Sáng nay (7/12), đội tuyển cầu lông nữ Việt Nam bước vào tranh tài tại vòng tứ kết nội dung đồng đội nữ gặp Malaysia. Với thể thức loại trực tiếp, đây được xem là thử thách rất khó với đội tuyển cầu lông nữ Việt Nam trong việc cạnh tranh huy chương.
Nguyễn Thùy Linh là tay vợt đại diện cho Việt Nam đánh trận đầu tiên gặp Letshanaa Karupathevan. Trước tay vợt trẻ hơn, Thùy Linh với kinh nghiệm dày dặn của mình đã có trận đấu tốt để giành chiến thắng với tỉ số 2-1. Trong set 1, Letshanaa Karupathevan của Malaysia đã thi đấu tốt khiến Thùy Linh mắc nhiều sai lầm và thắng 21-15.
Tuy nhiên, ở set đấu thứ 2, Thùy Linh đã thi đấu đúng phong độ. Những pha đập cầu chéo sân tốt cũng như khả năng phòng thủ ấn tượng giúp đại diện Việt Nam thắng với điểm số 21-10.
Trong set 3, Letshanaa Karupathevan liên tục dẫn điểm trước Thùy Linh và có cơ hội giành chiến thắng chung cuộc khi dẫn 20-19. Nhưng ở thời khắc khó khăn, Thùy Linh đã thể hiện được bản lĩnh thi đấu ấn tượng, tay vợt quê Phú Thọ lần lượt gỡ hòa 20-20, 21-21 và thắng với điểm số 23-21 để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1, qua đó tạo lợi thế cho đội tuyển cầu lông nữ Việt Nam.
Ở trận đấu thứ 2, tay vợt Vũ Thị Trang gặp Wong Ling Ching. Trong set 1, Wong Ling Ching thi đấu áp đảo và giành chiến thắng với điểm số 21-14. Ở set 2, Wong Ling Ching dẫn điểm trước Vũ Thị Trang trong phần lớn thời gian. Thậm chí có thời điểm dẫn 20-16, nhưng sau đó lại bị vận động viên Việt Nam ghi liền 6 điểm để thắng 22-20.
Đội tuyển cầu lông nữ Việt Nam dừng bước tại tứ kết.
Trong set 3, do nền tảng thể lực đi xuống, Vũ Thị Trang lép vế hoàn toàn trước Wong Ling Ching và đành chấp nhận thua 13-21, qua đó bị đội tuyển cầu lông nữ Malaysia cân bằng tỉ số 1-1.
Ở trận đấu thứ 3 là nội dung đánh đôi giữa Phạm Thị Diệu Ly và Phạm Thị Khánh gặp Pearly Tan và Thinaah. Trước cặp đôi nữ số 2 thế giới, các vận động viên của Việt Nam nhanh chóng thua với tỉ số 0-2 với điểm số các set lần lượt là 12-21 và 8-21.
Đến trận đấu thứ 4, Bùi Bích Phương đại diện cho Việt Nam đối đầu với Siti Zulaikha. Mặc dù thi đấu rất cố gắng, nhưng ở những pha xử lý cầu cuối cùng ở mỗi set đấu chưa tốt khiến Bích Phương thua trận với cùng điểm số 19-21 ở 2 set.
Như vậy, sau 4 trận đấu, đội tuyển cầu lông nữ Việt Nam thua 1-3 trước Malaysia, qua đó bị loại và không thể giành huy chương ở nội dung đồng đội nữ.