Kết quả kiểm tra 6 tổ chức đảng liên quan đến sai phạm ở dự án của Công ty Lilama

LCĐT - Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Thông cáo báo chí số 01- TCBTTU về kết quả kiểm tra khi có du hiệu vi phạm đi vi 6 tổ chức đảng và 46 đảng viên có liên quan trong quá trình thực hiện Dự án khách sạn nhà hàng của Công ty Lilama và cho tận thu, thu gom quặng apatit.

Thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Lào Cai.
Thông cáo báo chí của Tỉnh ủy Lào Cai.

Trước đó, ngày 24/12/2021, Ban Thường vụ Tnh ủy Lào Cai đã họp k họp th 22. Tại kỳ họp này, Ban Thường vụ Tnh ủy Lào Cai đã xem xét, kết luận 6 cuộc kim tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 6 Đảng y các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Giao thông Vận tải - Xây dng; Kế hoạch và Đầu tư, Công thương; Đảng ủy Văn phòng UBND tnh; Đảng ủy Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam và 46 đng viên có liên quan trong việc tham mưu cho phép Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Lilama thực hiện dự án khách sạn, nhà hàng và cho tận thu, thu gom quặng apatit.

Ban Thường vụ Tnh ủy nhận thy: 5 Đảng ủy các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Giao thông Vận tải - Xây dng; Kế hoạch và Đầu tư, Công thương; Đảng ủy Văn phòng UBND tnh không có vi phạm, nhưng có tồn tại, khuyết điểm trong lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của các quan, đơn vị, cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sc; đi với Đảng ủy ng ty TNHH MTV Apatit Việt Nam giai đoạn 2010 - 2015 có khuyết đim, vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng. Đi vi các đảng viên được kim tra, Ban Thường vụ Tnh ủy kết lun 13 đảng viên liên quan có khuyết đim, vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật Đảng (giao các đoàn kim tra và các tổ chc đng có thm quyn thực hin quy trình xem xét xử lý kỷ luật theo quy trình quy định).

Trong quá trình triển khai Dự án khách sạn nhà hàng của Công ty Lilama, tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai đã xảy ra nhiều sai phạm.
Trong quá trình triển khai Dự án khách sạn nhà hàng của Công ty Lilama, tại xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai đã xảy ra nhiều sai phạm.

Công ty TNHH thương mại LiLama được cấp Giấy chứng nhận đầu tư  năm 2009 để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng khách sạn, nhà hàng tại thôn 2 xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai trên diện tích 3,77ha. Nhưng sau đó, doanh nghiệp này lại “núp bóng” để khai thác quặng apatit.

Sau khi Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra, đưa ra kết luận hồi cuối năm 2017, tới giữa năm 2018, Tổng Thanh tra Chính phủ đã ra Thông báo số 901 về Kết luận thanh tra trên, trong đó có mục nêu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng đương nhiệm là ông Trương Hòa Bình, đề nghị “Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo Công an tỉnh xác minh làm rõ việc tận thu, thu gom quặng Apatit của Công ty TNHH thương mại LiLama để xem xét, nếu có vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng (về môi trường, gian lận thuế…) xử lý theo đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ”.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra làm rõ các vi phạm của Công ty Lilama theo quy định ca pháp lut, sau khi có kết luận sẽ tiếp tục xem xét x lý vi phạm (nếu có) theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw