực vừa khắc phục hậu quả thiên tai vừa đảm bảo công tác điều trị, cấp cứu người bệnh và thực hiện nhiệm vụ dự phòng.

Đánh giá tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai trẻ em dưới 5 tuổi

Đánh giá tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai trẻ em dưới 5 tuổi

Ngày 20/9, Đoàn công tác của Viện dinh dưỡng - Bộ Y tế, tổ chức UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc), Tổ chức Y tế thế giới và tổ chức Health Bridge đã có buổi làm việc tại Sở Y tế Lào Cai nhằm đánh giá những tác động của thiên tai lên tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi và bước đầu hỗ trợ phục hồi dinh dưỡng cho những đối tượng này. 

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế cải thiện dịch vụ y tế cho lao động di cư

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế cải thiện dịch vụ y tế cho lao động di cư

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ký Biên bản ghi nhớ tăng cường hợp tác, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người di cư, đồng thời hỗ trợ người di cư tiếp cận các hệ thống, chính sách y tế quốc gia. Biên bản ghi nhớ đánh dấu gần 40 năm (1980-2024) quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Di cư Quốc tế và Bộ Y tế.

fbytzltw